เมนู

Handmade Home บ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ

บ้านทำงานฝีมือ

Japanese country บ้านสไตล์คันทรีใส่ความน่ารักแบบญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความมุ้งมิ้ง คิขุ  อ่อนโยนและมีความเป็นธรรมชาติในทุกมิติ ลักษณะพิเศษของญี่ปุ่นที่น่าชื่นชมอีกประการหนึ่งคือ และการนำแนวคิดต้นแบบของประเทศอื่น ๆ มาปรับใช้ให้เหมาะกับบุคลิกของตนเองจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น เบเกอรี่ฝรั่งเศส สไตล์ญี่ปุ่น หรือบ้านสไตล์ Japanese country ที่ใส่ความน่ารักเข้าไปในงานไม้สไตล์คันทรีแบบตะวันตก ให้ออกมานุ่มนวลขึ้น ตัวอย่างเช่น บ้านหลังนี้ในไต้หวันที่เจ้าของทำงานแฮนด์เมดขาย จึงตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีแบบญี่ปุ่นให้เข้ากันได้กับความชอบอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คนที่ชอบงานฝีมือน่าจะลองเก็บเป็นไอเดียตกแต่งบ้านกันดูนะคะ

รูปภาพ : decomyplace
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

จัดบ้านให้น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

เมื่อเปิดประตูเดินเข้าไปข้างในบ้านนั้น ความรู้สึกแรกเหมือนกับการพลิกภาพในนิตยสารญี่ปุ่น ทำให้ผู้คนร้องว้าวกับความน่ารักและอดยิ้มไม่ได้ กับบ้านที่เต็มไปด้วยงานไม้ ถุงผ้าลายจุด งานปักลายสวย โต๊ะไม้ที่วางจักรเย็บผ้า ผนังกรุผนังเซาะร่อง ในขณะที่ไอเดียในการตกแต่งบ้านและข้าวของกระจุกกระจิกมีเต็มไปหมด แต่พื้นที่บ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 20 ปิง ประมาณ (66 ตารางเมตร) มีพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะรวมฟังก์ชั่นทั้งหมดของชีวิต จึงต้องเพิ่มพื้นที่จัดเก็บแนวตั้งบนผนัง ให้มากขึ้น อาทิ ชั้นวาง ราวสำหรับไม้แขวนผลงาน เป็นต้น

Wang Yuping ผู้หลงใหลในการออกแบบของใช้ทำมือมาก เริ่มแรกเธอตั้งสตูดิโอใน Buju แต่ต่อมาจึงย้ายมาที่ Tucheng เพื่อหาอาณาจักรส่วนตัวที่รวมพื้นที่บ้านกับสตูดิโอเข้าด้วยกัน ตกแต่งด้วยสไตล์คันทรีอารมณ์ญี่ปุ่นที่มีงานผ้าฝ้ายปัก กระเป๋า ลังไม้ ทำให้บ้านเต็มไปด้วยความน่าสนุก เป็นที่ ๆ จะเพิ่มแรงบันดาลใจในการออกแบบได้อย่างดี

ตกแต่งบ้านสไตล์ japanese country

ระบบการจัดเก็บที่มีทั้งตู้ ชั้น ราวแขวน ไม่ใช่งานที่งานที่เนี๊ยบกริบ แต่เป็นงานที่พยายามใส่ความเป็นธรรมชาติของงาน Hand Made และความเป็นธรรมชาติลงไป อาทิ ตู้ที่มีบานเป็นช่อง ๆ ชั้นวางติดขอแขวนเป็นรูปสัตว์ ผนังด้านที่ติดกับห้องครัวทาสีทิฟฟานี่บลู ซึ่งหมายถึงความสุขและสร้างบรรยากาศคันทรีที่แตกต่างผ่านสี ส่วนข้าวของที่แขวนไว้บนผนังนั้น นอกจากจะจัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังเป็นของตกแต่งบ้านไปด้วยในตัว


ชั้นวางหนังสือสไตล์คันทรี

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การแบ่งพื้นที่ในห้องมีโซนใช้งานใหญ่ ๆ คือ สตูดิโอทำงาน ห้องเรียนสำหรับผู้ที่สนใจ และพื้นที่ส่วนตัว ที่ถูกแบ่งออกจากกันได้ง่าย  ๆ ด้วยการวางตู้ใบเล็ก ๆ กั้นเท่านั้น ดังนั้นจึงสามารถมองเห็นกันได้หมด ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ของเจ้าของอยู่แล้วที่จะทำให้บ้านดูโปร่ง สัญจรสะดวกและมีความป็นกันเองมากที่สุด

ผนังกรุไม้เซาะร่อง

เสน่ห์บ้านคันทรี ผนังกรุไม้ขัดสีเก่า 

หนึ่งจุดเด่นที่เป็นสน่ห์ของบ้านหลังนี้อยู่ที่ผนัง ซึ่งไม่ได้ใช้วิธีการตกแต่งด้วยการทาสีอย่างเดียว แต่ใช้ไม้สีเว้นร่องในผนังด้านหนึ่งของบ้านทาสีขัดเก่า ๆ สร้างความรู้สึกย้อนยุคและความเป็นชนบท ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว เหมือนบ้านผ่านการใช้งานมานาน

ตกแต่งบ้านน่ารักสไตล์คันทรี

มุมทำงานขนาดกะทัดรัด มีกล่องเก็บของและชั้นวางที่เต็มไปด้วยช่องเล็กช่องน้อย เอาไว้เก็บของโชว์ชิ้นจิ๋ว ๆ อย่างเป็นระเบียบ

ตกแต่งบ้านสไตล์ japanese country

ชั้นวางของกระจุกกระจิกต้องมี

สำหรับคนรักงานคราฟท์ไม่ว่าจะเย็บ ปัก ถัก ร้อย ในบ้าน ก็มักจะเห็นผลงานมาใช้เองตามส่วนต่าง ๆ  อาทิ ผ้าคลุมไมโครเวฟ ผ้ากันเปื้อน ผ้าม่าน ปลอกหมอนปักลาย ถุงมือจับของร้อน มองไปทางไหนก็มีแต่ข้าวของแสนน่ารักน่าใช้ ชวนให้ใจละลาย

บ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ

ตกแต่งบ้านสไตล์ japanese country

งาน Craft ไม่ได้ใช้เพียงแค่มือเท่านั้น แต่ทุกชิ้นผ่านหัวใจที่รักในงานฝีมือที่ต้องใช้ความละเอียด ประณีต แม้ว่าอาจจะไม่เนี๊ยบเท่าเครื่องจักรจากโรงงาน แต่ก็บ่งบอกถึงความตั้งใจของคนทำได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งบ้านสไตล์ japanese country

โซนครัวแบ่งขอบเขตง่าย ๆ ด้วยบานหน้าต่างเก่ากรุแผ่นกระจกโปร่งแสงลายดอกที่วางอยู่บนตู้ ทำผ้าม่านลายตารางแขวนบังด้านล่าง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเบจ เข้ากันได้ดีกับโทนสีไม้

ตกแต่งบ้านสไตล์ japanese country

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การแต่งบ้านสไตล์คันทรี่แบบญี่ปุ่น จะเน้นงานไม้ งานผ้า ของแต่งบ้านที่เป็น hand made และมีความเป็นธรรมชาติ แต่จะมีรายละเอียดจุกจิกน่ารักมากกว่า เช่น มีงานผ้าลายตาราง ลายจุด ไม้ฉลุเป็นเส้นโค้ง กล่องฉลุรูปหัวใจ ผ้าปักลายเส้นสัตว์น่ารัก ๆ และมักใช้ไม้สีธรรมชาติผสมผสานกับสีน้ำตาลเข้มขัดเก่า ให้ดูมีบรรยากาศของบ้านในชนบท

http://credit-n.ru/offers-zaim/webbankir-online-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด