เมนู

ครัวผนังอิฐแนวลึก อบอุ่นน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น

แต่งครัวสวยแนวลึก

ครัวตกแต่งผนังอิฐโชว์แนว 

แม้ว่าหน้าตาบ้านเรือนของเราจะปรับเปลี่ยนไปอย่างหลากหลายให้เข้ากับยุคสมัย แต่วัสดุหลัก ๆ ที่คนยังเลือกใช้ในการสร้างบ้านยังมีส่วนผสมของไม้ คอนกรีต และอิฐ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในสัมผัสธรรมชาติ สีสันที่ให้โทนอบอุ่นของอิฐ และการผสานรวมอิฐเข้ากับไม้ในสไตล์บ้านแบบญี่ปุ่นโมเดิร์น ลองแวะมาชมไอเดียครัวที่สวยไม่แพ้ครัวไหน ๆ แม้จะใช้อิฐเก่าที่สีไม่เหมือนกันสักก้อนก็ตาม

ออกแบบNimtim
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

คัมภีร์เทวดาในการตกแต่งบ้านกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นโมเดิร์น สำหรับคนที่อยากให้อารมณ์บ้านดูอบอุ่นปนอ่อนหวาน แต่แอบใส่ความดิบตามธรรมชาติของวัสดุ ต้องยึดหลักการใช้อิฐ ไม้ และสีขาว มาผสมผสานกัน ก็ทำให้บ้านออกมาในแบบที่อยากได้


อิฐแต่ละก้อนให้สีต่างกันตามสีของดิน อุณหภูมิที่แตกต่างตอนเผา และระยะเวลาที่อิฐต้องผ่านแดดฝน สร้างมิติทางสายตาให้ผนังโดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงความเก่าใหม่ เมื่อวางโต๊ะทานอาหารสีขาวที่ตกแต่งด้วยชุดถ้วยชามลายจุดขาวดำ และโคมไฟสีดำที่แขวนตัวอยู่บนคานไม้ขนาดใหญ่ ตัดกับสีอ่อน ๆ ทำให้เกิดเส้นสายที่ชัดเจน เติมบรรยากาศยิ่งน่ารักชวนนั่งทานอาหารนาน ๆ

อีกคอนเซ็ปของการทำส่วนครัวนี้คือ ความโปร่ง สว่าง และสบาย สามารถเปิดวิสัยทัศน์ออกสู่สวนได้ นักออกแบบจึงทำเพดานให้สูง เจาะช่องแสงสกายไลท์รับแสงเข้ามาตรง ๆ และติดผนังกระจก ซึ่งกระจกนี้จะเข้ามาเป็นตัวกลางช่วยเบลอขอบเขตระหว่างภายในกับภายนอกได้เป็นอย่างดี

ด้านหนึ่งของบ้านเป็นผนังอิฐยาวเต็มพื้นที่ที่คละเคล้ากันระหว่างอิฐสีส้มแดง สีเทา สีน้ำตาล แต่อีกฟากหนึ่งเลือกติดอิฐตกแต่งสีเทาเพียงบริเวณผนังเหนือเตาเท่านั้น นอกนั้นติดตั้งชุดเครื่องครัวสีขาว ซึ่งกลวิธีแบบนี้จะทำให้มีระยะพักสายตา ไม่รู้สึกว่าถูกบีบด้วยผนังอิฐทั้งสองด้าน

แสงธรรมชาติที่ส่องลอดมาจากช่องแสงสกายไลท์ตกกระทบบานตู้สีขาว เติมเต็มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวา และช่วยประหยัดพลังงานช่วงกลางวันไปด้วยในตัว

วัสดุที่เข้ากันได้ดีกับงานอิฐ นอกจากไม้แล้วยังมีคอนกรีตสีเทาดิบ ๆ เรียบ ๆ ในบ้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟท์จึงนิยมทำไอสแลนด์จากปูนเปลือย ในครัวตัวอย่างนี้เลือกใช้ไอสแลนด์ท็อปหินอ่อนริ้วลายสีเทาก็ให้อารมณ์แตกต่างไปอีกแบบ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด