เมนู

แต่งบ้านเท่ กลิ่นอายเอเชีย หอมความอบอุ่นทั้งหลัง

บ้านเอเชีย

บ้านโมเดิร์นมินิมอล

ใดๆ ในโลกล้วนแต่เต็มไปด้วยเส้นเรขาคณิต คำกล่าวนี้อาจจะไม่เกินไปนัก เพราะหากเรามองไปรอบ ๆ ตัว ก็จะเห็นทั้งสิ่งของ เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือบ้านที่มีทั้งเส้นตรง เส้นโค้ง เส้นเฉียง วงรี วงกลม สี่เหลี่ยม ฯลฯ มาเป็นองค์ประกอบของสถาปัตยกรรม ซึ่งแต่ละรูปแบบของเส้นก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ในการออกแบบบ้านหรือการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ใช้องค์ประกอบน้อย ดูเข้าใจง่าย และชัดเจน ตัวอย่างผลงานการออกแบบภายในของสถาปนิกเวียดนามชิ้นนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คนรักเรขาคณิตน่าจะลองเซฟไว้ตกแต่งบ้านในฝันกันดูครับ

ออกแบบAD9
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังคอนกรีตเจาะลายเรขาคณิต

บ้านโมเดิร์นโชว์เส้นเรขาคณิต

บ้านนี้เป็นตัวอย่างการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีทั้งความเป็นมินิมอล แบบแต่งน้อย ๆ แต่ฟังก์ชันครบไม่รกตา เน้นเส้นสายที่ตรงไปตรงมา หรือเส้น รูปร่าง รูปทรงเรขาคณิตเป็นวงกลม สี่เหลี่ยม เส้นตรง เส้นเฉียง ที่แสดงความเฉียบคมชัดเจน โทนสีที่ใช้จะสีอ่อนๆ อย่างสีขาวผสมสีเอิร์ธโทน สีน้ำตาล ผนังแบ่งห้องนั่งเล่นกับครัวใส่ความดิบของคอนกรีตเข้าไป ในขณะที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของตกแต่งทำมือจากพื้นถิ่น และวางต้นไม้ใบเขียวให้กลิ่นอายทรอปิคอล บรรยากาศบ้านจึงมีทั้งความเรียบง่าย สงบ ผ่อนคลาย และแอบเท่ในคราวเดียวกัน

ครัวตกแต่งไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวตกแต่งไม้

ในบ้านยุคใหม่ ครัวมักจะไม่ได้ถูกแยกออกไปอยู่ต่างหาก เพราะเท่ากับเป็นการตัดความสัมพันธ์ระหว่างคนทำครัวกับสมาชิกคนอื่น ๆ จึงนิยมบิวท์เคาน์เตอร์ครัวอยู่บริเวณเดียวกับห้องทานอาหาร หรือถัดไปจากมุมนั่งเล่น โดยไม่ต้องไม่ผนังและประตูปิดกั้น ในบ้านนี้ก็ใช้หลักการจัดครัวให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน โดยใช้ผนังคอนกรีตสร้างเป็นฉากแบ่งสัดส่วนการใช้งาน แต่มีช่องเปิดบนผนังให้สื่อสารกันได้ และมีทางเดินให้เข้าไปใช้งานได้สะดวก สำหรับใครที่กังวลเรื่องกลิ่นและควันรบกวนพื้นที่ใช้ชีวิตอื่น ๆ ก็สามารถทำผนังกระจกใส่บานสไลด์ปิด-เปิดได้ และติดตั้งเครื่องดูดควัน พัดลมดูดอากาศเข้าไป ก็จะลดปัญหาที่ว่านี้ค่อนข้างดี

ตกแต่งบ้านด้วยงานพื้นถิ่น


ช่องแสงเก๋ ๆ ตรงบันได

ช่องแสงสี่เหลี่ยมจตุรัส

ช่องแสง เป็นหนึ่งองค์ประกอบของบ้านที่มีความสำคัย นอกจากจะเป็นช่องทางที่รับแสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ให้เพียงพอต่อความจำเป็นในการใช้งานแล้ว การทำช่องแสงสวย ๆ ใส่จังหวะในการจัดวางในตำแหน่งที่คิดมาอย่างดี จะสร้างลูกเล่นให้กับผนังบ้าน และยังเติมมิติของแสงและเงาที่น่าสนใจได้ด้วย อย่างในบ้านนี้เราจะเห็นช่องแสงสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดต่าง ๆ กันเรียงตัวกันได้อย่างน่าสนุก

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นมินิมอล

ห้องนั่งเล่นบนชั้นสอง

หลายรูปร่างหลากรูปทรง

มุมนั่งเล่นบนชั้น 2 ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบมินิมอลที่โดดเด่นตรงเส้นสายเรขาคณิตและรูปร่างต่าง ๆ ทั้งเส้นตรง เส้นโค้ง สี่เหลี่ยม ครึ่งวงกลม หกเหลี่ยม ซิกแซก ผสมผสานกับงานผ้าและหนัง บนผนังที่ติดตั้งทีวีตกแต่งด้วยไม้ให้มี Texture โดดเด่นออกมาจากพื้นและผนังส่วนอื่น ๆ ที่เป็นสีขาว ในจุดเราจะเห็นชานพักตรงบันไดที่เป็นเหมือนชานบ้านแบบเวียดนามดั้งเดิม ทำให้บ้านลุคโมเดิร์นยังมีความรู้สึกเชื่อมต่อกับวัฒนธรรมเดิมค่อนข้างมาก

ห้องนอนโทนสีน้ำตาล


ห้องนอนมีประตูเชื่อมสวน

เพื่อเติมความสดชื่นให้พลังงานในการใช้ชีวิตทั้งยามตื่นและก่อนเข้านอน หลาย ๆ บ้านจึงทำสวนส่วนตัวในห้องนอน โดยอาจจะจัดสวนบริเวณมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน หรือแบ่งพื้นที่นอกห้องนอนทำสวนเล็กๆ แล้วทำฉากกั้นหรือบานประตูเลื่อนปิด-เปิดได้ สำหรับให้เลือกใช้งานได้ตามอัธยาศัย

ห้องนอนมีสวนส่วนตัว

ฉากกั้นห้องสวย ๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  งานออกแบบสถาปัตยกรรมกับเรขาคณิต เป็นของคู่กัน ซึ่งการจะนำเสนอให้เห็นเส้นสายเด่นชัดแค่ไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน และการนำเสนอของนักออกแบบ หากต้องการบ้านที่เฉียบคม ลักษณะของเส้นตรงเรียบง่าย พุ่งนำสายตา ลดทอนความวุ่นวายในงานออกแบบ ก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นี้ได้ดี ส่วนเส้นโค้งหรือทรงกลมนั้นจะช่วยลดทอนความแข็งกระด้างจากวัสดุก่อสร้างบ้าน และให้ความรู้สึกอ่อนโยนมากกว่า เป็นต้น สำหรับบ้านที่ต้องการความหลากหลายก็อาจจะใส่รูปทรงอื่นๆ เข้าไปได้ก็จะได้บ้านที่แตกต่างแปลกตา

  http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด