เมนู

Dark or light เลือกครัวไม้เฉดสีที่ใช่สำหรับบ้าน

ตกแต่งห้องครัวด้วยงานไม้

ตกแต่งครัวไม้ 2 เฉด 2 อารมณ์

วัสดุที่ใช้ตกแต่งครัวมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสังเคราะห์หรือวัสดุธรรมชาติ สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสห้องครัวที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อบอุ่น ก็คงต้องเทใจให้งานไม้ที่มีลวดลายสวยงามแบบที่อะไรก็มาแทนไม่ได้ ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ทั้งหมด อาจนำมาใช้แค่เพียงบางส่วน เช่น ส่วนหน้าบานตู้ เคาน์เตอร์ หรือนำไปตกแต่งรวมกับวัสดุอื่น เช่น กระเบื้อง อะลูมิเนียม สแตนเลส หิน ซึ่งให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกัน สำหรับคนหลงรักงานไม้อย่างจริงจัง แต่ยังไม่แน่ใจว่าโทนสีเข้มหรืออ่อน เนื้อหานี้มีตัวอย่างครัวทั้ง 2 โทน มาให้ชมเปรียบเทียบกันเผื่อเป็นทางเลือกในการสร้างสรรค์ครัวให้เหมาะกับบ้านครับ

ออกแบบKoch Architects
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวไม้โมเดิร์นสีน้ำตาลเข้ม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ครัวไม้สีเข้ม เติมความขรึม นิ่ง และชัดเจนให้บ้าน

เฉดสีที่แตกต่างให้อารมณ์ที่ไม่เหมือนกันแม้จะเป็นวัสดุชนิดเดียวกัน สีที่ฉาบ”ไม้” ก็เช่นเดียวกัน ในความเข้มและความอ่อนต่างมีเอกลักษณ์ ที่ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับภาพรวมของบ้าน สำหรับงานไม้สีน้ำตาลเข้ม จะเพิ่มลุคขรึม นิ่ง ชัดเจน ให้บ้าน เหมาะกับการแต่งบ้านหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คันทรี หรือคลาสสิค ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของชุดครัวด้วยว่ามีรายละเอียดของบาน เคาน์เตอร์ ไอส์แลนด์เป็นแบบไหน


ครัวสีน้ำตาล ขาว เทา

การตกแต่งครัวไม่จำเป็นต้องเป็นวัสดุเดียวกันทั้งหมด เพราะจะทำให้ห้องดูนิ่งเรียบจนน่าไม่น่าสนใจ อาจจะใช้ไม้สีเข้มในจุดใช้งานหลัก ๆ อย่างแพนทรี ตู้เก็บของ บานเคาน์เตอร์ เพื่อคุมธีมของห้อง เติมส่วนของท็อปเคาน์เตอร์ครัวและผนังบางส่วนตกแต่งด้วยวัสดุสีขาวซึ่งตัดกันได้ดีกับสีเข้มของไม้ และช่วยทำให้เกิดความสว่าง ครัวจึงไม่ได้มีเพียงมิติเดียว ไม้สีเข้มยังเข้ากันได้กับสแตนเลสที่พื้นผิวเงาวับ ใส่ความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับยุคสมัยแต่ยังแฝงความหรูหราเบาๆ ให้ภาพลักษณ์ที่คมชัดของห้องครัวที่ทันสมัย

แพนทรีครัวเล็ก ๆ สีน้ำตาลเข้ม

ครัวลายไม้สีอ่อน ๆ กลิ่นอายเอเชีย

ครัวไม้สีอ่อน อบอุ่น นุ่มนวลละมุนตา

ใครที่ชอบความอ่อนโยน นุ่มนวล แฝงด้วยความผ่อนคลาย การตกแต่งครัวแบบคลาสสิกที่ใช้ไม้เฉดสีธรรมชาติหรือสีอ่อน ๆ น่าจะเป็นคำตอบที่ดี เพราะแม้จะเรียบ ๆ แต่อยู่ได้นานไม่ตกเทรนด์ง่ายๆ แถมยังเพิ่มความสว่างทำให้บรรยากาศภายในบ้านสดชื่นขึ้นได้ด้วย ครัวไม้โทนนี้ตกแต่งกับวัสดุอื่น ๆ ได้ไม่ยาก เช่น การใช้ไม้ร่วมกับผนังสีครีมที่ให้สีละมุนตา ชัดเจนในความอ่อนโยนไม่เรียบแห้งเกินไปแบบสีขาว เลือกท็อปเคาน์เตอร์หินเทียมสีน้ำตาลเทา หรือสีเข้มในบางส่วนเพื่อตัดเส้นสายตา

ครัวลายไม้สีอ่อน ๆ

ครัวไม้ทันสมัย

พื้น ผนัง บานตู้ ที่ตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้สีอ่อน เข้าชุดกันกับกระเบื้องตกแต่งผนัง Back Splash สีน้ำตาล มองไปทางไหนก็สบายตา ในบางขณะก็รู้สึกว่าครัวสะท้อนอารมณ์ของความเป็นเอเชียอยู่ภายใน งานไม้แบบนี้ก็สามารถปรับประยุกต์ใช้กับบ้านมินิมอล บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นได้อย่างเข้ากัน

ท็อปเคาน์เตอร์สีดำ

มือจับโมเดิร์น

ครัวทั้งสองเฉดสีกระจายความรู้สึกที่แตกต่างกัน ลองเลือกโดยยึดตามภาพรวมของบ้านและความต้องการของตัวเอง เฟ้นหาสิ่งที่ใช่ในสไตล์ที่เหมาะสม เพื่อให้ครัวเป็นพื้นที่แห่งความสุขทุกครั้งที่เข้าไปใช้งานกันนะครับ http://credit-n.ru/potreb-kredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด