เมนู

บ้านนนนิภา วิถีชุมชนบ้านสวย English Country

บ้านนนนิภา

สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน English Country นนนิภา แม่โจ้

ลักษณะสถาปัตยกรรมที่ดูอ่อนโยน พริ้วไหว ผสมผสานกับโทนสีอ่อนหวาน แวดล้อมไปด้วยสวนดอกไม้รอบบ้าน เป็นลักษณะจำเพาะของบ้านสไตล์ English Country เป็นสไตล์บ้านของชนชั้นสูงในศตวรรษที่ 19 ประเทศอังกฤษ จุดเริ่มต้นจากแนวคิดที่มุ่งเน้นการหลีกหนีความวุ่นวายในสังคมเมืองอันรีบเร่ง จึงออกแบบบ้านให้เหมาะกับการอยู่อาศัย การพักผ่อน ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยรูปแบบบ้านนั้นจะต้องให้ความรู้สึกเป็นกันเองและอบอุ่นอยู่สบาย สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาคุณผู้ชมไปสัมผัสชุมชนบ้านอังกฤษในชนบท แต่ไม่ต้องบินไกลไปไหนนะครับ อยู่ใกล้ๆ ใน จ.เชียงใหม่ของไทยนี่เอง

ติดต่อ : 053-044900-2
เว็บไซต์ : baannonnipa.com
แฟนเพจBaan Nonnipa
พิกัด GPS 18.888613, 98.999209
ภาพถ่าย | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

รู้จักกับโครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้

โครงการบ้านนนนิภา ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งโซนมหาวิทยาลัยโดยปกติจะมีความเจริญเป็นเดิมทุนแล้ว สามารถจับจ่ายหาซื้อของได้สะดวก ที่ตั้งโครงการจะเข้าซอยบ้านทุ่งหมื่นน้อยมาประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้พบกับบรรยากาศที่สงบเงียบเหมาะกับการอยู่อาศัย ปัจจุบันได้เปิดเฟสที่ 4 โดยเฟส 1-3 ทะยอยปิดการขายไปอย่างรวดเร็ว สำหรับแบบบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ มี 2 แบบด้วยกัน แบบแรกบ้าน Little Daisy บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน และแบบที่สอง บ้าน The Cottage ชั้นเดียว 3 ห้องนอน ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่แตกต่าง อย่างมีเอกลักษณ์” พร้อมหลักการสร้างบ้านเย็นที่ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งด้านทิศทางลม แสงแดด การใช้วัสดุทดแทน ออกแบบบ้านเพดานสูง ผนังก่ออิฐมวลเบา บุฉนวนกันความร้อนสองชั้น ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญ ช่วยให้บ้านเย็นสบายกว่าบ้านทั่วไปครับ

บ้าน Little Daisy ออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.28 ล้านบาท สร้างไว้บนที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. การออกแบบที่เน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น โปร่งสบาย หน้าบ้านทางซ้ายมือเป็นโรงจอดรถ รองรับการจอดได้ 2 คัน ส่วนทางเข้าบ้านมี 2 ทาง ทางโรงจอดรถเพื่อตรงสู่ห้องครัว และทางเฉลียง โดยตรงพื้นที่เฉลียง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆไว้เป็นมุมพักผ่อน นั่งเล่นรับลมชมสวนได้อย่างเพลิดเพลิน

เข้ามาภายในจะพบกับมุมนั่งเล่น ออกแบบเป็น Bay Window มุขหน้าต่างเหลี่ยมกระจกใส ซึ่งจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น พร้อมทั้งรับแสงสว่างได้ดีและหากมองจากภายนอก บ้านที่มี Bay Window จะให้ความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ดูเป็นกล่อง ภายในห้องเน้นลักษณะ Open Space สามารถจัดวางโซนต่างๆได้อย่างหลากหลาย พื้นห้องใช้แผ่นหินอ่อน ให้สัมผัสที่เย็นสบายมากกว่ากระเบื้องทั่วไป

มุมนั่งเล่นริมสวน Bay Window หน้าต่างแบรนด์ Windsor ทั้งหลัง

ห้องครัว เป็นส่วนที่ต้องขอชื่นชมเป็นพิเศษ เพราะโดยปกติบ้านโครงการจัดสรรนิยมทำครัวแคบๆ สืบเนื่องจากในยุคปัจจุบันวิถีชีวิตคนเปลี่ยนไป นิยมหาทานจากนอกบ้าน หรือทำทานเองบ้างก็นิยมทำแบบง่ายๆ จบได้ด้วยเตาไมโครเวฟ แต่ในอนาคต บ้านไอเดียเองเชื่อว่า คนยุคใหม่จะหวนกลับมาสนใจสุขภาพมากขึ้น การทำอาหารนับเป็นปัจจัยหลักของสุขภาพที่ดี ความพร้อมของห้องครัวนับเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความอยากทำอาหารมากขึ้น ห้องครัวของบ้านนนนิภา จึงออกแบบมาให้กว้างพิเศษ อาจไม่ถึงกับกว้างมาก แต่เมื่อเทียบกับสัดส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน นับว่ากว้างอย่างเหมาะสม เหมาะกับการทำอาหารอย่างแท้จริงครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง ออกแบบด้วยโทนสีขาว เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีดำ ตรงส่วนนี้แนะนำให้ผู้อยู่อาศัย ติดตั้งกระจกกั้นอาบน้ำเพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำกระเซ็นไปโดนบริเวณชักโครก หรือหากต้องการประหยัด อาจติดเป็นม่านอาบน้ำ เลือกลวดลายดอกไม้ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน ช่วยให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชาวามากขึ้นครับ

สำหรับบ้านสองชั้นใน Type ดังกล่าวนี้ บันไดอยู่ในตำแหน่งส่วนกลางของบ้าน ตรงข้ามกับห้องน้ำ กั้นกลางระหว่างห้องนั่งเล่นกับโรงจอดรถ พื้นที่ใต้บันได ใช้เป็นห้องเก็บของเล็กๆ มีประตูปิดเพื่อความมิดชิดสวยงาม

ขึ้นมาบนชั้นสอง โถงบันไดจะให้ความสว่างจากแสงภายนอก ช่วงกลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ พื้นชั้นบนเป็นพื้นลามิเนต ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย โดยแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนเล็ก 2 ห้อง ใช้ห้องน้ำรวม ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบันไดบ้านครับ

ห้องนอนเล็ก ตกแต่งเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบคลาสสิค ให้ความรู้สึกอ่อนหวานสบายตา เหมาะกับผู้หญิง ห้องดังกล่าวมองเห็นวิวดอยสุเทพอย่างชัดเจน

สำหรับห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น จุดเด่นของห้องนี้เป็นส่วนของระเบียงที่สามารถใช้งานได้จริง โดยทางโครงการได้ทำเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ เพียงพอที่จะนอนอิงยืดขาได้ เจ้าของบ้านเพียงแค่หยิบหมอนมาสักใบสองใบ ก็จะได้มุมอ่านหนังสือเพลินๆภายในบ้าน อาจประดับด้วยกระถางต้นไม้ ช่วยให้แลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ

มุมนั่งเล่นนอกระเบียง เห็นวิวดอยสุเทพ

ห้องน้ำภายในห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู ขาว

อีกหนึ่งห้องนอนเล็ก อยู่ติดกับห้องนอนเล็กอีกห้องที่ได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ห้องดังกล่าวเน้นการตกแต่งในโทนสีเข้มมานิด ซึ่งจะเหมาะกับผู้ชาย สไตล์ Endlish Country โดยรวมแล้วอาจจะดูสวยหวานสำหรับผู้หญิง แค่เปลี่ยนโทนสี ลวดลายผ้า ของตกแต่งบางชิ้น เท่านี้ก็สามารถใช้ร่วมกับคุณผู้ชายได้แล้วครับ

ห้องน้ำรวมชั้นสอง พื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น หากใครซื้อบ้านไป แนะนำให้ติดตั้งกระจกกั้นอาบน้ำสักนิด เพื่อกั้นโซนเปียกแห้ง มิเช่นนั้นน้ำจากฝักบัวจะกระเซ็นเลอะชักโครกครับ หรือหากต้องการให้เข้าคอนเซปความเป็นวินเทจ อาจติดม่านอาบน้ำแทนได้เช่นกัน ซึ่งจะประหยัดกว่ากระจกด้วยครับ

บริเวณสวนข้างบ้าน สำหรับบ้านสไตล์ English Country สวนดอกไม้ค่อนข้างสำคัญอย่างมาก หรืออาจจะตกแต่งสวนที่ให้ความรู้สึกแบบฟาร์มก็เหมาะสมเช่นกัน

ชมกันต่ออีกหลัง แบบบ้าน The Cottage เป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอยภายในรวม 85 ตร.ม. แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ภายนอกเน้นโทนสีครีม ตัดด้วยสีฟ้าอ่อน หลังคาสีเทา ให้ความรู้สึกสดใส อ่อนโยน ผสมผสานความอบอุ่นอย่างเรียบง่าย สามารถเข้าสู่ภายในบ้านได้สองทาง ประตูโรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน

เข้ามาสู่ภายในบ้านพบกับห้องนั่งเล่นโซฟาลายกุหลาบ ให้ความรู้สึกสดใส เบิกบานจิตใจ เป็นจุดศูนย์รวมภายในบ้าน เชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องนอนต่างๆ ห้องรับแขกปูพื้นด้วยแผ่นหินอ่อน ซึ่งจะให้ความเย็นสบายและลวดลายที่ดูอ่อนโยน

มุมทานอาหารเล็กๆ สำหรับ 4 ท่าน

ภายในบ้าน มีทั้งหมด 3 ห้องนอน หากอยู่อาศัยกันประมาณ 3-4 คน อาจใช้เป็นห้องนอนทั้งหมด แต่หากอาศัยกันเพียง 2-3 คน บางห้องสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นๆ เช่น ห้องทำงาน ,​ ห้องอ่านหนังสือ , ห้องแต่งตัว เก็บเสื้อผ้า , ห้องพระ เป็นต้น โดยทางโครงการได้ตกแต่งไว้เป็น ห้องนอน 2 ห้อง และอีกห้องเป็นห้องทำงานเล็กๆ ที่มาพร้อมกับมุมพักผ่อน เหมาะกับนั่งอ่านหนังสือเพลินๆ

ห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำในตัว ห้องดังกล่าวจะติดพื้นที่สวนหน้าบ้าน หากเป็นครอบครัวเล็กๆ เหมาะกับคุณพ่อ คุณแม่ ตกแต่งเน้นสีสันที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างมีเสน่ห์ พื้นภายในห้องนอนทุกห้อง เป็นพื้นลามิเนตลายไม้ หน้าต่างกระจกบานเลื่อนของ Windsor ติดตั้งม่านตาไก่ลายดอกไม้ ทำให้ดูเข้ากันกับสไตล์ของบ้าน สำหรับม่านตาไก่ เป็นม่านที่สามารถ D.I.Y. ทำเองได้ หรือหาซื้อได้ง่าย ดั่งเช่น Homepro มีจำหน่ายค่อนข้างเยอะครับ

ห้องนอนเล็ก ติดกับพื้นที่หลังบ้าน ตกแต่งโทนสีที่ดูเรียบง่าย เหมาะทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ห้องน้ำรวม และห้องครัว

แม้จะเป็นบ้านหลังเล็ก แต่ทางโครงการยังให้ความสำคัญกับครัวเช่นเดิม เมื่อเทียบกับสัดส่วนของบ้านแล้ว ขนาดของครัวไม่ได้ดูเล็ก โดยทำเป็นครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิต บิ้วท์อินลอยตัวด้วยงานไม้ สีเขียวเข้ม ให้ความรู้สึกแบบคันทรี่ หน้าบานตู้วัสดุไม้เช่นกัน ตกแต่งโทนเดียวกับบิ้วท์อิน

บรรยากาศภายในหมู่บ้านนนนิภา

ข้อดีของการอยู่บ้านจัดสรร รูปแบบของบ้านแต่ละหลังที่ดูเข้ากัน สไตล์เดียวกัน ทำให้บ้านของเพื่อนบ้าน กลายเป็นวิวนอกบ้านที่ดูสวยงามได้ โดยเฉพาะโครงการบ้านที่จัดสรรดี เน้นให้ความสำคัญกับความงดงามของภูมิทัศน์โดยรวม เมื่อภูมิทัศน์ภายในโครงการดี ความเป็นอยู่ของผู้อาศัย เกิดความรู้สึกเบิกบานใจเมื่อพบเห็น เป็นส่วนเติมเต็มให้ชีวิตมีความสุขได้เช่นกันครับ

สวนทางเดินดอกกุหลาบ ปูพื้นทางเดินด้วยไม้หมอนเทียม

เก้าอี้สีขาวมักเป็นไอเทมโปรด สำหรับบ้านสวนสไตล์ English Country

ต้นเมเปิ้ล ทางโครงการปลูกไว้ให้ สีสันเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล

ภายนอกโครงการ มองเห็นวิวภูเขารอบด้าน ทั้งดอยสุเทพ ดอยสะเก็ด

แผนที่เส้นทาง บ้านนนนิภา

สรุปกันสักนิด : สำหรับบ้านนนนิภา ด้วยทำเลแม่โจ้ ซึ่งจะห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร หากเป็นคนที่ชื่นชอบชีวิตในเมืองมากๆอาจไม่เหมาะนัก แต่จะเหมาะกับผู้ที่ชอบความสงบ เรียบง่าย ใช้ชีวิตช้าๆไปกับธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะลำบากนะครับ การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองนั้นสะดวกมาก รวมถึงบริเวณรอบๆอยู่ในทำเลมหาวิทยาลัย จึงหาซื้อ หากินได้โดยง่าย มีตลาดสด ผลิตภัณฑ์การเกษตรครบครัน และจะเหมาะมากเป็นพิเศษ สำหรับผู้ที่มาทำงานใน ม.แม่โจ้ หรือส่งลูกมาเรียน ม.แม่โจ้ โดยรวมแล้วเป็นทำเลที่มั่นคงครับ

สำหรับการออกแบบบ้าน นำสไตล์ English Country มาเป็นจุดยืน ซึ่งตัวสไตล์ค่อนข้างคัดความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบในเอกลักษณ์ของความเป็น English Country ที่ให้ความพริ้วไหว อ่อนโยน อ่อนหวาน รวมถึงการออกแบบที่เน้นคำนึงให้บ้านรู้สึกเย็นสบาย วัสดุที่นำมาใช้ จากการสังเกตุด้วยสายตา รวมทั้งชื่อแบรนด์ของวัสดุนับว่าเกรดดี กับราคาบ้านที่ไม่ได้สูงเกินตัว เริ่มต้นที่ 2.79 ล้านบาท เป็นราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากเลยครับ

ติดต่อโทร : 053-044900-2 | เว็บไซต์baannonnipa.comแฟนเพจBaan Nonnipa http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด