เมนู

The Colors ทาวน์โฮมหน้ากว้าง โปร่งสบายแบบบ้านเดี่ยว

The Colors by Areeya

ทาวน์โฮมหน้ากว้าง โปร่งสบายแบบบ้านเดี่ยว

4-5 ปีมานี้ การขยายตัวของกรุงเทพมหานคร มีความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะฝั่งทางทิศตะวันตกที่ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ก่อให้เกิดสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เมื่อทำเลมีความเจริญ มีความพร้อมด้านการอยู่อาศัย โครงการอสังหาริมทรัพย์หลาย ๆ แบรนด์เริ่มเปิดให้ผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยย่านดังกล่าวได้จับจองเป็นเจ้าของกัน สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปชมอีกหนึ่งโครงการ ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น จุดเด่นของที่นี่คือ มีคลับเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านไทรน้อย พร้อมกับห้องทุกห้องมีช่องหน้าต่าง ช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูปลอดโปร่งกว่าทาวน์โฮมทั่วไป

เว็บไซต์ : www.areeya.co.th
โทร. : 1797
พิกัด GPS13.980576,100.326201
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เดอะคัลเลอร์ส พรีเมี่ยม กาญจนาภิเษก – ราชพฤกษ์ หนึ่งในโครงการบ้านคุณภาพโดย อารียา พรอพเพอร์ตี้ ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้างขนาด 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 118 ตร.ม. 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และด้วยความกว้างของหน้าบ้าน จึงสามารถจอดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน สำหรับบ้านตัวอย่างที่ทางทีมงานได้เยี่ยมชมในเนื้อหาชุดนี้ เป็นบ้านแปลงหัวมุมซึ่งจะมีความกว้างมากกว่าแปลงอื่น ๆ ก่อให้เกิดสวนร่มรื่นสไตล์ Tropical ไว้ข้างบ้าน

ผังบ้าน (แปลงมุม)

หน้าบ้านออกแบบไว้เป็นชานรองรับ ปรับระดับขึ้นมาจากพื้นจอดรถประมาณ 10 ซ.ม. ปูพื้นด้วยไม้เทียมเพื่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนชายคาดีไซน์เป็นระแนงไม้ ช่วยให้บ้านดูมีมิติที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ประตูหลักของบ้าน เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกรอบสีขาว สามารถเปิดสลับด้านได้ ช่วยให้อากาศภายในถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ภายในบ้านชั้นแรกเมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วจะพบกับโต๊ะรับประทานอาหาร เก้าอี้เน้นสีสัน Pastel สอดคล้องกับคอนเซปต์ของโครงการที่เน้นเติมสีสันให้ชีวิต ขวามือทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนั่งเล่น ใช้สำหรับรับแขกและนั่งดูทีวีร่วมกับครอบครัว หากบ้านใครมีผู้สูงอายุอาจเลือกห้องนี้ตกแต่งเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้เช่นกันครับ

ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง

การตกแต่งห้องนั่งเล่น เลือกใช้ประตูไม้บานเลื่อน เลื่อนได้ 3 Step ช่วยให้เปิดกว้างได้มากเป็นพิเศษ จัดวางโซฟาเข้ามุมรองรับการนั่งพร้อมกันได้มากถึง 5 คน หากต้องการแสงธรรมชาติ สามารถเปิดผ้าม่านและกระจกบานเลื่อน ซึ่งหากหน้าบ้านได้จัดสวนไว้ จะมองเห็นวิวสวนหน้าบ้านจากห้องดังกล่าว

การเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมที่ดี หากเป็นไปได้แนะนำให้เลือกซื้อแปลงมุม เพราะโดยปกติแล้วแปลงมุมจะมีพื้นที่สวนข้างบ้านที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบายได้ดีกว่าแปลงอื่น ๆ มาก ดั่งเช่นตัวอย่างบ้านหลังนี้ ออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อนด้านข้าง เพื่อเปิดประตูไปสู่สวนข้างบ้าน แม้จะเป็นสวนเล็ก ๆ แต่ก็เพียงพอต่อความผ่อนคลายได้อย่างเป็นส่วนตัว เมื่อเทียบกับส่วนต่างที่ต้องจ่ายเพิ่มแล้ว รับรองว่าคุ้มในระยะยาวแน่นอนครับ

โซนด้านหลังออกแบบไว้เป็นห้องครัวสีเขียวพาสเทล พร้อมกับ Pantry เตรียมอาหารที่สามารถใช้นั่งรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน ผนังภายใน (Backsplash) ตกแต่งด้วยงานกระเบื้องเซรามิกสีขาว ช่วยให้เกิดมิติความสว่าง เช็ดทำความสะอาดง่ายเมื่อเกิดคราบสกปรก หรือหากไม่คุ้นเคยกับการทำอาหารภายในบ้าน ด้านหลังยังมีพื้นที่หลังบ้านที่สามารถต่อเติมครัวไทยแบบเปิดโปร่งได้

ห้องน้ำชั้นล่างติดกับผนังหลังบ้าน มีแสงสว่างและอากาศเข้าถึงตลอดเวลา แสงสว่างช่วยป้องกันการอับชื้นได้ดี พื้นที่หน้าห้องน้ำ ทำการ Built-in ไว้เป็นห้องเก็บของและช่องเก็บตู้เย็น พร้อมกับปิดซ่อนเครื่องปรับอากาศเพื่อความสวยงาม

 

บันไดบ้าน ปูด้วยพื้นไม้จริง

บันไดขึ้นชั้นสอง ปูด้วยพื้นไม้จริง ส่วนพื้นห้องต่าง ๆ ของชั้นสอง ปูด้วยไม้ลามิเนต แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำรวมอีก 1 ห้อง จุดเด่นของบ้านทาวน์โฮม The Colors ทุก ๆ หลังทั้งแปลงมุมและแปลงภายใน ห้องนอนทุกห้องจะมีหน้าต่างเสมอ ตรงส่วนนี้ต้องขอชื่นชมสถาปนิกที่สามารถออกแบบทาวน์โฮมได้อย่างเปิดโปร่ง เพราะช่องหน้าต่างของห้องนอน นับเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตมีความผ่อนคลายมากกว่าห้องที่ถูกปิดทึบ

เริ่มจากห้องแรก เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ติดกับผนังหลังบ้าน ทำให้เปิดช่องหน้าต่างได้อย่างเปิดกว้าง ห้องนี้ทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนอนเด็กสีเหลืองพาสเทล เตียงนอน 2 ชั้น พร้อมกับมุมทำการบ้านใกล้กับประตูห้องนอน

ห้องนอนเล็กอีกหนึ่งห้อง หากมองจากผังบ้านแล้วห้องนี้จะอยู่กลางบ้าน ซึ่งหากเป็นทาวน์โฮมทั่วไป ห้องกลางบ้านจะถูกปิดทึบ ไม่สามารถเปิดช่องหน้าต่างได้ แต่ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด สถาปนิกเลือกที่จะออกแบบระเบียงให้ห้องนอนใหญ่ ทำให้ห้องนอนกลางสามารถเปิดช่องหน้าต่างได้

ปิดท้ายกันด้วยห้องนอน Master ออกแบบให้กว้างเป็นพิเศษ มีระเบียงที่มองเห็นวิวด้านข้างและหน้าบ้าน การตกแต่งห้องเลือกโทนสีเทาพาสเทล ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุขุม จึงเหมาะกับวัยผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อ คุณแม่ ส่วนเตียงนอนสั่งทำพิเศษ ปลายเตียงสามารถนอนอ่านหนังสือได้ หรือจะใช้นั่งเล่นอินเตอร์เน็ตก็มีปลั๊กไฟไว้รองรับการใช้งาน

วิวสวนจากระเบียงห้องนอน

สวนข้างบ้าน

 

ปัจจุบันโครงการ The Colors มีผู้เข้าอยู่อาศัยจำนวนมากแล้ว แต่ละเฟสจะมีสวนส่วนกลาง และซุ้มโครงการแยกออกจากกัน ในวันที่ทีมงานไปเยี่ยมชม จึงได้เห็นบรรยากาศการอยู่อาศัยจริง มีเด็ก ๆ ของแต่ละบ้านมาเตะฟุตบอล แต่ละครอบครัวได้เข้าใช้บริการคลับเฮ้าส์ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของการซื้อบ้านที่ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่จริงก่อนตัดสินใจซื้อ

คลับเฮ้าส์ออกแบบสไตล์ Cottage มีให้ครบทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องประชุม, ห้องนันทนาการ, ห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ โดยคลับเฮ้าส์ดังกล่าวนี้เป็นคลับเฮ้าส์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านไทรน้อย ค่าบริการรายปีเพียง 6,000 ต่อครอบครัว (หรือ 4 คน) เท่านั้น

โถงต้อนรับภายในคลับเฮ้าส์

ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับห้องประชุมภายใน

บรรยากาศโซนนั่งเล่นรอบสระว่ายน้ำ

ห้องฟิตเนสกระจกใส ริมสระน้ำ อุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน

โมเดลจำลองภาพรวมของหน้าโครงการ ซึ่งจะทำเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ในอนาคต

โดยปกติผู้เขียนเองไม่ได้ชื่นชอบการอยู่อาศัยแบบทาวน์โฮมเท่าไหร่นัก ชอบบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่สวนรอบด้านมากกว่าทาวน์โฮม แต่สำหรับโครงการ The Colors ด้วยความสามารถของสถาปนิกที่ออกแบบฟังก์ชั่นบ้านทาวน์โฮมให้รู้สึกโปร่งกว้างกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ห้องทุกห้องมีช่องหน้าต่างรับแสงและลมธรรมชาติ บ้านจึงไม่รู้สึกอึดอัด เมื่อเข้าไปแล้วจะให้อารมณ์เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยว จนกระทั่งลืมไปเลยว่า ผนังอีกด้านมีเพื่อนบ้านอาศัยติดกัน ต้องขอชื่นชมผู้ออกแบบที่สามารถออกแบบทาวน์โฮมให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้นได้

พิกัด GPS13.980576,100.326201

ด้านทำเลที่ตั้ง ปัจจุบันโซนดังกล่าวยังเป็นทำเลใหม่ ซึ่งอาจเรียกว่า เริ่มเจริญมากขึ้นเรื่อย ๆ ข้อดีของทำเลใหม่ หากมาอยู่อาศัยก่อนจะสามารถซื้อได้ในราคาที่ต่ำ อย่างทาวน์โฮม The Colors ในตัวอย่างนี้ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.75 ล้านบาท ซึ่งในอนาคตอันใกล้ราคาย่อมสูงขึ้นตามลำดับความเจริญ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เพียง 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า คลองบางไผ่ สายสีม่วง หรือจะเดินทางด้วยรถยนต์ทางสายหลักทั้ง ถนนชัยพฤกษ์, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี, ถนนบางบัวทอง-บางพูน

ใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำอย่าง Central WestGate, The Crystal ราชพฤกษ์, Index Living Mall, เอสพลานาด รัตนาธิเบศร์ รวมทั้งสถานที่ราชการ สถานพยาบาล รพ.ไทรน้อย (ติดทางเข้าโครงการ) , รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์, รพ.นนทเวช, รพ.พระนั่งเกล้า และ รพ.เจ้าพระยา ส่วนด้านการศึกษาใกล้กับ รร.พระแม่สกลศึกษา, รร.กสิณธรเซนต์ปีเตอร์, รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี, รร.เตรียมอุดมพัฒนาการ นนทบุรี และ รร.สวนกุหลาบ นนทบุรี

สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจโครงการ The Colors  กาญจนาภิเษก – ราชพฤกษ์ สามารถเยี่ยมชมสถานที่จริงได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากบ้านทาวน์โฮม 4 ห้องนอนตามตัวอย่างในเนื้อหานี้แล้ว ยังมี Type อื่น ๆ รวมทั้งบ้านเดี่ยวในเฟสใกล้เคียงกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.areeya.co.th | แฟนเพจ : www.fb.com/areeyahome http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด