เมนู

The Gallery House Pattern บ้านหรูแนวราบ ย่านลาดพร้าว

บ้านเดี่ยว ลาดพร้าว

The Gallery House Pattern

หากให้นึกถึงภาพบ้านจัดสรรในอดีต ภาพของบ้านที่มีดีไซน์คล้ายคลึงกัน เข้าชมโครงการไหน ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกันไปหมด แต่สำหรับโครงการบ้านจัดสรรยุคปัจจุบันมีความแตกต่างไปจากอดีตมาก หลาย ๆ โครงการให้ความสำคัญกับงานออกแบบเป็นพิเศษ โครงการไหนออกแบบได้สวยถูกใจ โครงการนั้นย่อมขายดี

และโครงการบ้านในเนื้อหาชุดนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ให้ความแตกต่างด้านดีไซน์ รวมทั้งการนำวัสดุสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้งาน ช่วยให้หน้าตาของบ้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้าน Smart Home ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบาย พร้อมกับวัสดุสมัยใหม่ที่ช่วยให้บ้านเย็นอยู่อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

โทรติดต่อ : 087-989-8881
เว็บไซต์ : G-LandProperty.com
พิกัด GPS13.819959, 100.573560
ภาพถ่าย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

The-Gallery-House ลาดพร้าว

พื้นถนน Stamped Concrete สลับทรายล้างทั้งโครงการ

The Gallery House Pattern โครงการบ้านเดี่ยวบริหารงานโดย G-Land Property ตั้งอยู่บนทำเลลาดพร้าว ซอย 1 เป็นโซนเมืองที่มีความสะดวกสบายทั้งด้านการคมนาคม ศูนย์การค้า สถานศึกษา สถานพยาบาล หรืออาจเรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกด้าน แม้จะเป็นโซนเมืองแต่ความเป็นอยู่ภายในโครงการกลับให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากครับ มีแบบบ้านให้เลือก 2 Type แบบบ้าน Predo 2 ชั้น และแบบบ้าน Motivo ขนาด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 285 – 350 ตร.ม. ในเนื้อหาชุดนี้ พาไปชมทุกชั้น ทุกห้อง ของทั้ง 2 หลังเลยครับ

คอนเซปต์การออกแบบบ้าน เน้นสไตล์ Modern Luxury ที่ผสมผสานความเท่ด้วยลวดลายวัสดุจากแผ่นหินธรรมชาติ ส่วนภายในบ้านเน้นการตกแต่งให้ดูหรูหรา มีระดับ พร้อมกับการนำภาพงานศิลปะมาประดับตกแต่ง ให้บ้านแต่ละหลังเป็นเสมือนห้องภาพ ผู้เยี่ยมชมจะได้ชมบ้านและงานศิลปะไปพร้อม ๆ กันครับ

The-Gallery-House ลาดพร้าว

เริ่มกันที่คลับเฮ้าส์มีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องนั่งเล่นจิบกาแฟ ห้องเล่นเด็กและฟิตเนสออกกำลังกาย สระว่ายน้ำที่นี่จะเป็นสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ และ Swim Jet ว่ายทวนน้ำ ขนาดของสระน้ำจึงไม่จำเป็นต้องกว้างใหญ่มากนัก พื้นขอบสระตกแต่งด้วยงานไม้เทียมที่ให้ผิวเรียบ ไม่มีหัวสกรู

The-Gallery-House บ้านสองชั้น

แบบบ้าน Predo พื้นที่ใช้สอย 285 ตร.ม.

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

The-Gallery-House-by-banidea-2-06

บ้าน Motivo พื้นที่ใช้สอย 350 ตร.ม.

บ้านหลังแรก ขอพาไปชมบ้าน  Motivo บ้าน 3 ชั้น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ  มีพื้นที่ใช้สอยรวม 350 ตร.ม. สร้างบนที่ดินขนาดเริ่มต้น 53 ตร.ว. ซึ่งบ้านตัวอย่างนี้ได้ถูกจองไปเรียบร้อยแล้วครับ เจ้าของบ้านปัจจุบันคือคุณพจน์ อานนท์ (ผู้กำกับภาพยนต์) ด้านหน้าบ้านสามารถจอดรถยนต์ได้ 3 คัน ทางเข้าบ้านออกแบบเป็นซุ้มทางเดินสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยงานไม้ ยกระดับพื้นสูงขึ้นมาเพื่อใช้เป็นลานระเบียงก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

ห้องโถงรับแขก Double Volume

ภายในชั้นแรกออกแบบในลักษณะ Double Volume ช่วยให้บ้านดูสูง โปร่งสบาย และเมื่อนำมาผสมผสานกับสไตล์ Modern Luxury ยิ่งทำให้บ้านดูโอ่อ่า หรูหราเป็นอย่างมากครับ ชั้นล่างของบ้านแบ่งเป็นพื้นที่โซนโต๊ะรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อกับแพนทรี่ครัว ซึ่งเหมาะกับการเตรียมอาหารหรือทำเมนูเบา ๆ แต่หากต้องการทำเมนูหนัก ๆ อย่างอาหารไทย ก็สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังห้องครัวหลักได้อย่างสะดวก

ห้องนั่งเล่น Double Space

โซนต่อมาเป็นโซนนั่งเล่น ติดกับหลังบ้านและสระน้ำขนาดเล็ก สำหรับสระน้ำนี้ทางโครงการไม่ได้มีมาให้นะครับ แต่สามารถสั่งทำเพิ่มเติมได้ ลักษณะห้องนั่งเล่นเปิดโปร่งแบบ Double Volume เช่นกัน ซึ่งการออกแบบลักษณะนี้ ช่วยให้การนั่งเล่นเป็นไปอย่างผ่อนคลาย โปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ส่วนห้องแม่บ้านสามารถเข้าได้จากทางหลังนี้ มีห้องน้ำและห้องน้ำแยกไว้ให้อย่างเป็นสัดส่วน

สระน้ำหลังบ้าน

สระน้ำส่วนตัวหลังบ้าน

ห้องนั่งเล่น Double Space

ห้องครัว ซ่อนประตูห้องน้ำ

แพนทรี่หรือครัวฝรั่ง ปิดซ่อนประตูห้องน้ำด้วยงานตกแต่งผนัง

ก่อนขึ้นชั้นสองของบ้าน แวะชมแพนทรี่สวยพร้อมกับไอเดียที่ถูกซ่อนไว้ภายใน ผนังด้านในแพนทรี่จะมีประตูห้องน้ำและตู้เก็บของซ่อนอยู่ครับ ซึ่งไอเดียนี้ช่วยแก้ปัญหาประตูห้องน้ำที่ดูประเจิดประเจ้อไม่สวยงาม เพียงกรุผิววัสดุให้ดูกลมกลืนกัน มองผ่าน ๆ ก็แทบจะไม่รู้เลยว่ามีห้องน้ำซ่อนอยู่ภายใน

ห้องนอนชั้นสอง ตกแต่ง Luxury

ชั้นสอง แบ่งพื้นที่เป็น Master Bedroom ห้องซักล้างและมุมนั่งเล่น ภายในห้องนอนทุกห้องมีห้องน้ำในตัว แต่สำหรับห้องนี้จะมีความพิเศษกว่าห้องอื่น ๆ เนื่องด้วยห้องน้ำได้มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมกับอ่างอาบน้ำที่ให้ความผ่อนคลายในการอยู่อาศัย

ห้องแต่งตัวในห้องนอน เชื่อมต่อห้องน้ำ

ห้องแต่งตัวกั้นกลางระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ

อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว

ห้องน้ำกว้างเป็นพิเศษ ผนังตกแต่งด้วยงานกระเบื้อง 3 มิติ ด้วยสีขาวดำของงานกระเบื้อง ช่วยขับภาพศิลปะให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน สามารถอาบน้ำด้วยอ่าง และโซนเปียกฝักบัวด้านหลังชักโครกครับ

โถงบันไดกว้าง หรู

ชั้นสองของบ้านเป็นส่วนเชื่อมต่อกับ Double Volume ด้านล่าง ทำให้ชั้นนี้สามารถมองเห็นพื้นที่ชั้นล่าง ออกแบบเป็นมุมนั่งเล่นพร้อมกับโซนซักล้างที่เชื่อมต่อกับระเบียง ผู้อยู่อาศัยสามารถซักผ้าและพักผ่อนไปพร้อม ๆ กันในมุมนี้ นับเป็นไอเดียที่ถูกใจคุณแม่บ้านไม่น้อยเลยครับ

โซฟาหนัง นั่งเล่นชั้นลอย

ห้องซักผ้า เชื่อมต่อกับระเบียงบ้าน

ห้องซักล้างเชื่อมต่อระเบียงหลังบ้าน สามารถซักและตากได้ทันที

ห้องนอนชั้น 3 สไตล์คลาสสิค

ชั้น 3 ของบ้าน มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แต่ภายในบ้านตัวอย่างตกแต่งไว้ 2 ห้องนอนนะครับ โดยให้อีกห้องตกแต่งเป็นห้องทำงาน

ห้องทำงานภายในบ้าน

ห้องนอนหลังคาสูงโปร่ง

ห้องที่น่าสนใจของชั้น 3 เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องนี้ฝ้าเพดานจะสูงกว่าทุก ๆ ห้องครับ สังเกตจากภาพจะเห็นได้ว่า ผนังด้านในสูงเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะให้ความรู้สึกโปร่งสบายแล้ว ยังช่วยลดความร้อนจากหลังคาได้ดีอีกด้วย

The-Gallery ภาพถ่านติดผนัง

ภาพงานศิลปะ ตกแต่งผนังทางเดินบันได

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

สวนข้างบ้าน

The-Gallery-House บ้านสองชั้น

ต่อกันด้วยบ้าน Predo 2 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 285 ตร.ม. สร้างบนที่ดินเริ่มต้น 55.9 ตร.ว. อารมณ์และสไตล์ของบ้านจะดูกลมกลืนกับบ้าน 3 ชั้นครับ แตกต่างกันที่รูปทรงหลังคา เลือกใช้หลังคาปั้นหยา ให้ความรู้สึกเป็นบ้านไทยร่วมสมัย ผสมผสานวัสดุและสีสันที่ให้ความรู้สึกเท่อย่างมีเอกลักษณ์ ด้านหน้าบ้านชั้น 2 จะสังเกตได้ว่า มีการตกแต่งด้วย facade ซึ่งจะช่วยป้องกันความร้อนและให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว นอกจากนี้เอกลักษณ์ของ facade ที่ทำจากแผ่นหินธรรมชาติยังเป็นส่วนเชื่อมโยงด้านดีไซน์ ให้บ้านแต่ละหลังรวมทั้งคลับเฮ้าส์ดูกลมกลืนกัน

เล่นระดับพื้นระเบียงหน้าบ้าน

ด้านหน้าออกแบบให้มีการเล่นระดับเป็นระเบียงเล็ก ๆ เหมาะกับการตกแต่งสวนหย่อม ระเบียงนี้จะเชื่อมต่อกับสวนทางเดินด้านข้างและหลังบ้าน ส่วนอีกด้านทำเป็นที่จอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คันครับ

The-Gallery-House

เข้าสู่ชั้นแรกของบ้าน ถูกต้อนรับด้วยห้องรับแขก ห้องนี้อยากให้ผู้อ่านสังเกตผนังด้านซ้ายมือครับ ทางโครงการได้ออกแบบให้มีความโปร่งลักษณะ Double Volume เช่นเดียวกับบ้าน 3 ชั้น แม้จะมีช่องที่แคบกว่า แต่เมื่อได้นั่งลงตำแหน่งดังกล่าวแล้ว จะให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งกว่าฝ้าเพดานทั่วไปมากครับ

Luxury Kitchen

ภายในชั้นแรกของบ้านหลังนี้ ออกแบบในลักษณะ Open Plan ห้องครัว ห้องนั่งเล่นและโซนรับประทานอาหารเชื่อมต่อถึงกัน ในโซนรับประทานอาหารออกแบบเป็นประตูกระจกบานผลัก ให้มุมมองภายนอกที่เปิดกว้าง ทำให้บ้านดูผ่อนคลายขึ้นครับ

ห้องครัวฝรั่ง

ไอส์แลนด์เตรียมอาหารกลางครัว

Island เคาน์เตอร์กลางครัว

เห็นครัวสวย ๆ แบบนี้อาจจะกลัวเลอะ ความจริงแล้วทางโครงการออกแบบไว้เป็นครัวเบา เหมาะกับทำเมนูเล็ก ๆ ที่ไม่มีกลิ่นฉุน เน้นใช้เตาไมโครเวฟหรือเครื่องอบเป็นหลัก แต่หากต้องการทำเมนูไทยหนัก ๆ ด้วยกะทะ สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังครัวไทยได้โดยสะดวก ส่วนห้องแม่บ้านอยู่ในตำแหน่งหลังห้องครัวไทย สามารถเข้าได้จากทางหลัง มีห้องน้ำในตัวครับ

ครัวไทย แยกจากครัวฝรั่ง

ครัวไทย

The-Gallery-House-by-banidea-29

ขึ้นมาสู่ชั้นสอง โถงบันไดภายในบ้านจะให้ความรู้สึกโปร่งกว้างเป็นพิเศษ ประจวบกับผนังที่มีช่องแสง ช่วยให้โถงบันไดมีแสงสว่างเพียงพอในช่วงกลางวัน และด้วยพื้นที่กว้างจึงสามารถจัดโซนนั่งเล่นเล็ก ๆ ได้อีกด้วย

The-Gallery-House-by-banidea-30

ห้องนอน Master

The-Gallery-House-by-banidea-28

ห้องนอนเล็ก

The-Gallery-House-by-banidea-2-05

ห้องนอนขนาดกลาง

The-Gallery-House-by-banidea-25

กระจกเข้ามุม ช่วยให้เกิดมุมมองที่เปิดกว้าง เหมาะกับตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นในห้องนอน

สนามหญ้าเทียม

นอกจากพื้นที่คลับเฮ้าส์แล้ว ทางโครงการยังมีสวนส่วนกลางปูด้วยหญ้าเทียม พื้นที่สวนอาจไม่ใหญ่มากนัก แต่เมื่อเทียบกับทำเลในเมือง พร้อมกับจำนวนสมาชิกที่มีเพียง 40 หลัง นับว่าเพียงพอต่อการใช้ประโยชน์ครับ

บ้าน 2 ชั้น The-Gallery-House ลาดพร้าว

ปิดท้ายกันด้วยบรรยากาศยามค่ำคืน บ้านเท่ ๆ เมื่อตกแต่ง Lighting เพิ่มเติม ช่วยเพิ่มมิติอันสวยงาม แตกต่างไปจากช่วงกลางวันมากครับ

บ้านคุณพจน์ อานนท์ The-Gallery-House ลาดพร้าว

The-Gallery-House-by-banidea-2-07

สรุป 10 จุดเด่นโครงการ The Gallery House Pattern

  • ทำเลเมือง โซนลาดพร้าว จตุจักร สะดวกสบายด้านการเดินทาง
  • มีเพียง 40 ยูนิต จึงให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว
  • พื้นถนนคอนกรีตพิมพ์ลายและทรายล้าง ดูสวยงามกว่าถนนคอนกรีตทั่วไปมาก
  • ระบบความปลอดภัยทั้ง รปภ. คีย์การ์ด และสัญญาณกันขโมยภายในบ้าน
  • วัสดุตกแต่งพื้นผิวและผนัง เน้นคุณภาพ ทั้งงานกระเบื้อง พื้นไม้ งาน facade รวมทั้งวัสดุอื่น ๆ
  • ติดตั้งระบบ Smart Home ไฟโรงจอดรถและโถงด้านล่างสามารถตั้งเวลา เปิด-ปิด อัตโนมัติ และควบคุมผ่านแอพลิเคชั่นได้  เช่นเดียวกับแอร์ที่ห้องมาสเตอร์ก็สามารถ เปิด ปิด ผ่านแอพพลิเคชั่น ได้เช่นกัน
  • ติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคา และฉนวนกันร้อนบนฟ้าเพดาน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย
  • บ้าน 2 ชั้น สามารถติดตั้งระบบ Active AirFlow by SCG ได้
  • ก่อนดำเนินการก่อสร้าง ทำระบบป้องกันปลวก ฝังท่อใต้พื้นดิน
  • มีห้องนอนกับห้องน้ำของแม่บ้าน แยกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน

The-Gallery-House-by-banidea-2-08

พื้นถนน Stamped Concrete สลับทรายล้างทั้งโครงการ

สำหรับโครงการ The Gallery House Pattern เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสแล้วอยากจะซื้อไว้อยู่เอง เนื่องด้วยทำเลเมืองที่มีศักยภาพสูง การออกแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ วัสดุคุณภาพ และจำนวนยูนิตที่น้อยจึงให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก ราคาเริ่มต้นที่ 15.9 ล้าน นับว่าเป็นราคาที่ไม่สูงเลยครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ต้องการบ้านโซนลาดพร้าว สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่างได้ทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00 น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : G-LandProperty.com | โทร. 087-989-8881 http://credit-n.ru/offers-zaim/joymoney-srochnye-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด