เมนู

ต่อเติมหลังบ้าน กล่องสีดำที่ภายในเกลี้ยงเกลา

ไอเดียต่อเติมหลังบ้าน

ไอเดียการต่อเติมหลังบ้าน

การต่อเติมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน เป็นโจทย์ใหญ่ที่เจ้าของบ้านต้องคำนึงถึงเรื่องกฏหมาย น้ำหนักโครงสร้างเดิม รวมถึงการดีไซน์ที่พอเหมาะเข้ากันได้โดยไม่ขัดแย้งต่อสายตาและความรู้สึก ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ต่อเติมเข้าไปใหม่ ไม่จำเป็นต้องเป็นการก่ออิฐฉาบปูนเหมือนเดิม อาจเปลี่ยนเป็นการนำตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย นำมาเจาะผนัง ติดประตูและเติมสีสันให้สวยงามตามต้องการก็ได้เช่นกัน

ออกแบบJim Burton Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอส์แลนด์สีขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เจ้าของบ้านสองชั้นหลังนี้นำไอเดียดังที่กล่าวไว้ข้างต้นมาใช้ในการต่อเติมพื้นที่นั่งเล่นหลังบ้าน ด้วยส่วนที่ขยายเพิ่มขึ้นมาใช้ตู้คอนเทนเนอร์สีดำ นำมาติดประตูกระจกบานเฟี้ยมด้านหลังและเจาะช่องหน้าต่างทรงสูงทั้งสองด้าน เพื่อให้พื้นที่เล็ก ๆ ภายในดูปลอดโปร่งและไม่อับทึบ

ดีไซน์ให้ขนาดความสูงเท่ากับพื้นบนชั้นสองพอดี จึงมีลักษณะเหมือนอาคารชั้นเดียวที่ยื่นออกมาเพียงเล็กน้อย ไม่ขัดตาสายตา เข้ากันได้กับภาพรวม สีดำที่แตกต่างกับผนังปูนสีขาวนวล ยิ่งทำให้โดดเด่นและสนุกในการใช้งานมากขึ้น

บันไดเหล็ก

ตัวบ้านหลักมีการยกพื้นสูงกว่าระดับพื้นดินประมาณ 40 เซนติเมตร ในส่วนต่อเติมไม่ได้ทำการยกพื้นตาม ความสูงที่ต่างระดับกันทำให้ภายในห้องมีความสูงโปร่งมากยิ่งขึ้น โดยเชื่อมโยงอาคารเก่าและใหม่ด้วยบันไดโครงเหล็ก ลูกนอนไม้จำนวน 5 ขั้น พื้นขัดมัน

ไอเดียต่อเติมบ้าน

พยายามให้พื้นที่ขยับขยายมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากที่สุด จึงไม่ได้ใส่เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินเข้าไปแม้แต่น้อย ใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เพื่อให้ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้าย โต๊ะทรงสีเหลี่ยม ทอปสีขาว ใช้เป็นทั้งโต๊ะรับประทานอาหาร และในบางเวลาก็ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่นั่งทำงานชมสวน

ดาดฟ้าชมดาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หากต้องการทำหลังคาแบนเป็นดาดฟ้า จำเป็นต้องคำนึงเรื่องระบบกันรั่วซึ่มอย่างรอบคอบ ซึ่งวิธีกันรั่วซึมที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดคือ ปูแผ่นเมมเบรนที่พื้น ทนทานถึง 10-30 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพและงานติดตั้ง ส่วนวิธีอื่น ๆ เช่น ทาด้วยโพลียูรีเทนหรืทาด้วยอะคริลิคโพลิเมอร์ จะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-10 ปี

  http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด