เมนู

Beautiful Bamboo วิถีชน..บนพื้นที่รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

Bambu Indah

อนุรักษ์ พักผ่อนบนวิถีแห่งภูมิปัญญา

วิถีชน..บนพื้นที่รีสอร์ท เป็นการนำวิถีชีวิตพื้นบ้านประยุกต์ร่วมกับการอยู่อาศัยภายในรีสอร์ท แนวคิดนี้เป็นการจัดสรรรีสอร์ท เพื่อให้เกิดการอนุรักษ์ เรียนรู้ ทำให้ผู้เข้าพักได้มีกิจกรรมภายในรีสอร์ท ได้สัมผัสการอยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่างพร้อมไปกับการพักผ่อนในตัว สำหรับรีสอร์ทที่นำมาให้ชมวันนี้ Bambu Indah ตั้งอยู่ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย การออกแบบรีสอร์ทมุ่งเน้นสถาปัตยกรรมท้องถิ่นอย่างเรียบง่ายมาประยุกต์ใช้งาน วัสดุไม้เลือกใช้ไม้เก่าเพื่อให้บ้านดูมีชีวิต มีเรื่องราว บริเวณรอบๆพื้นที่ภายในรีสอร์ท มีการทำไร่ปลูกผัก รวมถึงวิถีชีวิตชาวบ้าน ทำให้ผู้เข้ารู้สึกเหมือนได้พักผ่อนร่วมกับชาวบ้านในท้องถิ่นดังกล่าว

ภาพถ่าย : Bambu Indah
เรียบเรียง : bandea.com

แม้จะเป็นบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย เสมือนชุมชนชนบทที่ห่างไกลความเจริญทางวัตถุ แต่ภายในยังคงแฝงการตกแต่งเพื่อให้แลดูมีศิลปะและยังคงกลิ่นอายของความเป็นรีสอร์ท แต่จะเลือกใช้ของตกแต่งที่ดูเข้ากันกับตัวบ้านห้องน้ำสัมผัสธรรมชาติ เปิดมุมมองแบบย้อนกลับ ด้วยหลักการของอดีตที่ผู้คนไม่ได้มีห้องน้ำสวยงาม มีแต่พื้นที่ธรรมชาติให้เราได้อาบน้ำแบบกลางแจ้ง ห้องดังกล่าวจึงนำห้องน้ำ Open Air เข้ามาผสมผสาน เพื่อให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

บันไดไม้ไผ่ วิถีแห่งภูมิปัญญาชาวบ้าน บันไดนี้สามารถใช้งานได้จริง มีราวจับช่วยให้ผู้พักเกิดความรู้สึกอุ่นใจเมื่อก้าวเดิน ไอเดียนี้หากมองแบบผิวเผินอาจก่อให้เกิดอันตราย แต่หากมองให้ละเอียด เป็นการประยุกต์งานภูมิปัญญาท้องถิ่น นำมาตกแต่งรีสอร์ท ช่วยกระตุ้นให้ผู้เข้าพัก เกิดความรู้สึกตื่นเต้น ประทับใจและจดจำสถานที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพทั้งหมด

วิถีชน..บนพื้นที่รีสอร์ท ไม่ได้มีเพียงแค่ในรีสอร์ทต่างประเทศ แต่ยังมีมากมายในท้องถิ่นไทย อาทิเช่น หลองข้าวสะเมิง เชียงใหม่ หรือรีสอร์ทอื่นๆ ที่มุ่งเน้นการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษา เป็นการศึกษาที่ได้ทั้งความรู้และการพักผ่อนไปในตัว สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ธุรกิจที่พัก ดูมีคุณค่าต่อสังคมมากยิ่งขึ้นครับ

ชมรีวิวรีสอร์ทอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คลิกชม : บ้านหลองข้าวสะเมิง http://credit-n.ru http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด