เมนู

หลบร้อน..มาลงอ่าง เย็นสบายได้ทุกวัน

ไอเดียห้องน้ำ

ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ สวยเก๋น่าแช่เป็นที่สุด 

อากาศร้อน อยากกระโดดลงน้ำให้รู้แล้วรู้รอด นอกจากจะทำให้ไม่สบายเนื้อสบายตัวแล้ว ยังพาลส่งผลให้หงุดหงิดใจเป็นที่สุด ทางแก้ที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจเย็นสดชื่นขึ้นมาได้ คือ การนำพาร่างกายไปสัมผัสกับความเย็นของน้ำ และอ่างอาบน้ำในห้องน้ำนี่แหละ เป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายมากที่สุดในช่วงเวลาของการอาบน้ำ บ้านไหนยังไม่ติดอ่าง หามาติดตั้งกันไว้ได้เลย จะได้ผ่านฤดูร้อนไปพร้อมกับความสุข ความสดชื่นและอารมณ์ดี

ที่มา : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

แบบห้องน้ำที่รวบรวมมาให้ชมในบทความชุดนี้ เป็นห้องน้ำที่มีการติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้แล้ว ทั้งอ่างแบบลอยตัวหรืออ่างแบบฝัง  โดยก่อนจะตัดสินใจซื้ออ่างอาบน้ำ ผู้อ่านต้องคำนึงถึงขนาดพื้นที่ภายในห้องน้ำ, คุณสมบัติที่ต้องการ, วัสดุของอ่างอาบน้ำ และสไตล์ที่ชืนชอบ สิ่งเหล่านี้จะเป็นกรอบให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว คือ รูปลักษณ์ที่สวยงาม มีสไตล์ที่เก๋ไก๋ ติดตั้งได้ง่ายในตำแหน่งที่ต้องการ ส่วนข้อดีของอ่างอาบน้ำแบบฝัง คือ ทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้ห้องแลดูเป็นระเบียบ และมีราคาถูกกว่าอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว

การติดตั้งอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ ควรต้องคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นสำคัญด้วย หากเป็นห้องน้ำของผู้สูงอายุ การมีอ่างอาบน้ำอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้  และหากเด็ก ๆ เป็นผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีผู้ปกครองอยู่ใกล้ ๆ ด้วยเสมอ เพื่อความปลอดภัยเวลาใช้งาน

กลับจากทำงานมาด้วยความเหนื่อยล้า เจอกับความวุ่นวายมาทั้งวัน แค่ทิ้งตัวนอนแช่ในอ่างอาบน้ำ สูดกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสบู่ สัมผัสกับฟองนุ่ม ๆ ที่มีอยู่เต็มอ่าง และค่อย ๆ หลับตา ปล่อยให้ความเหนื่อยล้าถูกชะล้างด้วยความความสบายทีละนิด ๆ แค่นี้ร่างกายก็รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกครั้ง วิธีการสร้างความสุขสบายง่าย ๆ ภายในบ้านของตัวเอง………ซัมเมอร์นี้ หลบร้อนมาลงอ่างกันสิจ๊ะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด