เมนู

ตกแต่งห้องใหม่ สดชื่นอารมณ์ทะเล

ตกแต่งห้อง

สนุกกับสีสันห้องใหม่ สดใสเหมือนได้อยู่ริมทะเล

ไปทะเลกันดีกว่า..หน้าร้อนที่ดูเหมือนจะมีอยู่ทั้งปีไม่มีอะไรดีไปกว่าการหลบแดดแสนเปรี้ยงในเมือง ไปรับลมเล่นน้ำทะเลให้สดชื่นอีกแล้ว แต่ถ้าชอบทะเลแล้วยังไม่มีเวลาปลีกตัวไปเที่ยว ก็ลองยกบรรยากาศทะเลเข้ามาเก็บไว้ในบ้านกันก่อน ด้วยการตกแต่งบ้านโทนสีฟ้าน้ำทะเล ตัดสีเหลืองของแสงอาทิตย์ สาดความสดชื่นเข้าไปให้เต็มพื้นที่ ใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าจะเริ่มอย่างไรลองมากสนุกไปกับไอเดียการปรับปรุงอพาร์เมนต์เก่า ๆ ให้กลายเป็นทะเลจำลองได้ที่นี่ครับ

ตกแต่ง :  Maca Architect
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ภาพห้องในอพาร์เมนท์เก่าก่อนปรับปรุง ดูอับทึบและไร้ชีวิตชีวา

ภายหลังจากที่ปรับปรุงใหม่ ไม่เหลือร่องรอยของห้องเดิม เพราะปรับรื้อผนังและเฟอร์นิเจอร์บิวท์ดินเก่าออกหมด ทาสีใหม่โดยใช้สีขาวเป็นสีพื้น ช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้น พื้นและผนังปูกระเบื้องสีฟ้าน้ำทะเล ผนังตกแต่งกระจกทำจากโลหะรูปทรงคล้าย ๆ พระอาทิตย์กำลังส่องแสง เข้ากันกับเก้าอี้โซฟาสีเหลืองสด แม้ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากก็รู้สึกได้ถึงไอทะเล

พื้นและผนังครัวบางส่วนปูกระเบื้องเป็นสีฟ้าสลับขาวเป็นเหมือนตารางสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่เราเรียกว่า “พิกเซล” ให้ห้องมีมิติทางสายตาที่น่าสนุกสนาน และยังง่ายต่อการทำความสะอาด

ชุดเครื่องครัวติดตั้งแบบด้านเดียวยาวติดผนัง ช่วยประหยัดเนื้อที่และเข้าถึงได้ง่าย สีขาวของเคาน์เตอร์และตู้ขับให้กระเบื้องบนผนังกันเปื้อนโดดเด่นออกมา ใกล้ ๆ กันเป็นชุดโต๊ะทานอาหารสีขาว วางถาดผลไม้รูปทรงคล้ายปะการังเข้าไป ช่วยเติมอารมณ์ทะเลเข้าไปอีกนิด

แสงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากต้องการให้บ้านดูแจ่มใสขึ้น ที่นี่จึงเจาะช่องแสงใหม่ให้กว้างขึ้น เปิดวิสัยทัศน์ให้รับเอาวิวทะเล (จริง ๆ ) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ผนังกระจกนอกจากจะช่วยดึงแสงแล้วยังเพิ่มความโปร่งเบาให้ห้องอีกด้วย

มุมนั่งเล่นชมวิวทะเลริมประตูกระจก ในวันที่ต้องการความผ่อนคลาย แค่ได้นั่งทอดสายตาออกไปไกล ๆ ก็ช่วยให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยที่เจอมาทั้งวัน

ห้องนอนเรียบง่ายในบรรยากาศที่น่าอิจฉาที่สุด การได้นอนอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์แสนงดงาม ได้เห็นคลื่นซัดชายฝั่ง นกนางนวลบินโฉบเริงร่า แสงอาทิตย์ที่เติมชีวิตชีวาให้กับวัน เป็นความสุขในชีวิตที่อยากจะเก็บเอาไว้ให้อยู่ไปนานๆ

http://credit-n.ru/electronica.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด