เมนู

Beach House พลับพลาของเราริมชายหาด

บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท

บ้านชั้นเดียวร่วมสมัยสไตล์ tropical

ถึงแม้เราจะมีบ้านไว้เอนกายพักผ่อนเพื่อสลัดความเหนื่อยล้าหลังเวลาทำงานแล้ว แต่ในช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค หลายๆคนก็ยังเลือกที่จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดอย่างภูเขาหรือทะเลมากกว่าที่จะนอนแกร่วอยู่บ้านอยู่ดี แน่นอนว่าการมีบ้านตากอากาศในที่เที่ยวสุดโปรดจึงเป็นความฝันก้อนใหญ่ๆของใครหลายๆคน ซึ่งวันนี้บ้านไอเดียเรานำบ้านตากอากาศริมชายหาดรูปทรงร่วมสมัย ได้รับการออกแบบโดย Renato D’Ettorre Architects ตั้งอยู่บนเกาะ Queensland ประเทศออสเตรเลียที่มีภูมิอากาศร้อนชื้นมากกว่าเขตอื่นทั่วไป ขนาดบ้าน 100 ตารางเมตรพอดิบพอดี ซุกตัวอยู่ในต้นไม้น้อยใหญ่ที่คั่นกลางระหว่างบ้าน ชายหาด และทะเล

ออกแบบ : Renato D’Ettorre Architects
ภาพถ่าย : Willem Rethmeier
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังไม้

ออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หลังคาทรงจั่วแบบบ้านในเขตร้อนเพื่อเว้นที่ให้อากาศได้ถ่ายเทอย่างเต็มที่ มองไกลๆคล้ายกระโจมหรือพลับพลาอะไรสักอย่าง ตกแต่งผนังด้วยไม้สีน้ำตาลแก่ จึงได้ส่วนผสมออกมาดูร่วมสมัยและมีกลิ่นอายของความ tropical อยู่ในตัว ยกระดับจากพื้นดินเล็กน้อย ก่อนจะเปิดบ้านโล่งกว้างเต็มผนังเพื่อหันหน้าออกสู่วิวทะเลได้อย่างเต็มที่ ด้วยสภาพแวดล้อมโดยรอบที่ธรรมชาติยังคงความสมบูรณ์ จึงทำให้ลดความกังวลใจในเรื่องของแดดร้อนไปโดยปริยาย

บ้านริมทะเล

หน้าบ้านเปิดโล่ง

เบาะนั่งสีขาว

ภายในคล้ายกระโจม ตกแต่งด้วยริ้วและเพดานสีขาวที่ยิ่งเพิ่มพูนความโปร่งสว่างให้ภายในตัวบ้านมากขึ้นไปอีก ด้วยความสูงของเพดานและการเปิดโล่งรอบด้านของบ้านในพื้นที่ชายทะเล จึงทำให้เครื่องปรับอากาศไม่มีความจำเป็นสำหรับบ้านหลังนี้เลย ภายในบ้านประกอบห้องโถงที่มีส่วนของนั่งเล่นและเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ สำหรับทำอาหารเล็กน้อย นอกเหนือไปจากนั้นก็เป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ ที่มีบริเวณกว้างขวางโอ่อ่า ฟังก์ชั่นภายในบ้านไม่เน้นความหวือหวา แต่ให้บรรยากาศของความสงบผ่อนคลายอย่างที่บ้านตากอากาศควรจะให้ได้

เตียงสี่เสา

ห้องนอนผนังหิน

ห้องนอนเปิดกว้างด้วยประตูไม้บานพับ เชื่อมต่อโดยตรงจากส่วนโถงและผ่านไปสู่ห้องน้ำด้านข้าง ไม่เน้นความจัดจ้านแต่ให้ความรู้สึกของบ้านตากอากาศอย่างเต็มที่เช่นเคย เตียงสี่เสาปกคลุมด้วยผ้าม่านโปร่งแสงบางๆที่พริ้วไหวตามกระแสลมทะเล ปูด้วยพรมสีครีมอ่อนทับพื้นขาว เพิ่มความนุ่มนวลให้กับห้องได้อย่างดีเยี่ยม มีการปรับบรรยากาศภายในห้องนอนด้วยการใช้หินทำกรุผนังก่อนจะปิดด้วยกระจกใสด้านบน จึงทำให้ได้อารมณ์ของนอกบ้านที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว

ห้องน้ำผนังหิน

ห้องน้ำเองก็ตกแต่งส่วนของประตูหน้าต่างเช่นเดียวกันกับภายในห้องนอน ส่วนผสมของสีขาวจากพื้นและผนังหินจากผนังได้ผลลัพธ์ของความผ่อนคลายและโอ่อ่าไปในคราวเดียวกัน แยกส่วนแห้งและเปียก โดยก่อผนังเพื่อแยกส้วมออกไปให้มิดชิดมากขึ้น ห้องน้ำให้อารมณ์เหมือน outdoor pantry เลยทีเดียว

พื้นสีขาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   บานเกล็ดไม้อาจไม่เป็นที่นิยมในการนำมาใช้ในบ้านสมัยใหม่ แต่หากเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ต้องการความกลมกลืนและอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ วัสดุไม้ที่นำมาใช้เป็นบานประตูหรือหน้าต่าง พร้อมกับฟังก์ชันที่เปิดรับลมได้ นับว่าเหมาะสมและตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

บ้านไม้ชั้นเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด