เมนู

บ้านทรงสูงในป่าใหญ่ โอ่อ่าอย่างอ่อนโยน

บ้านตัว T

แบบบ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบบ้าน เป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งที่มีบทบาทต่องานดีไซน์ตัวอาคาร หากผู้ออกแบบสามารถจัดสรรฟอร์มบ้านได้อย่างลงตัว มีความสวยงาม กลมกลืนและใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม บ้านก็จะอยู่สบายและสร้างความรื่มรมย์ในยามพักผ่อนได้ทุก ๆ ช่วงเวลา

ออกแบบInsitu Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นในป่า

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารสองชั้นสร้างอยู่ท่ามกลางไม้ยืนต้นทรงสูง จึงดีไซน์ตัวบ้านให้สอดรับกับรูปทรงของแมกไม้ เน้นความสูงที่สมดุล หลังคาบ้านลาดเอียงและแบนเรียบ สวยเนี๊ยบสมัยใหม่ ผนังภายนอกทาสีเทาแกมน้ำเงิน เส้นสายแนวนอนสร้างความลงตัวให้กับบ้านทรงสูง ใช้กระจกมาเป็นตัวช่วยรับแสงสว่างและเชื่อมโยงกับพื้นที่สีเขียวภายนอก

โรงจอดรถสไตล์โมเดิร์น

โรงจอดรถออกแบบได้กลมกลืนไปกับตัวอาคาร หลังคาเรียบแบน เปิดผนังโปร่งด้านหน้าและด้านหลัง ไม่จำเป็นต้องกังวลถึงการใช้พื้นที่ เพราะที่ดินที่มีอยู่เยอะจัดสรรได้ไม่ยาก เสาด้านนอกที่ใช้รับน้ำหนักหลังคา ออกแบบเป็นบิลท์อินใช้เก็บของและเครื่องมือช่าง มีประตูเปิดปิดเป็นระเบียบ ส่วนด้านที่อยู่ตรงประตูเข้าบ้าน ตีไม้ระแนงบนโครงเหล็กสีดำ เพื่อช่วยพรางตาและสร้างความเป็นสัดส่วน

ตกแต่งภายในบ้านสองชั้น

ภายในบ้านใช้โทนสีที่แตกต่างจากภายนอก เน้นความสว่างและนุ่มนวล ผนัง เพดานสีขาว ปูพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน  พื้นที่ชั้นล่างเป็นศูนย์รวมของครอบครัว ครัวทำอาหาร โต๊ะทานอาหารและมุมนั่งเล่นอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล บันไดขึ้นสู่ชั้นสองแบบโปร่ง เพิ่มความเบาสบายให้กับองค์รวมของบ้าน และระหว่างทางเดินจากห้องนอนหนึ่งไปสู่อีกห้องนอนหนึ่ง ไม่ลืมเปิดช่องหน้าต่างกระจกคอบรับแสงจากภายนอก
บันไดบ้านสองชั้น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ท่อระบายน้ำฝนจากหลังคา เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นจุดที่ลดความสวยงามของบ้านไปทันที หากใช้ท่อที่ไม่สวยงามและไม่มีมาตรฐาน เลือกให้คุมธีมไปด้วยตัวบ้าน เช่น ผนังบ้านสีเข้ม ท่อระบายก็ควรใช้สีเข้มเพื่อให้กลมกลืนไม่ขัดสายตา ซึ่งปัจจุบันท่อระบายน้ำมีให้หลากหลายสีสัน ออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับบ้านทุกสไตล์

ผนังบ้านสีเทา

แปลนภายในบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด