เมนู

Tiny House บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น

Tiny House

ความสุขเล็ก ๆ ที่ล้นในบ้านกล่อง

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในเสน่ห์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ติดที่งบประมาณที่มีน้อยตามประสาคนวัยทำงานที่กำลังก่อร่างสร้างตัว ก็มักจะมองหาแบบบ้านที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน วัสดุตรงใจในราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งบ้านไอเดียเราก็ไปคัดสรรมานำเสนอเป็นไอเดียกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แบบบ้านที่เรานำมาแบ่งปันกลายเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านในฝันกันนะครับ อย่างบ้านหลังนี้ในสหรัฐอเมริกา เป็นบ้านโมเดิร์นที่เรียบง่ายแต่น่าอยู่ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นครับ

ออกแบบ REVELATIONS
เนื้อหาบ้านไอเดีย

the-nest

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

“ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น” คำพูดนี้ยังใช้ได้เสมอ และคงเป็นคำนิยามที่เหมาะสมกับผลงานการสร้างบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นฝีมือของสองพ่อลูก Bill Yudchitz และ Daniel Yudchitz ทั้งคู่เป็นสถาปนิกที่ลูกชายเดินตามรอยเท้าพ่อมาติด ๆ และมีความตั้งใจจะทำโปรเจ็คบางอย่างที่พิเศษด้วยกัน เมื่อมีโอกาสพวกเขาจึงร่วมกันออกแบบและสร้างบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กที่สวยงามแห่งนี้ บนเนื้อที่ 25 เอเคอร์ (ประมาณ 63 ไร่) ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ที่สามารถมองเห็นทะเลสาบได้ด้วย

อาคารนี้มีชื่อว่า The Nest หรือรัง (นกน้อยช่างสร้างรังแต่พอดีตัว) ใช้เวลาในการสร้าง 1 ปี เพราะต้องจัดสรรเวลาว่างจากงานประจำมาทำ เป็นอาคารโมเดิร์นทรงกล่องสูงดูปราดเปรียว สร้างจากไม้เป็นวัสดุหลัก และใช้ผนังเหล็กสีดำเป็นตัวช่วยให้บ้านดูเข้มขรึมตัดเส้นสายตาให้บ้านทันสมัยและดูน่าค้นหา ฟาซาดที่ทำจากไม้หน้าบ้านทำหน้าที่เป็นประตูบ้านบานใหญ่ ปิดป้องกันบ้านให้เกิดความเป็นส่วนตัว และเปิดออกรับทิวทัศน์พร้อมอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มพื้นที่

ภาพร่างส่วนประกอบบ้าน

ภาพแสดงชิ้นส่วนประกอบบ้าน


บ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก

พื้นที่บ้านขนาด 325 ตารางฟุต เส้นสายเรียบง่าย เป็นบ้านแบบเคบิน มีห้องเดียว มีเตียงเดี่ยว 1 เตียง แบ่งบ้านเป็นโซนที่แตกต่างกัน 3 โซนใหญ่ ๆ ที่แต่ละโซนจัดให้เหมาะกับการเลือกที่การใช้งานเฉพาะ จัดการการใช้พลังงานระบบออฟกริต (Offgrid System) คือ ระบบที่ผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ การจัดการระบบน้ำและการรักษ์พลังงาน ที่ทำให้บ้านนี้อยู่ได้อย่างยั่งยืน

ทางเดินข้างบ้านโมเดิร์นกลางธรรมชาติ

บริเวณข้างตัวบ้านทำทางเดินจากไม้เล็ก ๆ เชื่อมต่อจากพื้นที่ป่าเข้าสู่ระเบียงชานหน้าบ้าน

ตกแต่งภายในด้วยไม้

การตกแต่งภายใน

ภายในเป็นอาคารโล่ง ๆ กรุด้วยไม้ทุกด้าน สีอ่อนและเนื้อสัมผัสธรรมชาติของไม้ทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างและอบอุ่นขึ้น ถึงจะเป็นสีเรียบ ๆ แต่ไม่ดูโมโนโทนราบเรียบ เพราะเลือกใช้ของตกแต่งสีสันสด ๆ อย่างสีชมพูเข้มก็ช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้น เตียงนอนเป็นแบบพับเก็บติดผนังได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่และใช้งานบ้านได้อเนกประสงค์มากขึ้น

ห้องนอนกรุไม้และผนังกระจก

จากชั้นล่างสุด มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นสู่ชั้นบน ซึ่งจัดให้เป็นส่วนของเป็นห้องนอน ตกแต่งด้วยไม้เกือบทั้งหมด บริเวณหัวนอนติดบานกระจกรับแสงยามเช้าและทิวทัศน์ภายนอกได้เต็มที่ พื้นไม้ ส่วนประกอบของบ้านที่เป็นไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น กรอบไม้ ราวกันตก และบันได ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย ชวนให้พักผ่อนสบาย ๆ  ต่อจากจุดนี้ยังมีบันไดที่ต่อเนื่องขึ้นไปยังดาดฟ้าเพื่อเก็บความงามของวิวได้แบบ 360 องศา

ดาดฟ้าทำจากไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :    จุดสำคัญของเฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชันที่นำมาใช้ใน Tiny House คือรูปแบบการดีไซน์ให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย อีกทั้งยังต้องมีขนาดที่พอดิบพอดีกับพื้นที่ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความคับแคบและเปลืองพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเกินความจำเป็น 

http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด