เมนู

บ้านสวยพร้อมระเบียง ออกแบบให้เข้าเนื้อที่ที่มีอยู่

บ้านมีระเบียง

บ้านสวย

บ้านสองชั้นติดเนิน ออกแบบสวยและผ่อนคลาย

สร้างบ้านให้เข้ากับพื้นที่ โดยไม่ต้องทำการถมดินมากนัก บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นอยู่ติดเนิน มองจากด้านหน้าจะเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่ที่จริงแล้วมีอีกชั้นซ่อนอยู่ บริเวณทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านกว้างขวาง จัดสวน ปูสนามหญ้าสีเขียวสบายตา ต้นไม้ตัดแต่งสวยงามสร้างบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้าน การตกแต่งที่ทันสมัย และคงไว้ซึ่งความผ่อนคลาย ผนัง ประตูกระจก ช่วยทำให้บ้านเปิดโปร่ง มองเห็นสวนสวยๆได้ตลอดเวลา โทนสีขาวสะอาดและสว่าง ของตกแต่งที่มีสันสันเล็กๆน้อย เพิ่มชีวิตชีวาให้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี  ภายในบ้านมี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีโรงจอดรถที่สามารถจอดได้ถึง 2 คัน

ภาพถ่ายMcGrath
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

พื้นที่ส่วนรวมของบ้าน ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร จัดสรรไว้บนชั้นสองทั้งบน ปูพื้นไม้ทั่วบริเวณตัดกับผนัง เพดานสีขาว และเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน ๆ มุมนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารอยู่โซนหลัง ติดกับประตูกระจกที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียง ชุดโซฟาชุดใหญ่ไว้รองรับสมาชิกในครอบครัวอย่างพร้อมหน้า โต๊ะกลางไม้สีล้อกับพื้นห้อง เพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงใบเล็ก ๆ ลวดลายดอกไม้

ถึงจะอยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่ครัวก็ดูเป็นสัดส่วน ด้วยการออกแบบเคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์แบบโค้ง

พื้นที่ชั้นล่างมีห้องทำงาน ห้องซักล้าง และห้องนั่งเล่นอีก 1 ห้อง ด้านหลังบ้านให้อารมณ์แบบบ้านชนบทที่มีใต้ถุนสูง เดินออกไปยังสนามหญ้ากว้าง ๆ ได้แบบสะดวก ต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น และต้นไม้ตามแนวกำแพงรั้ว ทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะอยู่ชั้นบนหรือชั้นล่าง ก็มีความสุขเหมือน ๆ กัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด