เมนู

บ้านโมเดิร์นน่ารัก พื้นที่ไม่เยอะ แต่เป็นสัดส่วน

บ้านสองชั้นขนาดกะทัดรัด

บ้านโมเดิร์นน่ารัก

ออกแบบบ้านสวย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหากมีขนาดไม่เกิน 100 ตารางเมตร เรามักนึกถึงแบบบ้านชั้นเดียว เพราะคิดว่าบ้านพื้นที่น้อย ไม่เหมาะกับบ้านหลายชั้นเท่าไรนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลากหลายคนที่ต้องการบ้านสองชั้นแต่มีพื้นที่น้อย ๆ ไว้ใช้สอย เนื่องด้วยจำนวนสมาชิกในครอบครัว ไลฟ์สไตล์ และงบประมาณ

ออกแบบ : Lanefab
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

แบบบ้านสองชั้นที่นำมาให้ชมในบทความนี้ มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 75 ตารางเมตรเท่านั้น ดีไซน์ไว้สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ พ่อ แม่ ลูก รูปลักษณ์ภายนอกทันสมัย หลังคาหน้าจั่ว มีกลิ่นอายของความอบอุ่นจากงานไม้ สีเทาตัดกับสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายอย่างสุขุม  ตัวบ้านออกแบบให้มีระดับต่ำกว่าพื้นที่รอบบริเวณ ปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตแข็งแรงทนทาน

ชั้นล่างเปิดโล่ง Open Plan จัดแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยโทนสีขาว – น้ำตาล ทำให้ดูกว้างขวางมากกว่าที่เป็น ประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมต่อกับลานระเบียงกลางแจ้งหน้าบ้าน รั้วกำแพงระแนงไม้แนวนอนระดับเตี้ย ไม่บดบังทัศนียภาพและสนามหญ้าสีเขียว

มุมนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร วางตำแหน่งติดประตูกระจก ห้องครัวใช้เคาท์เตอร์ครัวติดผนัง เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย ให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น ห้องส่วนกลางหรือห้องแฟมิลี่ตรงชั้นแรก จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความโล่งตา แลดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

ออกแบบเคาท์เตอร์ บิวท์อินให้มีช่องและลิ้นชักเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ผนังด้านข้างเจาะช่องหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไว้คอยรับแสงและให้อากาศหมุนเวียนอย่างสะดวก

ห้องนอนแบ่งแยกเป็นสัดส่วนอยู่บนชั้นสอง ความเป็นส่วนตัวที่แบ่งอย่างชัดเจน คือเหตุผลหนึ่งที่หลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของบ้านสองชั้น พื้นที่ภายในห้องนอนไม่กว้างมากนัก แต่ด้วยประตูกระจกด้านหน้าที่เชื่อมออกไปยังระเบียงและช่องกระจกบนเพดาน คอยทำหน้าที่รับแสงธรรมชาติอยู่เสมอ ภายในจึงไม่รู้สึกถึงความอึดอัดหรือคับแคบ

สมาชิกครอบครัวใช้พื้นที่ร่วมกันในชั้นล่าง และมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ในชั้นบน ทำให้แม้จะเป็นบ้านขนาดเล็กมีพื้นที่ไม่ถึง 100 ตารางเมตร แต่สามารถสร้างความสุข ความสบายในการอยู่อาศัยได้ไม่น้อยเลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด