เมนู

รวมเคล็ดลับหลับสบาย ไม่ปวดหลังกับที่นอน Theraflex

Theraflex @Index

เทคโนโลยีเพื่อการนอนหลับสบาย

“การนอนหลับง่ายเป็นลาภอันประเสริฐ” หากใครต้องเผชิญสภาวะนอนหลับยากน่าจะเข้าใจว่าประโยคที่กล่าวมานี้ไม่เกินความจริงเลย เพราะการนอนนั้นง่าย แต่การนอนให้หลับสนิททั้งคืนสำหรับบางคนเป็นเรื่องยากทีเดียว จากรายงานวิจัยในปี 2015 พบว่าหนึ่งในสามของคนทั่วไปนอนไม่พอ ซึ่งการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่เพียงแต่ทำให้รับวันใหม่แบบไม่สดชื่น ยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาในระยะยาวด้วย

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” จะพามาสำรวจตัวเองด้วยกันว่า แต่ละคนมีปัจจัยใดที่เป็นสิ่งรบกวนการนอนบ้าง พร้อมกับนำ 9 เคล็ดลับจาก Theraflex แบรนด์ที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่จะเป็นตัวช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้นได้ ด้วยการหลีกเลี่ยงสิ่งที่ควรเลี่ยงและการมองหาที่นอนอันเหมาะสม เพื่อจะทำให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองครับ

สนับสนุนโดยIndex Living Mall

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ระยะเวลาในการนอนที่เหมาะสมเพียงพอ ควรนอนวันละ 7-8 ชั่วโมง หลาย ๆ คนเป็นคนที่น่าอิจฉา สามารถนอนหลับได้ง่าย เมื่อศีรษะแตะถึงหมอนก็หลับสนิทเหมือนปิดสวิตซ์ได้ แต่หลายคนที่หลับยาก หรือนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ แม้จะนอนได้ครบ 8 ชั่วโมงก็ย่อมแตกต่างจากการได้นอนหลับสนิทอย่างต่อเนื่อง การนอนไม่สนิท หลับไม่เพียงพอยังส่งผลกระทบต่อร่างกายหลายด้าน ทั้งหน้าตาที่หมองคล้ำ ไม่สดชื่น, หงุดหงิดโมโหง่าย, ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบ่อย, ร่างกายอ่อนเพลีย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปนะครับ มาดูกันว่ามีสาเหตุใดบ้างที่ทำให้หลับยาก หลับไม่สนิท

9 ปัญหากวนใจที่ทำให้หลับไม่สนิท

  1. หลับยาก เกิดจากความเครียดสะสมหรือเคยชินกับการนอนดึก มีวิธีช่วยให้นอนง่ายขึ้น เช่น ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน งดใช้โทรศัพท์ก่อนนอนอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
  2. ตื่นยาก อาการนอนเกินไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้เช่นกัน ต้องพยายามเปลี่ยนนิสัยให้ตื่นให้ตรงเวลาเดิมทุกวัน (ไม่เว้นวันเสาร์-อาทิตย์) การที่เราตื่นในช่วงเวลาเดิมๆ จะกลายเป็นกิจวัตรและร่างกายจะจดจำทำให้ตื่นนอนแบบอัตโนมัติ
  3. ตะคริวกิน การปวดตะคริวในขณะนอนหลับเป็นสาเหตุหนึ่งที่รบกวนการนอนได้ ให้ใช้ยาทาคลายกล้ามเนื้อ นวดบริเวณที่เป็นตะคริว หรือยืดกล้ามเนื้อเพื่อคลายความปวด
  4. นอนกรน การนอนกรนเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้หลับไม่สนิท ระบบทางเดินหายใจติดขัด ลองเปลี่ยนเป็นนอนหันข้างหรือนอนก้มหัวลง เพื่อให้หายใจสะดวกขึ้น ก่อนนอนทำความสะอาดโพรงจมูกด้วยน้ำเกลือให้ระบบทางเดินหายใจโล่ง และหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
  5. กรดไหลย้อน เป็นภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร ทำให้เกิดอาการแสบร้อนบริเวณหน้าอกจนนอนไม่หลับได้ ไม่ควรทานอาหารรสจัด แอลกอฮอล์ ก่อนนอน ควรจัดท่านอนตะแคงและหนุนหมอนให้สูงเพื่อไม่ให้กรดไหลย้อน ถ้าอาการมากต้องพบแพทย์เพื่อรับยามาทานบรรเทาอาการ
  6. หลับไม่สนิท เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ให้เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เพราะแอลกอฮอล์จะรบกวนวงจรการหลับลึก ตั้งอุณหภูมิห้องให้พอดีไม่เย็นหรือร้อนเกินไป และควรปิดไฟให้มืดไม่มีแสงไฟรบกวน แม้แต่แสงไฟ LED ดวงเล็ก ๆ จากอุปกรณ์ไฟฟ้า ควรถอดปลั๊กหรือปิดสวิตซ์เพื่อไม่ให้มีแสงใด ๆ
  7. ปวดคอ อาการปวดคอเกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งท่านอนหรือหมอนที่เสื่อมสภาพ จากการวิจัยพบว่าหมอนยางพาราเป็นหมอนที่รองรับคอได้ดีที่สุด และควรเปลี่ยนหมอนทุก ๆ 2 ปี (เป็นอย่างน้อย)
  8. ปวดหลัง เป็นภาวะที่พบได้มาก สาเหตุอาจมาจากท่านอนไม่เหมาะสม เตียงนอนที่ใช้วัสดุที่ไม่รองรับสรีระ ที่นอนแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไป ให้เสริมหมอนไว้ที่ใต้ขา ช่วยให้หลังอยู่ในระนาบที่เหมาะสม ถ้านอนคว่ำให้เสริมหมอนไว้ใต้ช่วงหน้าแข้ง
  9. ปวดไหล่ ลองสังเกตว่าถ้าปวดไหล่ข้างเดียวแสดงว่าคุณนอนข้างนั้นเป็นประจำ ดังนั้นถ้าชอบนอนตะแคงก็แนะนำให้ลองเปลี่ยนข้างบ้าง หรือนอนกอดหมอนก็จะช่วยบรรเทาความปวดได้บ้าง

นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตทั้งชีวิตกลางวันและขณะนอนแล้ว ที่นอนนับเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ แต่ที่นอนของแต่ละบุคคล แต่ละวัย มีความเหมาะสมที่แตกต่างกัน บางท่านปวดหลังง่าย เป็นภูมิแพ้บ่อย เหมาะกับที่นอนยางพารา ด้วยผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่น ไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป ช่วยประคองสรีระร่างกายขณะนอนหลับจึงช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี บางท่านนอนหลับยาก ที่นอนนุ่ม ๆ ช่วยให้หลับสบายง่ายขึ้น หรือบางท่านรู้สึกตัวตื่นง่าย โดยเฉพาะการนอนร่วมกับคู่รักที่อาจต้องตื่นเข้าห้องน้ำระหว่างค่ำคืน การเลือกที่นอนระบบ Pocket Spring ที่ทำงานแยกกันอิสระ ช่วยป้องกันแรงสั่นสะเทือนได้ดี มาสำรวจกันว่าที่นอนที่เหมาะสมของผู้อ่านจะเป็นแบบไหน กับ 6 คอลเลคชั่นที่นอนจาก Theraflex ครับ

6 คอลเลคชันที่นอน วัสดุแบบไหนเหมาะกับคุณ

เตียงนอนรุ่น i-latex

i-Latex ลดปวดหลังด้วยยางพาราแท้ 100%

คืนความสดชื่นทุกวันด้วยธรรมชาติกับที่นอน i-Latex ที่นอนยางพาราธรรมชาติ 100 % ปราศจากสารเคมีในทุกขั้นตอนการผลิต โอบรับทุกการเคลื่อนไหวอย่างอ่อนโยน มี pin hole รูพรุนนับล้านรูเพื่อหมุนเวียนและระบายอากาศ ทำให้เย็นสบายไม่อับชื้น ไม่ร้อนหลัง เนื้อผ้าที่นอนทำจากเยื่อไม้ไผ่ (Bamboo fabric) ที่มีเนื้อละเอียดและความเหนียวแน่นสูง ให้ผิวสัมผัสการนอนที่นุ่มนวล พร้อมคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียตามธรรมชาติไม่ให้เกิดขึ้นบนที่นอน เหมาะสำหรับท่านที่มีอาการภูมิแพ้บ่อยครั้ง

สำหรับที่นอนยางพาราแท้จะเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาปวดหลัง ผู้สูงอายุ ด้วยลักษณะของยางพาราที่ไม่นุ่มและไม่แข็งจนเกินไป ช่วยให้สรีระท่านอนปลอดภัยจากการปวดหลังครับ

เตียงนอนรุ่น i-rest

i-Rest ยางพาราแท้ + Nanoflex Pocket Spring

 i-Rest หนึ่งในนวัตกรรมเพื่อการนอนที่นำธรรมชาติรวมเข้ากับเทคโนโลยีอย่างลงตัว ด้วยคุณสมบัติที่นอนยางพาราธรรมชาติผสมผสานเทคโนโลยี Nanoflex Pocket Spring หรือระบบสปริงในถุงผ้าจากสหรัฐอเมริกา มอบความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ รองรับแรงกดทับจากสรีระทุกส่วนอย่างแนบแน่น ไม่เกิดเสียงดังในขณะพลิกตัว หรือการสั่นสะเทือนใด ๆ จึงไม่รบกวนการนอนหลับ พร้อมความนุ่มนวลอีกหนึ่งขั้นด้วยเนื้อผ้าคอตตอนผสมใยไหม เหมาะสำหรับทุกคนที่รักวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมสุขด้วยคุณภาพชีวิตดี ๆ

ที่นอนยางพาราแท้ ผสานกับเทคโนโลยี Nanoflex Pocket Spring เหมาะกับท่านที่ไม่ต้องการผิวสัมผัสแน่นแบบยางพารา แต่ในขณะเดียวกันต้องการความยืดหยุ่น หนุ่มแบบพอเหมาะในแบบฉบับวัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน

เตียงนอนรุ่น i-memory

i-Memory โฟมชนิดพิเศษช่วยกระจายแรงกดทับ

สร้างความทรงจำแสนหวานบนที่นอน i-Memory ที่มาพร้อมวัสดุพิเศษ Memory Foam ที่มีคุณสมบัติคืนตัวรวดเร็ว ชั้นรองรับพิเศษช่วยกระจายแรงกดทับช่วยให้ระบบการหมุนเวียนเลือดในร่างกายทำได้ดี ลดอาการเหน็บชาจากการนอนท่าเดียวต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ  ต่อให้ช่วงเวลาในการนอนจะน้อย แต่ก็เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ รุ่นนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ดี

เตียงนอนรุ่น i-dense

i-Dense ฟองน้ำอัดแรงดันสูง

คืนความสุนทรีย์กับสัมผัสแห่งความทรงจำของที่นอนยุคคุณแม่ เสริมลุควินเทจที่เต็มเสน่ห์ให้ห้องนอน ด้วย i-Dense ที่นอนฟองน้ำอัดให้ผิวสัมผัสเหมือนฟูกนอนยัดนุ่นสมัยเด็ก มีความหนาแน่นสูง รองรับแนวกระดูกสันหลังได้ดี ไม่ยวบหรือจมตามแนวกดทับของร่างกาย ทุกครั้งที่ล้มตัวลงนอนจะรู้สึกเหมือนได้ดำดิ่งสู่กลิ่นอายความสุขในอดีต เหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก แก้ปัญหาปวดหลังได้

เตียงนอนรุ่น i-pocket

i-Pocket สปริงในถุงผ้า นุ่มเบาดุจนอนบนปุยเมฆ

เพียงสัมผัสที่อ่อนโยนก็เติมเต็มความสุขได้ทั้งคืน ที่นอน i-Pocket จึงออกแบบมาเพื่อเอาใจคนเมืองต้องเผชิญไลฟ์สไตล์หนัก ๆ ทั้งวัน ด้วยเตียงนอนหุ้มด้วยผ้าคอตตอนผสมใยไหม ที่ให้ความรู้สึกนุ่มเบาเหมือนกำลังนอนอยู่บนปุยเมฆ มาพร้อมระบบสปริงในถุงผ้าจากสหรัฐอเมริกา ที่ทำงานแยกกันอย่างเป็นอิสระ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและทนทาน รองรับทุกการเคลื่อนไหว ไร้แรงสั่นสะเทือน ไม่มีเสียงดังรบกวน ไม่ว่าจะพลิกตัวไปทางไหนก็หลับสบายได้ทั้งคืน

เตียงนอนรุ่น izoning

i-Zoning สปริงอัจฉริยะ กระจายน้ำหนักตามหลักสรีรศาสตร์

ระบบสปริงอัจฉริยะเพื่อการนอนหลับทั้งคืนกับ i-Zoning ที่นอนระบบสปริง แบ่งการกระจายรับน้ำหนักออกเป็น 7 ส่วนตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยรองรับรูปร่างของกระดูกสันหลังช่วยลดอาการปวดหลังได้อย่างตรงจุด เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใช้ร่างกายทำกิจกรรมหนัก ๆ มาทั้งวัน หรือคนที่น้ำหนักตัวค่อนข้างมาก เมื่อหย่อนกายลงนอนก็หลับได้สบายไม่ปวดหลัง


การเลือกที่นอนที่ดีที่สุดนอกจากการศึกษาข้อมูลแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าข้อมูลคือการได้ทดสอบลงไปนอนบนที่นอนนั้นจริง ๆ สำหรับที่นอนแบรนด์ Theraflex ผู้อ่านสามารถทดสอบการนอนได้ที่โชว์รูม Index Living Mall ทุกสาขา ทดลองนอนทีละรุ่นอย่างช้า ๆ เพื่อสัมผัสให้รู้ว่ารุ่นไหนที่จะเหมาะกับการนอนของเราเอง หรือจะพาคู่รักไปด้วยเพื่อทดสอบการลุกขึ้นจากที่นอน อย่างรุ่น i-Pocket, i-rest เป็นรุ่นที่ผู้เขียนใช้เอง ขณะอีกคนลุกขึ้นจากที่นอน คนที่กำลังนอนอยู่จะไม่รู้สึกตัวเลยครับ

พิเศษทาง Index Living Mall กำลังจัดโปรโมชั่น Joy Price คืนกำไรให้ลูกค้า ลดราคาที่นอนทุกรุ่น บางรุ่นลดมากกว่า 50% จาก 49,750 เหลือเพียง 19,900 บาทเท่านั้น แถมยังผ่อนสบาย ๆ 0% นานถึง 10 เดือน รับเพิ่มฟรี หมอน ชุดเครื่องนอน ชั้นวางของ เมื่อซื้อชุดที่นอนในราคา Joy Price (สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ ณ จุดขาย)

รายละเอียดโปรโมชั่น : THERAFLAX A MODERN SLEEP

ข้อมูลเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : indexlivingmall.com  | แฟนเพจ : fb.com/Indexlivingmall

http://credit-n.ru/zaymi-nalichnymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด