เมนู

บ้านกล่องดำ อัดแน่นความสว่างไว้จนล้น

บ้านทรงสีดำ

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ผู้อ่านอาจคุ้นเคยกับบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะลักษณะที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัย บ้านเก่าหลาย ๆ หลังที่มีอายุอานามหลายปี จึงปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่เติมความทันสมัยใหม่เข้าไป เพื่อให้สอดรับกับบริบทการใช้ชีวิตในปัจจุบันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่นบ้านสไตล์คลาสสิคที่นำมาให้ชมในบทความนี้ ที่นอกจากจะใส่ความใหม่เข้าไป แต่ยังคุมธีมให้เชื่อมโยงกับบ้านหลังเดิมได้ดีด้วย

ออกแบบ : Hancock Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านพื้นต่ำ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เติมความใหม่ ไว้ในโซนหลังบ้าน

เนื่องจากความต้องการของผู้เป็นเจ้าของบ้าน ไม่ต้องการให้บริเวณหน้าบ้านของบ้านหลังเดิมถูกรบกวนหรือเปลี่ยนไปจากเดิม เพื่อรักษาความกลมกลืนให้สอดคล้องกับชุมชน การปรับปรุงใหม่จึงมุ่งเน้นไปในส่วนของบริเวณหลังบ้าน ซึ่งสามารถจัดเต็มได้อย่างเต็มที่ เพราะค่อนข้างมีพื้นที่ว่างอยู่พอสมควร เหมาะกับเป็นมุมสันทนาการของครอบครัวเป็นอย่างมาก

ปรับระดับพื้นดินให้ต่ำกว่าบริเวณหน้าบ้าน ยิ่งสร้างสัดส่วนความเป็นส่วนตัวในแบบที่ต้องการ ต่อเติมอาคารชั้นเดียวหลังคาแบน เหมือนเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก ให้อารมณ์เหมือนศาลาในสวนที่สามารถเปิดประตูกระจกได้อย่างกว้างขวาง ให้ความเป็นอิสระและปลอดโปร่งเมื่อใช้เวลาร่วมกัน

โต๊ะกลางหินอ่อน

หลังบ้านหันหน้าไปทางทิศเหนือ แสงแดดที่ไม่แรงจนเกินไป ยิ่งน่าพักผ่อนและน่าใช้งาน คุมธีมสีด้วยความน้อย สีดำเข้มกับกับสีขาว ความแตกต่างกันของสีแบบสุดขั้วช่วยสร้างเสน่ห์ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย  ซึ่งตรงกับโจทย์ที่เจ้าของบ้านได้บอกไว้ตั้งแต่แรก “ เราชอบความเรียบง่ายและความคมชัดของสีดำและสีขาว”

Open Plan

เพื่อสร้างบรรยากาศให้ใกล้ชิดกับสวนในทุกตารางเมตร พื้นที่เล็ก ๆ จึงจัดสรรเป็นแบบ Open Plan มุมนั่งเล่นวางโซฟาสีเทาพร้อมโต๊ะกลางหินอ่อน โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 – 8 ที่นั่ง บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัวและตู้เก็บของให้มีหน้าบานปกปิดมิดชิด ให้ความเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

บิวท์อินตู้ในครัว

พื้นระเบียงที่ยื่นออกไป ขัดมันเปลือยผิวเช่นเดียวกับพื้นที่ภายในบ้าน

ต่อเติมหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากกลัวว่าบ้านโมเดิร์นธีมสีขาว-ดำจะรู้สึกจืดชืดหรือราบเรียบจนเกินไป ลองตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยไม้ประดับใส่กระถาง หรือแจกันดอกไม้ที่มีสีสันสดใส เพียงจุดเล็ก ๆ ที่โดดขึ้นมาจากสีส่วนใหญ่ สามารถเติมเต็มความสดชื่นได้มากกว่าที่คิดแน่นอน 

  http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด