เมนู

ประตูโปร่งแสงสีดำ อีกตัวเลือกประตูรั้วสำหรับคนเท่ ๆ

แบบประตูโปร่งแสง

ประตูรั้วบ้าน

ประตูหน้าบ้านเป็นปราการด่านแรกที่จะต้อนรับกลับมา ดังนั้นประตูจึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะบอกตัวตนในแบบของคุณได้ตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งการเลือกรูปแบบประตูบ้านนั้นมีองค์ประกอบมากมาย ตั้งแต่ข้อจำกัดของพื้นที่เป็นอย่างไร มีความพลุกพล่านหรือเงียบสงบ ความต้องการอยากเปิดเชื่อมต่อชุมชนหรือต้องการปราการกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ไปจนถึงดีไซน์ที่ไปกันได้กับภาพรวมของตัวบ้าน หลายครั้งที่ประตูไม่สอดรับกับสไตล์หรือมีขนาดไม่สมดุลก็ทำให้บ้านดูลดความน่ามองไปอย่างน่าเสียดาย เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีรูปแบบประตูใหม่ ๆ สำหรับเจ้าของบ้านโมเดิร์นที่กำลังมองหาความลึกลับแบบทันสมัย รับรองว่าบ้านของคุณจะสะดุดตามากกว่าหลังไหนในซอย

ออกแบบRobertsimeoni Architects
ภาพถ่ายderek swalwell
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

บ้านดูเท่ด้วยประตูรั้วโปร่งแสงสีดำ

การเลือกแบบประตูหรือรั้วบ้านและวัสดุควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน เช่น บ้านไม้ร่วมสมัย บ้านสไตล์คอจเทจเหมาะกับรั้วไม้ บ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบ ๆ  ก็ควรเลือกรูปแบบรั้วบ้านที่ดูทันสมัย ส่วนวัสดุก็อาจเป็นสเตนเลสและเหล็ก หากเป็นรั้วอัลลอยด์ที่ให้ความหรูหราก็ดูจะไม่เข้ากัน ตัวอย่างบ้านหลังนี้จะเห็นว่าตัวอาคารเป็นทรงกล่องสูงแนวตั้งหันหน้าไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านติดกับถนนจึงต้องการความเป็นส่วนตัวสูงค่อนข้างมาก จึงเลือกใช้บานประตู ที่ทำจากโครงเหล็กกรุด้วยวัสดุกระจกโปร่งแสงลูกฟูกสีดำเป็นบานเฟี้ยมพับต่อ ๆ กันในแนวนอน ทำให้ไม่รู้สึกว่าตัวอาคารสูงเกินไป สีดำยังช่วยกรองแสงนุ่มนวล ในขณะที่ความโปร่งแสงทำหน้าที่กระจายแสงเข้าสู่พื้นที่ภายในได้ด้วย

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

ผสมวัสดุโปร่งใสเปิดวิสัยทัศน์

ภาพบรรยากาศภายในบ้าน ซึ่งมีครัวและห้องทานอาหารอยู่ถัดจากประตูรั้วเลย จะเห็นว่าแสงยังคงส่องลอดเข้ามาเติมความสว่างภายในได้พร้อม ๆ กับช่วยพรางตาจากบุคคลภายนอก แต่บ้านนี้ยังต้องการมองเห็นความเคลื่อนไหวภายนอก จึงแทรกระหว่างบานด้วยแถบกระจกโปร่งใสในระดับสายตา เพื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่างภายในและภายนอก ตัววัสดุและสีของประตูต่อเนื่องกับบรรยากาศโทนสีเข้มและการตกแต่งแบบอาร์ตเดคโคสีเทาดำพื้นผิวมันวาวภายในอพาร์ทเมนต์

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

ประตูรั้วบ้านนี้ใช้ความแตกต่างของวัสดุมาสร้างประโยชน์ให้เหมาะกับการใช้งาน วัสดุโปร่งแสงอย่างกระจก จะเป็นตัวกลางที่ยอมให้แสงผ่านได้หมดหรือเกือบทั้งหมดอย่างเป็นระเบียบ สามารถมองเห็นทะลุได้ชัดเจน เหมาะใช้ในส่วนที่ต้องการเปิดให้เห็นชัดหรือเชื่อมต่อทางสายตา ส่วนวัสดุโปร่งแสง เป็นตัวกลางที่ยอมให้แสงผ่านได้บ้างและไม่เป็นระเบียบ ทำให้การมองเห็นวัตถุด้านตรงข้ามดูมัว ๆ ไม่ชัดเจน เหมาะใช้ในส่วนที่อยากให้เป็นส่วนตัว ซึ่งแนวคิดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลาย ๆ จุดของบ้าน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ

แผ่นวัสดุกระจกโปร่งแสงสีดำไม่เพียงแต่ทำเป็นประตูหรือรั้วบ้านได้เท่านั้น ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งส่วนอื่น ๆ ของบ้าน อาทิ หน้าต่าง ผนัง ฉาก หรือ ประตูห้องต่าง ๆ ได้ด้วย ทำให้ธีมของบ้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ

ประตูบานเฟี้ยมโปร่งแสงสีดำ

ในยามค่ำเราจะเห็นความสวยงามของบ้านในอีกรูปแบบหนึ่ง เมื่อเปิดแสงไฟส่องสว่างทำให้แสงกระจายออกมาได้บ้าง บ้านดูเหมือนโคมไฟกระดาษสาที่ให้แสงนวล ๆ ทำให้บ้านดูมีมิติและบรรยากาศที่น่าสนใจมากขึ้น ในบ้านเราก็สามารถหาซื้อได้ เพียงค้นหาคำว่า วัสดโปร่งแสงสีดำ กระจกโปร่งแสงสีดำ กระจกเคลือบสี แผ่นโปร่งแสง แผ่นโพลีคาร์บอเนตโปร่งแสง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติ ราคา อายุการใช้งานต่าง ๆ กัน ลองศึกษารายละเอียดแล้วเลือกให้เหมาะกับบ้านกันนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด