เมนู

Back to school แต่งบ้านให้น่าสนุกด้วยกระดานดำ

แต่งบ้านด้วยกระดานดำ

แต่งบ้านสีขาวดำ ดูดีได้แม้ใช้แค่ 2 สี

หากการแต่งหน้าแต่งตัวเป็นการเสริมให้ตัวเองดูดี การแต่งบ้านก็ช่วยให้บรรยากาศในการอยู่อาศัยดีขึ้นเช่นกัน ในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีแนวทางการแต่งบ้านมากมายหลายสไตล์จนเลือกไม่ถูก สำหรับคนที่ชอบความทันสมัยปนคิวท์ ให้ความรู้สึกเท่ปนผ่อนคลายคล้ายอามรณ์ร้านกาแฟ ลองตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมินิมอล หรือสแกนดิเนเวียนกันดูไหมครับ เพราะเป็นบ้านไม่จำเป็นต้องมีของตกแต่งมาก โทนสีไม่ฉูดฉาดแค่มีสีขาว ดำ กับงานไม้สีอ่อน ๆ ใส่กระดานดำเข้าไปอีกชิ้นก็เอาอยู่แล้วครับ

ออกแบบ28form
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านทูโทน

แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน อบอุ่นด้วยผนังอิฐ

ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่าย ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยากจนเกินไป หากต้องการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่เน้นความน้อย เรียบง่าย คมชัด หรือสไตล์สแกนดิเนเวียน จะมีองค์ประกอบ ๆ หลัก ๆ อยู่ไม่กี่ประการคือ แสงสว่างที่เพียงพอจากช่องเปิดขนาดใหญ่ วัสดุจากธรรมชาติ อาทิ อิฐสีขาว ไม้ เหล็ก คอนกรีต โทนสีนุ่มนวลหรือเรียบ ๆ เช่น สีขาว เทา ดำ อาจจะตัดด้วยสีเขียวยอดตอง เหลืองมัสตาร์ด หรือสีฟ้า สีส้มอ่อนแบบเอิร์ธโทน เฟอร์นิเจอร์เลือกชิ้นที่มีฟังกชันหลากหลายในชิ้นเดียวจะช่วยประหยัดพื้นที่ ดีไซน์เห็นเส้นสายเรขาคณิตชัดเจน

ช่องเก็บรองเท้าใต้บันได

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

มุมนั่งเล่นตกแต่งโทนสีขาว เทา ดำ

ในบ้านหลังนี้เมื่อเปิดประตูเข้ามาสิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่แรกคือ ความโปร่งโล่งและสว่าง จากการจัดผังบ้านแบบ open plan มีผนังทึบน้อยมาก ทำให้การเชื่อมต่อพื้นที่และการรับแสงทำได้ดี ผนังเจาะช่องเปิดขนาดใหญ่รับแสงเข้ามาได้เต็มที่ มีผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ ช่วยกั้นกรองแสงและเพิ่มความโรแมนติกให้บ้าน ทั่วบ้านใช้ผนังและเพดานสีขาวเป็นฉากหลังช่วยขับความโดดเด่นของสีเทาและดำให้ยิ่งเด่นชัด

บันไดไม้ราวเหล็กสีขาว

ข้าง ๆ ประตูทางเข้าจะแอบซ่อนตู้รองเท้าไว้ใต้บันได อีกด้านหนึ่งของบันไดออกแบบให้เป็นชั้นวางและช่อง ได้ประโยชน์ได้ 3 ต่อ บริเวณพื้นทั้งหมดเป็นพื้นไม้ก๊อกทำให้ไม่มีเสียงดังเวลาเดินและให้สัมผัสอบอุ่น สำหรับงานไม้เราอาจเลือกใช้ไม้แอช ไม้โอ๊ก หรือไม้สน ซึ่งจะมีความแตกต่างทั้งงบประมาณและคุณสมบัติ

ผนังกระดานดำ กระเบื้องลายสก๊อต

ผนังตกแต่งกระดานดำ ให้อารมณ์ร้านกาแฟ

ส่วนที่โดดเด่นที่สุดในบ้านจุดหนึ่งคือ ครัวสีขาว ถูกกั้นออกจากจุดอื่น ๆ ของบ้านด้วยผนังกระดานดำวาดลวยลายน่ารัก ๆ wording เก๋ ๆ มีความหมายให้ความรู้สึกอบอุ่นปนสนุกไม่น่าเบื่อ เหมือนกำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟเก๋ ๆ ผนังส่วนนี้บิวท์ขึ้นมาเพียงส่วนหนึ่งของพื้นที่เพื่อบอกขอบเขตการใช้งานให้เป็นสัดส่วน แต่ยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ดี

ผนังกระดานดำ

ครัวในฝันที่จัดชุดเครื่องครัวมาอย่างเข้ากัน ไอส์แลนด์เตรียมอาหารสี่เหลี่ยมท็อปสีขาวหน้าบานเป็นไม้สีธรรมชาติอ่อน ๆ มีฟังก์ชันเตาไฟฟาที่พื้นที่หน้าเตาราบเรียบไปกับเคาน์เตอร์ ติดตั้งเครื่องดูดควันทรงกลมเหมือนปล่องไฟสีขาวเท่ ๆ เข้าชุดกันกับซิงค์ล้างจานและอุปกรณ์ฟิตติ้งสีขาว ด้านหลังเป็นกระดานดำเหมือนมี Backdrop เพิ่มชีวิตชีวา ทุกครั้งที่เข้าครัวจึงเต็มไปด้วยความสดชื่น เหมาะกับการเชิญชวนเพื่อน ๆ มาทำกับข้าวทานไปคุยกันไปเพลิน ๆ

ไอส์แลนด์บานไม้

โถงบันไดสีขาว

โถสุขภัณฑ์แขวนผนังลอยตัว

ห้องน้ำขาว-ดำ สไตล์มินิมอล

คอนเซ็ปในการตกแต่งห้องน้ำ ควรคุมโทนของสีและวัสดุให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันในภาพรวม อย่างเช่น การตกแต่งผนังและพื้นด้วยกระเบื้องลายกราฟิก เน้นสีขาว-ดำแล้วแทรกแซมด้วยงานไม้ โถสุขภัณฑ์และเคาน์เตอร์วางซิงค์ล้างมือเลือกแบบลอยตัวแขวนผนัง ซึ่งนอกจากจะสวยงามทันสมัยแล้ว ยังรักษาความสะอาดง่าย เพิ่มความโปร่งและกว้างให้ห้องน้ำด้วย ในห้องน้ำบางที่อาจจะเพิ่มของแสงขนาดใหญ่บานกระจก เชื่อมต่อธรรมชาติด้วยการวางต้นไม้ใบเขียว ๆ ที่สามารถปลูกในร่มได้ จะยิ่งทำให้ห้องน้ำผ่อนคลายน่าใช้งาน

ห้องน้ำโมเดิร์นมินิมอล

ตกแต่งผนังห้องนอนลายกราฟฟิก

สำหรับพื้นที่ห้องนอนที่ต้องการความผ่อนคลาย เลือกตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนสีอ่อน ๆ ให้อารมณ์นุ่มนวล ผนังห้องด้านใดด้านหนึ่งที่ว่างอยู่ลองติดวอลล์เปเปอร์ลายกราฟิกหรือเพนท์ลวดลายสวย ๆ จะทำให้ห้องเรียบ ๆ มีจุดดึงดูดสายตาโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก หลังจากที่พบความความเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันก็พร้อมที่จะทิ้งตัวลงนอน

ผนังลายกราฟิกขาว-ดำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด