เมนู

บ้านสไตล์นิมิมอล ชีวิตที่ไม่ต้องการความเยอะ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

บ้านมินิมอล ระยิบระยับด้วยท้องฟ้าจำลอง

ในจังหวะชีวิตที่ยุ่งเหยิงและทุกอย่างรัดตัว เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีความฝันที่จะมีพื้นที่ของตัวเอง ที่ซึ่งจะปลดปล่อยความวุ่นวายไว้ข้างหลัง เมื่อก้าวเข้าสู่บ้านจะเพลิดเพลินกับความเงียบสงบในพื้นที่ส่วนตัวและมีความสะดวกสบาย มองไปทางไหนก็สัมผัสถึงความสบายตา และถ้ามีบ้านที่เก็บความเป็นธรรมชาติ เพดานที่เต็มไปด้วยดวงดาวให้ชื่นชมในยามค่ำ คงเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความสุขเหมือนในเทพนิยาย ซึ่ง Madego Design ดีไซเนอร์ไต้หวันได้แสดงให้เห็นว่า สิ่งที่คิดเป็นจริงได้จากโปรเจ็คการตกแต่งบ้านหลังนี้ที่มีครบทุกสิ่งที่เจ้าของอยากเห็น

ออกแบบMadego Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล ใส่ฟังก์ชันเท่าที่จำเป็น

บ้านพื้นที่ 79.3 ตารางเมตรสี่ ขนาด 4 ห้องนอน สองห้องนั่งเล่น สำหรับสองสมาชิกในครอบครัว ต้องการพื้นที่โล่ง ๆ ให้ใช้ชีวิตสบาย ๆ การตกแต่งภายในจึงเน้นความน้อยและโชว์วัสดุธรรมชาติ อาทิ คอนกรีต ไม้ เหล็ก ในสไตล์มินิมอล ใส่เส้นสายเรียบ ๆ ไม่มีรายละเอียดที่รกตา สีโดยรวมใช้โทนสีเทาซึ่งให้ความรู้สึกสงบเย็นเหมือนที่เจ้าของบ้านอยากได้ แต่การใช้สีเพียงสีเดียวจะทำให้บรรยากาศกาศของบ้านจืดชืดเกินไป ควรจับคู่สีอื่น ๆ ที่ยังคุมโทนของห้องให้เป็นไปในทิศทางทางเดียวกัน เช่น สีน้ำตาลเข้มของไม้ เบาะหนัง หรือจะเป็นสีเหลืองไข่ สีเขียวใบตองอ่อน ตัดด้วยสีดำหรือสีขาวก็ใช้ได้ลงตัว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ผนังปูนเปลือยดิบเท่

เหนือโถงบันไดที่นำทางขึ้นสู่ชั้นบนจนสุดทางจะเห็นเพดานโค้ง ซึ่งเป็นกลวิธีที่นักออกแบบใช้ในการลดขนาดของคานและเสา ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ให้ดูบางลงไม่หนาหนัก และยังลดทอนความแข็งกระด้างของเส้นตรง เพิ่มมิติที่แตกต่างให้กับบ้านไปด้วยในตัว

โคมไฟแขวนเพดาน

มุมพักผ่อนต่อเชื่อมกับโต๊ะทานข้าว

บ้าน open plan เปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง

การจัดบ้านแบบเปิด open plan รวมพื้นที่ใช้ชีวิตและทำกิจกรรมที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกันในจุดเดียว อาทิ มุมนั่งเล่นสันทนาการ ดูทีวี ห้องครัว และโซนรับประทานอาหาร โดยใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวบ่งบอกขอบเขตแบบไม่มีผนังมาปิดกั้น ทำให้บ้านดูกว้างขวาง การใช้งานยืดหยุ่นไหลลื่น แสงเดินทางเข้าสู่ภายในได้ดีขึ้นโดยปราศจากอุปสรรค และยังเอื้อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถใช้พื้นที่ได้ในเวลาเดียวกันได้ด้วย

ผนังคอนกรีตดิบ ๆ

ในบ้านพื้นที่น้อยนอกจากจะบริหารพื้นที่ให้ยังคงโปร่งและสว่างลดความอึดอัดคับแคบแล้ว ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่จัดเก็บอย่าง ตู้ ชั้นวาง ซึ่งจะเป็นอีกส่วนใหญ่ ๆ ที่ทำให้กินพื้นที่ บ้านยุคใหม่จึงนิยมบิวท์ช่องชั้นบนผนังแนวตั้ง และเลือกวัสดุปิดผิวบานที่ทำให้ชั้นหรือตู้กลมกลืนไปกับผนัง เป็นอีกหนึ่งวิธที่จะลดการใช้พื้นที่แนวนอนและพรางตาให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

ไฟดาวน์ไลท์ส่องผนังคอนกรีต

ตกแต่งบ้าน เน้นความสงบและสบาย

มุมนั่งเล่นที่บรรยากาศนิ่งสงบ ด้วยสีเทาเย็น ๆ ของปูนเปลือย และโซฟาหนังสีน้ำตาลตัวใหญ่ การตกแต่งที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าต้นไม้แขวนเพดานและชุดโต๊ะข้าง ทำให้บ้านตอบสนองความต้องการการอยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบหลบหลีกจากความวุ่นวายในแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ

ห้องนอน Minimal

ตกแต่งบ้านด้วยคอนกรีต ไม้ และหนัง

ผนังตกแต่งกระเบื้องหกเหลี่ยม

ห้องน้ำคุมธีมสีและวัสดุให้สอดคล้องกับบ้านทั้งหลัง แต่เพิ่มลูกเล่นที่เป็นจุดโฟกัสสายตาด้วยการปูกระเบื้องหกเหลี่ยม Monochromeไล่เฉดขาว เทา ดำ

เพดานท้องฟ้าจำลอง

เพดานบ้านในยามค่ำ เมื่อปิดไฟจะเหมือนเป็นโปรเจคเตอร์ที่แสดงภาพจำลองหมู่ดาวล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า ทำให้บ้านเหมือนจักรวาลเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม เป็นลูกเล่นในการออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์ได้อย่างน่าอัศจรรย์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด