เมนู

บุญถาวร เชียงใหม่ ทุกย่างก้าวมีไอเดีย

บุญถาวร เชียงใหม่

ทุกย่างก้าวมีไอเดีย ทุกไอเดียมีแรงบันดาลใจ

ผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับงานเปิดตัว บุญถาวร Design Center เชียงใหม่ ทีมงานบ้านไอเดียเองได้รับเกียรติให้ทำการรีวิว รอบนี้จึงไม่พลาดที่จะจัดเต็มมาให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่าแทบจะยกมาให้ชมทั้งโชว์รูมกันเลยครับ สำหรับโชว์รูมบุญถาวร ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำปาง ให้บริการแบบครบครันเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆในกรุงเทพฯ โดยสาขาเชียงใหม่มีพื้นที่แสดงสินค้ากว่า 2 หมื่นตารางเมตร พร้อมห้องตัวอย่างกว่า 300 ห้อง คุณผู้ชมมาที่นี่จะได้เห็นไอเดียการตกแต่งบ้านเริ่มตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินลงจากรถ เพราะพื้นทางเดินที่นำมาตกแต่งโชว์รูม ใช้วัสดุที่มีจำหน่ายทั้งหมด ทั้งแผ่นกระเบื้อง โต๊ะ เก้าอี้ ห้องน้ำ หันไปทางไหนก็มีไอเดียสอดแทรกให้เราได้ชมเป็นตัวอย่าง การออกแบบอาคารสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ Green Concept เป็นอาคารประหยัดพลังงานทั้งน้ำและไฟฟ้า มีพื้นที่สวนกลางอาคารกว่า 1,900 ตร.ม. จัดแต่งบ่อปลาคาร์ฟไว้ให้ลูกค้าได้มีมุมพักผ่อนอย่างรื่นรมย์

เว็บไซต์ : boonthavorn.com
แฟนเพจfacebook.com/boonthavorn
พิกัด GPS : 18.745740, 99.035971
โทร. : 053-105-099

ก่อนจะชมห้องตัวอย่าง อยากให้คุณผู้อ่านรู้จักบุญถาวรกันก่อนสักนิด บุญถาวร ศูนย์จำหน่ายของตกแต่งบ้านที่มุ่งเน้นการจำหน่ายกระเบื้อง อาจเรียกได้ว่าเป็นศูนย์จำหน่ายกระเบื้องที่มีลวดลายมากที่สุดในประเทศไทย มีกระเบื้องแบรนด์ชั้นนำทั้งภายในและนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปถึงชุดห้องครัว ห้องครัวสำเร็จรูป ห้องน้ำที่มาพร้อมกับชุดสุขภัณฑ์มากมาย และปัจจุบันได้เพิ่มส่วนของ Lighting มาด้วย ตรงส่วนนี้เป็นแกนหลักที่ทำให้บุญถาวรแตกต่างจากศูนย์จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ของตกแต่งบ้านที่อื่นๆ ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 10 สาขา ซึ่งปีหน้านี้จะทะยอยเปิดตัวในจังหวัดหัวเมืองต่างๆ เช่น ภูเก็ต สุราษธานี อุดรธานี โดยทุกสาขาจะมุ่งเน้นให้บริการเต็มรูปแบบเช่นเดียวกันครับ

สำหรับรีวิวชุดนี้ ทางทีมงานได้เข้าไปเยี่ยมชมก่อนวันเปิดสาขา 1 วัน และเก็บภาพบรรยากาศวันเปิดตัวมาฝากกันเล็กน้อย โดยจะมุ่งเน้นภาพห้อง Mock up ห้องน้ำและห้องครัวเป็นหลัก ซึ่งทางบุญถาวรได้เซ็ทห้องไว้ให้ชมมากกว่า 300 ห้อง จึงเป็นอะไรที่ยากมากในการคัดสรรภาพมาให้ชมกัน เพราะแต่ละห้องสวยงามจนแทบไม่อยากคัดออก โดยจะแสดงภาพตัวอย่างบางส่วนและบางส่วนแยกไว้ในอัลบั้มภาพเพื่อให้การแสดงผลรวดเร็วขึ้น เริ่มต้นกันด้วยโซน Tiles Gallery , Mock up ideas

Mock Up Ideas นอกจากจะมีห้องน้ำแล้ว ยังมีห้องนั่งเล่น ห้องทำงานให้ชมเป็นตัวอย่างกันอีกด้วยครับ สำหรับโซนนี้ยังมีภาพห้องอื่นๆ คุณผู้ชมสามารถคลิกที่ภาพใดๆ เพื่อเข้าสู่อัลบั้มภาพแสดงผลขนาดใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

Tiles Gallery Zone ในส่วนนี้จะเน้นโชว์ลวดลายแผ่นกระเบื้องแบบต่างๆ คุณผู้ชมสามารยืนเลือกลายที่ชอบได้อย่างสะดวก ภาพนี้แอดมินถ่ายไว้ก่อนวันเปิดสาขา พนักงานบุญถาวรกำลังเร่งมือลุยงานให้ทันวันงาน หากเป็นวันปกติโซนนี้จะมีพนักงานนั่งคอยให้บริการ พร้อมโต๊ะนั่งเล่นคุณผู้ชมสามารถมานั่งเลือกได้อย่างเพลิดเพลินครับ และหากมามือเปล่า ไม่ได้พกเครื่องมือมา ก็ไร้กังวลได้เลยเพราะทางบุญถาวรเตรียมสายวัด กระดาษ และดินสอไว้ให้แล้ว สามารถหยิบใช้ได้เลยครับ

ยังคงอยู่ชั้น 1 แต่จะเป็นอีกฝั่ง D.I.Y.  และ L & E บริเวณส่วนนี้เน้นการขายสินค้าชิ้นเล็กๆ อุปกรณ์เพื่อการใช้งาน อาทิเช่น ฝักบัว กระจกห้องน้ำ อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ห้องน้ำ ห้องครัว และวัสดุอื่นๆ ในส่วนโซน L&E เป็นโซนตัวอย่างที่แยกมาจากอาคาร Lighting Center โชว์งานโคมไฟทั้งแบบโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเพดาน ไฟในสวน และอุปกรณ์หลอดไฟชนิดต่างๆ หากใครกำลังมองหาหลอดไฟ แนะนำให้เดินต่อไปที่อาคาร Lighting Center จะเป็นโซนที่รวบรวมหลอดไฟแบรนด์ดัง ดีไซน์แปลกใหม่จากทั่วโลกครับ

ขึ้นไปชมชั้น 2 กันต่อ สำหรับชั้นสองจะเน้น Mock Up ห้องครัว , กระเบื้องนำเข้าจากต่างประเทศ , ชุดสุขภัณฑ์จากแบรนด์ต่างๆ , เก้าอี้ โซฟา รวมถึงยังเชื่อมต่อไปถึงอาคาร Lighting Center และหอประวัติซึ่งจะรวบรวมประวัติความเป็นมาของบุญถาวรตั้งแต่เริ่มต้นครับ

ห้องครัวสำเร็จรูป บุญถาวร

ตัวอย่างห้องครัวภายในบุญถาวร ผู้ชมสามารถทดลองการใช้งานจริงได้ ข้อดีของการทดลองใช้งานจริงจะทำให้ผู้ซื้อทราบได้ว่า ครัวแบบดังกล่าวเหมาะกับบ้านของเราหรือไม่ วัสดุที่เลือกซื้อดีหรือไม่ดีอย่างไร เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัส ได้มีสิทธิ์เลือกของใช้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสำคัญมากเพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะอยู่กับบ้านของเราไปตลอด มีให้เลือกชมตั้งแต่งบน้อยๆ เหมาะกับคอนโดเล็กๆ หรือจะสุดหรูไฮเทคก็มีให้เลือกเช่นกันครับ

นอกจาก Mock Up ห้องครัวแล้ว โซนดังกล่าวยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัว เช่น ตู้เย็น เตาอบ ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ซึ่งจะเน้นเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีดีไซน์สวย เหมาะกับห้องครัวสวยๆนั่นเองครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

ต่อกันด้วยโชว์รูมชุดสุขภัณฑ์ โดยมีแบรนด์ดังที่คุ้นเคยกันในเมืองไทยมาเนิ่นนาน ทั้ง COTTO, American Standard ,  Karat, nahm, Roca, MOGEN, TOTO, GROHE

โชว์รูม nahm สุขภัณฑ์ห้องน้ำ

โชว์รูม American Standard สุขภัณฑ์ห้องน้ำ

โชว์รูม TOTO สุขภัณฑ์ห้องน้ำ

โชว์รูม MOGEN สุขภัณฑ์ห้องน้ำ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด

กระเบื้อง PORCELANOSA นำเข้าจากสเปน

กระเบื้อง PORCELANOSA นำเข้าจากสเปน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ โซฟา ที่นอน ชุดห้องรับแขกภายในบุญถาวรจะเน้นแบรนด์นำเข้ามีให้ชมเป็นห้องตัวอย่างเช่นกันครับ แต่จะไม่เยอะมากเท่ากับกลุ่มห้องน้ำ ห้องครัว

สำหรับ Lighting Center ศูนย์รวมของตกแต่งด้านแสงสว่าง ทั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟในสวน โคมไฟติดเพดาน และอุปกรณ์อื่นๆ จะมุ่งเน้นแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก หากใครกำลังมองหาโคมไฟดีไซน์เก๋ ทั้งคลาสสิค วินเทจ โมเดิร์น Luxury หรือแม้แต่ชิโนโปรตุกีสก็มีเช่นเดียวกัน เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านที่มีสไตล์หรือตกแต่งรีสอร์ท โรงแรมครับ

กิจกรรมวันเปิดสาขาเชียงใหม่

ลูกค้าร่วมกิจกรรมภายในงาน โดยทางบุญถาวรได้จัดเตรียมกิจกรรมให้เล่นกันฟรี ทั้งระบายสีร่มซึ่งเป็นของดีเมืองล้านนา ระบายสีช้าง ระบายเสร็จสามารถนำกลับบ้านได้เลย รวมถึงยังมีการสาธิตทำของหัตถรรมจากชาวบ้าน เช่นการทำขันเงิน แกะสลักไม้ ร่มบ่อสร้าง ทำอาหารพื้นเมือง เป็นต้น

คุณอิมและคุณกิ๊ฟเป็นพิธีกรในงาน คุณนุ่นและคุณท๊อปร่วมกันสาธิตขั้นตอนการทำโคมไฟจากกระดาษลังด้วยตนเอง โดยใช้พื้นที่ภายในสวน ซึ่งทางบุญถาวรใช้พื้นที่กลางอาคารออกแบบสวนและบ่อปลาคาร์ฟ พร้อมร้านกาแฟเล็กๆ ลูกค้าที่มาที่นี่ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นย์ เนื่องจากในวันงานลูกค้าค่อนข้างแน่นพื้นที่จึงไม่ค่อยได้เก็บภาพสวนมาฝากกัน หากมีโอกาสทางทีมงานจะถ่ายภาพสวนมาให้ชมเพิ่มเติมนะครับ

คุณชาคริตและคุณป๋อ สาธิตการทำสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

คุณชาคริตและคุณป๋อ สาธิตการทำสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

คุณป๋อ คุณชาคริต ร่วมกันเปิดประมูลสินค้า

รวมแฟชั่นโชว์ จากพนักงานบุญถาวรเชียงใหม่ ชุดที่ใส่เป็นลวดลายจากกระเบื้อง

คุณโดนัท พูดคุยเรื่องตกแต่งบ้านพร้อมแจกลายเซ็นนิตยสาร บุญถาวร IDEAS

ผู้เข้าร่วมงานถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิเช่น ประมูลสินค้าเริ่มต้นในราคา 1 บาท กิจกรรมการแสดงจากชาวบ้าน ชาวเขา และนักเรียนภายในภูมิภาคล้านนา ปิดท้ายด้วยการเปิดหอประวัติ ซึ่งเป็นหอที่รวบรวมความเป็นมาของบุญถาวรตั้งแต่ยุคแรกเริ่มจนสู่ปัจจุบัน

ปิดท้ายก่อนกลับ แอดมินเองเหลือบไปเห็น พ่อลูกชาวต่างชาติ กำลังนั่งเล่นทำอาหารภายในห้องครัวตัวอย่าง เป็นกิจกรรมความสุขเล็กๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในบุญถาวร เห็นแล้วก็อดที่จะเก็บภาพมาฝากไม่ได้

สำหรับคุณผู้ชมที่อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และภาคเหนือตอนบน หากมีโอกาสลองเข้าไปแวะชมกันนะครับ อาจไม่จำเป็นว่าต้องมาซื้อของ มาเดินเล่น ชมไอเดียต่างๆที่ทางบุญถาวรจัดไว้ให้ชม ซึ่งการชมในสถานที่จริง ได้ทั้งสัมผัสผิววัสดุ ได้เห็นอีกมิติที่สามารถทดลองใช้งานได้จริง เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่ากับการเดินทางแล้วครับ

ภาพถ่าย | เนื้อหา : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
*หมายเหตุ : ภาพรีวิวถ่ายทำในวันที่ 9-10 ธันวาคม 2557 โชว์รูมอาจมีการปรับเปลี่ยนไปตามสินค้าปัจจุบัน

http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด