เมนู

บ้านกล่องชั้นเดียว อิสระแบบลอยตัว

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

ออกแบบบ้านชั้นเดียว

ความรู้สึกปลอดโปร่ง ไม่ได้เกิดขึ้นได้เฉพาะภายในบ้านหลังใหญ่หรือบ้านที่มีพื้นที่เยอะ บ้านขนาดเล็กอย่างบ้านชั้นเดียวสามารถออกแบบ ตกแต่งให้มีความรู้สึกเป็นอิสระได้เช่นกัน แถมยังให้ความสุนทรียภาพเหมือนล่องลอยอยู่ในจินตนาการได้มากกว่าที่คิด

แบบบ้านปูนชั้นเดียวยกสูงจากพื้นดินเล็กน้อย ใช้บันไดคอนกรีตแบบลอยตัวสร้างความรู้สึกเบาตั้งแต่ก้าวแรกขึ้นสู่ตัวบ้าน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่พื้นที่ภายในด้วยวิธีการง่าย ๆ โดยการใช้ผนังคอนกรีตบดบังสายตา กำแพงรั้วสูงใหญ่จึงไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอีกต่อไป

ออกแบบarc-d
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แผ่นคอนกรีต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งห้องแฟมิลี่

พื้นที่โปร่งโล่งแบบ Open Plan เป็นทั้งห้องครัวและห้องนั่งเล่นไปในตัว ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อนตัดกับฝ้าเพดานสีดำเข้มเมื่อแหงนมองขึ้นไปจะรู้สึกว่าห้องมีมิติและสูงขึ้นไปอีก ผนังด้านข้างเจาะช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน รับได้ทั้งแสงธรรมชาติและรับลมให้โชยเข้ามาหมุนเวียนได้สะดวก โคมไฟทรงกลมสีขาวห้อยลงมาจากเพดาน ขนาดที่แตกต่างกัน รู้สึกเหมือนดวงดาวที่กำลังล่องลอยในยามค่ำคืน

ความราบเรียบของสีขาวอาจทำให้รู้สึกจืดชืด ผนังด้านหนึ่งตกแต่งด้วยหินสีเข้ม ผิวสัมผัสที่มีความหยาบและความนูนเพิ่มความหนักแน่นให้กับพื้นที่ที่ใช้สีขาวเป็นส่วนใหญ่และมีเพดานที่สูงโปร่ง เบรคอารมณ์ที่เบาสบายและล่องลอยให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

ซิงค์ล้างจานแบบฝัง

หินแต่งผนัง

เจ้าของบ้านและนักออกแบบตั้งใจที่จะทำให้ทุกห้องภายในบ้านโล่งกว้าง แลดูเรียบร้อยอยู่เสมอ เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้เหลือพื้นที่ว่าง ๆ ไว้กักเก็บความผ่อนคลายได้มากที่สุด รูปลักษณ์ภายนอกทันสมัย แต่เมื่อเข้าสู่พื้นที่ภายในจะเหมือนได้กลับไปสู่ความเรียบง่ายและเป็นอิสระอีกครั้ง

ห้องนอนแบบญี่ปุ่น

สวนหย่อมที่ซ่อนอยู่หลังกำแพงใหญ่มองเห็นได้จากทั้งห้องแฟมิลี่และห้องนอน แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระ บานประตูกระจกที่เปิดออกไปใกล้ชิดกับธรรมชาติได้โดยตรงช่วยให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : อยากเพิ่มความรู้สึกสูงให้กับบ้าน การทาฝ้าเพดานด้วยสีดำช่วยได้ เป็นวิธีการง่าย ๆ และประหยัดงบในการตกแต่งได้เป็นอย่างดี เรามักได้เห็นไอเดียนี้ตามร้านอาหารหรือคาเฟ่ นอกจากจะได้ความสูงที่แลดูมีมิติแล้ว ยังทำให้รู้สึกน่าค้นหาและเพิ่มสไตล์ได้ดีอีกด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด