เมนู

บรรจุความผ่อนคลาย ไว้ให้เต็มบ้านกล่อง

แบบบ้านทรงกล่อง

บ้านสำเร็จรูป

เมื่อซื้อที่ดินมาผืนหนึ่ง ความฝันขั้นต่อไปคือการสร้างบ้านที่อยู่สบายบนที่ดินนั้น แต่กว่าจะออกแบบ กว่าจะหาผู้รับเหมา กว่าจะสร้าง กินเวลาไปเป็นปี ทำให้นึกอยากจะยกบ้านที่ชอบมาวางไว้ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แน่นอนว่าความต้องการดังกล่าวไม่ใช่เรื่องยากในยุคปัจจุบัน เพราะมีบ้านสำเร็จรูปมากมายที่รองรับความต้องการลักษณะนี้ของผู้เป็นเจ้าของ ออกแบบไม่นาน ใช้เวลาสร้างไม่เยอะ นับถอยหลังไม่กี่วันที่ดินว่างเปล่าจะมีบ้านสวย ๆ ไว้ให้อยู่อย่างสบาย ๆ

ออกแบบ : Bruno Zaitter
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสำเร็จรูป

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ทรงกล่อง ชัดเจนเรื่องโมเดิร์น

บ้านสำเร็จรูปสมัยนี้ออกแบบหลากหลายสไตล์ โมเดิร์นเส้นสายที่คมชัด คืออีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะทำอย่างไรให้บ้านโครงเหล็ก ทรงกล่องสี่เหลี่ยมสามารถอยู่ร่วมกับแมกไม้ ต้นหญ้าได้อย่างแนบเนียบ กลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างไม่ผิดแผกแปลกตา แน่นอนว่าวัสดุตกแต่งมีส่วนช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

ผนังไม้สีน้ำตาลที่กรุตามแนวตั้ง ทำให้อาคารแนวราบดูโปร่งขึ้นอีกนิด อีกทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่เปิดเป็นช่องรับแสงบานใหญ่ กระจกใสที่มองออกมาเห็นบรรยากาศรอบด้านได้เต็มตา ทำให้พื้นที่ภายในที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่ได้สร้างความอึดอัดคับแคบแต่อย่างใด

ฝ้ากรุไม้

ภายในบ้านมีการจัดสรรพื้นที่อย่างง่าย ๆ ทุกห้องทุกส่วนเชื่อมโยงถึงกันแบบ Open Plan อารมณ์คล้ายยกคอนโดห้องหนึ่งมาวางไว้ติดดิน งานไม้ยังตามเข้ามาสร้างความอบอุ่นให้กับพื้นที่ภายใน ทั้งงานฝ้าและงานพื้นสีสันและลวดลายที่มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านสอดคล้องกับบรรยากาศนอกบ้านที่มองผ่านกระจกบานใหญ่ตรงหน้า

ตกแต่งบ้าน 1 ห้องนอน

ด้วยความตั้งใจที่อยากให้บ้านกับพื้นที่สีเขียวมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน กระจกเต็มบานจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ออกแบบฝ้าซ่อนรางผ้าม่านเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ ม่านสีขาวครีมที่มีความหนาพอประมาณช่วยกันแสงแดดไม่ให้ลอดผ่านผนังมามากเกินไป

ตกแต่งภายในบ้าน

แม้พื้นที่ใช้สอยจะมีอย่างจำกัด แต่ก็สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวมาทำการตกแต่งได้ เลือกขนาดที่เหมาะสม มีความโปร่งบาง งานไม้และงานเหล็กสีดำผสมผสานกันเติมเสน่ห์ ใช้แสงไฟสีวอร์มอุ่น ๆ ให้ความสว่าง ให้อารมณ์ที่ควรค่าแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

กระจกกั้นห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย  : ที่ดินสร้างบ้านที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ อาจทำให้เกิดความชื้นโดยเฉพาะในฤดูฝน การเปิดช่องแสง ช่องลมให้กับบ้านหลังเล็กอย่างเหมาะสม จะช่วยลดการสะสมความอับชื้น ซึ่งเป็นต้นตอของเชื้อโรคต่าง ๆ ห้องน้ำภายในบ้านหลังนี้มีทั้งช่องแสง ช่องลม ในส่วนของช่องแสงใช้เป็นบานฟิกส์เปิดไม่ได้ ส่วนช่องลมด้านบนอาจใช้เป็นบานกระทุ้ง เพื่อระบายอากาศให้หมุนเวียนสะดวกอยู่เสมอ

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน 1 ห้องนอน http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด