เมนู

บ้านสไตล์อเมริกัน Craftsman โชว์ครัวสีน้ำตาลไหม้ รู้สึกได้ถึงความหอมละมุน

บ้านสไตล์คันทรี่

บ้านครัวสวยสีน้ำตาลเข้ม

สำหรับการแต่งบ้านนั้น เราได้รู้ว่าสี เป็นองค์ประกอบที่ไม่ใช่แค่ทำให้บ้านเรียบร้อย สวยงาม ดูดีเท่านั้น เพราะทุกเฉดสีสร้างอารมณ์และบรรยากาศได้ด้วย อย่างสีขาว เทา แดง เหลือง ก็ให้ความรู้สึกต่างๆ กันไป เราไม่แน่ใจว่าสีมีกลิ่นหรือเปล่า เช่น สีเขียวให้กลิ่นสดชื่น สีฟ้าให้กลิ่นน้ำทะเล สีน้ำตาลให้กลิ่นไหม้ของคาราเมล ถึงจะอย่างนั้นก็ตามเราก็ทึกทักเอาเองก็แล้วกันว่าบ้านทุกหลังมีกลิ่นอายเฉพาะที่ส่งผ่านสีได้ด้วย เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่เห็นภายในปุ๊บ ก็เหมือนได้กลิ่นหอมของช็อคโกแลตลอยมา ทำให้บ้านหลังนี้ดูต่างจากบ้านหลังอื่นๆ อย่างน่าสนใจครับ

ออกแบบBrave New Eco
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านมีเฉลียงสไตล์อเมริกัน Craftsman

บ้านหลังนี้เป็นโปรเจ็คการปรับปรุงและต่อเติมบ้านพักตากอากาศในออสเตรเลีย แต่สถาปัตยกรรมดั้งเดิมเป็นที่อยู่อาศัยสไตล์อเมริกัน Craftsman ซึ่งจะโดดเด่นเรื่องในส่วนของงานไม้ เฉลียงกว้างๆ มีที่นั่งเล่นหน้าบ้าน แต่ก็จะมีประตูบานทึบที่ปิดกั้นการใช้งานระหว่างภายนอกและภายใน เมื่อเจ้าของบ้านต้องการใช้ชีวิตที่นี่ทุก ๆ วัน จึงทำการปรับเปลี่ยนวิธีการใช้งานเพื่อให้สามารถเข้าถึงภูมิทัศน์ภายนอกได้ง่ายขึ้น

บ้านมีเฉลียงสไตล์อเมริกัน Craftsman

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวตกแต่งกระเบื้องสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลไหม้

จากทางเดินด้านหน้าเปิดประตูเข้ามาจะพบกับโซนห้องทานข้าวและครัว ซึ่งตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม ด้วยโทนสีน้ำตาลไหม้ของพื้นกระเบื้องที่เข้ากันได้ดีกับแพนทรีครัว ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสี่เหลี่ยมจตุรัสเล็ก ๆ สีช็อคโกแลต ตัดสายตาด้วยกระเบื้องสีขาว เจือความอบอุ่นด้วยงานไม้ไม่ทำสี ที่ทำเอาบรรยากาศครัวอบอุ่นไปด้วยชุดสีที่ไม่มากไปไม่น้อยไป ทำให้ภาพรวมออกมา perfect

เคาน์เตอร์ครัว

บ้านตกแต่งไม้สีอ่อนครัวสีน้ำตาลไหม้

งานไม้ที่กรุเกือบเต็มพื้นที่แต่ดูไม่เชยเพราะมีเคล็ดลับด้วยการเลือกใช้ไม้สีอ่อนๆ แทนที่จะเป็นไม้แผ่นใหญ่หน้า 4 นิ้ว หรือ 6 นิ้ว แล้วกรุซ้อนทับกันแบบบังใบ ก็เปลี่ยนมาเป็นการซอยไม้ให้ดูเล็กลงตีชิดกันวางแนวเป็นเส้นตรงแนวตั้ง หรือจะกรุแบบเว้นร่องสร้าง texture ให้บ้านเหมือนส่วนแพนทรีก็ทำให้บ้านมีความร่วมสมัย อบอุ่น ผ่อนคลาย แต่ไม่ตกเทรนด์ได้เช่นกัน

ม้านั่งบิลท์อินในห้องนั่งเล่น

ม้านั่งบิลท์อินในห้องนั่งเล่น

โดยธรรมชาติแล้ว การตกแต่งภายในจะกลายเป็นส่วนขยายของภูมิทัศน์ โดยการทำประตูหน้าต่างให้เปิดกว้างขึ้น อย่างเช่น ประตูกระจกที่เลื่อนเปิดได้ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ข้ามธรณีประตูได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้การเชื่อมต่อทั้งมิติทางสายตาและมิติทางพื้นที่ลื่นไหล ใช้งานได้สะดวกสบายขึ้นกว่าบ้านที่ก่อปิดทึบมาก

ห้องน้ำโทนสีเหลืองน้ำตาล

โทนสีที่น่าจดเอาไว้ในลิสต์เมื่อต้องการแต่งบ้านคือ สีน้ำตาล เหลืองมัสตาร์ด และครีมนม หรือสีธรรมชาติของไม้ วางคู่กันเมื่อไหร่ก็รู้สึกได้ถึงความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยชีวิตชีวา

ห้องนอนโทนสีน้ำตาลอบอุ่น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การเลือกธีมสีมีส่วนอย่างมากที่จะทำให้ mood&tone ของบ้านออกมาตามที่คิดเอาไว้ โดยปกติการตกแต่งบ้านไม่ควรจะมีสีหลักเกิน 3 สี เพื่อไม่ให้ดูรกสายตามากเกินไป ยกเว้นโทนสีอ่อน ๆ ที่ค่อนข้างเบาบางทางความรู้สึก การจับคู่สีอาจจะเลือกสีที่ตัดกันก็ได้ เช่น สีขาว-ดำ แทรกสีเทาบางจุด หรือจะใช้สีที่ล้อไปด้วยกัน เช่น เหลือง น้ำตาลไหม้ ครีม เหมือนสีกาแฟ จะทำให้บ้านรู้สึกถึงความละมุนกลมกล่อม ไม่ฉูดฉาดแต่ไม่แก่หรือเชย

เบย์วินโดว์ ตู้ โต๊ะทำงานบิลท์อิน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด