เมนู

บ้านก่ออิฐ คลาสสิคอย่างสัมพันธ์กับหลังคาจั่ว

บ้านก่ออิฐ

ผนังอิฐ เติมความละมุนให้บ้านชั้นเดียว

วัสดุที่แตกต่างกัน ส่งผลให้อารมณ์ของบ้านแตกต่างกันไปด้วย สังเกตได้ว่าแม้จะดีไซน์ตัวบ้านด้วยรูปทรงที่เหมือนกัน แต่หากเลือกใช้วัสดุที่ต่างกันออกไป สไตล์ของบ้านก็จะไม่เหมือนเดิม ตัวอย่างบ้านที่นำมาให้ชมในบทความนี้ รูปทรงสูงโปร่ง หลังคาจั่วสมัยใหม่ เส้นสายที่ไม่ซับซ้อน เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน แต่เมื่อนำอิฐแดงมากรุผนังและต่อเติมชานระเบียงไม้โล่ง ๆ ด้านหน้า บ้านทรงโมเดิร์นกลับกลายเป็นบ้านร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายของความคลาสสิคเบา ๆ อบอวลอยู่ทั่วทั้งหลังแทน

ออกแบบ :Quinn Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อิฐที่นำมากรุผนังบ้าน เป็นอิฐที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ข้อดีของอิฐเก่าคือ ช่วยสร้างอารมณ์แบบเก่า ๆ คลาสสิค ๆ ให้กับบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่ ทรงสูงโปร่งด้วยหลังคาจั่วแหลม ให้ความสำคัญกับแสงธรรมชาติและช่องทางหมุนเวียนของอากาศ เพื่อให้บ้านเป็นบ้านที่น่าอยู่และน่าพักผ่อนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

หลังคาเมทัลชีท

หลังคาทรงจั่วมุงด้วยแผ่นเมทัลชีท ด้านข้างเปิดรับแสงด้วยกระจกใส แต่เพื่อช่วยกรองแสงธรรมชาติไม่ให้เข้าสู่ภายในมากเกินไป จึงต่อเติมกรอบเหล็ก ตีระแนงไม้ตามรูปสามเหลี่ยมปกปิดด้านนอกไว้อีกชั้น

ผังบ้าน Open Plan

ผังภายในแบบ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเชื่อมโยงถึงกันและกัน ประตู หน้าต่างกระจกกรอบไม้โอ๊คสั่งทำขึ้นมาใหม่ สีเข้มของไม้ตัดกับสีแดงของอิฐ พื้นไม้ภายในสีน้ำตาลธรรมชาติให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นมิตรเข้ากับสวนสีเขียวรอบ ๆ บริเวณบ้าน

โคมไฟในห้องครัว

เคาน์เตอร์หินธรรมชาติ ลวดลายที่ไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่ง ทำให้ไอซ์แลนด์ดูโดดเด่นมากเลยทีเดียว ออกแบบด้านหน้าให้เว้าลงไป เพื่อใช้วางเก้าอี้สตูลขาเหล็กได้อย่างเป็นระเบียบ ส่วนผนังหลังห้องบิวท์อินเคาน์เตอร์ทำอาหาร ตู้เก็บของ มีหน้าบานปกปิดเรียบร้อย เพราะไม่อยากให้ครัวรกจนทำให้พื้นที่ส่วนอื่นของบ้านดูไม่สวยงามไปด้วย

บ้านหลังคาจั่ว

จุดศูนย์รวมของบ้าน สูงโปร่งและโอ่อ่าตามที่ตั้งใจไว้ ตีฝ้าตามทรงของหลังคา เส้นสายสี่เหลี่ยมทรงจั่วจึงเป็นลวดลายที่โฟกัสสายตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเลือกโทนสีที่สว่างมาใช้แต่งแต้ม ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในบ้านเบาสบาย เหมาะกับการพักผ่อน

วัสดุมุงหลังคาบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ด้วยสีสันของอิฐแดงที่มีความเด่นชัดและจัดจ้านอยู่แล้ว สีของวัสดุมุงหลังคาจึงต้องเลือกให้มีเฉดที่อ่อนลง อย่างเมทัลชีทสีเทาอ่อน เพราะหากเลือกใช้โทนสีสดเหมือนกันกับผนัง พระเอกอย่างอิฐจะมีความโดดเด่นน้อยลงและทำให้องค์รวมของบ้านไม่สบายตาเท่าที่ควร

ชานระเบียงบ้าน http://credit-n.ru/offers-zaim/platiza-mgnovenniy-zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด