เมนู

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ที่ไม่เลือนหายตามกาลเวลา

บ้านอิฐแดง

วัสดุทรงเสน่ห์ อิฐแดงแสนคลาสสิค

หากให้นึกถึงวัสดุสร้างบ้านที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ ผู้อ่านคิดถึงวัสดุใดเป็นสิ่งแรก เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีอิฐแดงหรืออิฐมอญ วัสดุที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานหลายปี เห็นได้ว่าแม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อิฐแดงก็ยังคงเป็นที่จดจำ มีมนต์ขลังและทำให้บ้านมีกลิ่นอายพื้นเมืองควบคู่ไปกับความร่วมสมัยที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งการนำอิฐแดงมาใช้กับบ้าน ไม่เพียงแค่ผนัง พื้นภายนอกเท่านั้น ยังเหมาะกับการนำไปตกแต่งพื้นที่ภายใน สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วทั้งห้อง

ออกแบบ : Srijit Srinivas
เนื้อหา : บ้านไอเดียกระเบื้องลอน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อารยธรรมท้องถิ่นแบบอินเดีย คือความน่าหลงใหลของบ้าน

บ้านบนที่ดินแนวลึกสร้างอยู่ที่เมืองตรีวันดรัม ประเทศอินเดีย ภาพลักษณ์ภายนอกแสดงออกถึงอารยธรรมของอินเดียที่มีความผสมผสานระหว่างงานสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิต เจ้าของบ้านคือ คู่รักเสื้อกราวน์ที่มีลูกอีก 2 คนเป็นโซ่คล้องใจ หน้าบ้านกันไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านจึงก่อผนังอิฐสองชั้น เพื่อช่วยกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ภายในบ้านมากเกินไป อีกทั้งยังใช้อิฐแดงกรุผนังเว้นช่องยาแนวพอประมาณ เติมเต็มความงดงามของบ้านให้สมบูรณ์แบบ

ปูพื้นด้วยอิฐแดง

เพิ่มความชุ่มชื่นและความชุ่มฉ่ำให้กับบ้านอยู่เสมอ ด้วยสระบัวสี่เหลี่ยมขุดตามแนวของโรงจอดรถ ทุกครั้งที่กลับถึงบ้านจึงเหมือนได้รับพลังงานของความสดชื่น คอยคลายความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตลอดทั้งวัน

พื้นทางเดินที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารสองด้าน ปูด้วยอิฐแดงด้วยเช่นกัน ก้อนสี่เหลี่ยมเมื่ออยู่บนพื้นเกิดเป็นเส้นตรงที่มุ่งไปสู่ประตูบ้านอย่างพอเหมาะพอดี


อิฐแดงช่องลม

เพดานโชว์ความดิบกับคอนกรีต พื้นขัดมันแบบดิบ ๆ เสริมผนังอิฐให้ดูดีและมีมนต์ขลัง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลโครงเหล็กสีดำมาตกแต่งในพื้นที่แต่ละห้อง ยิ่งทำให้องค์ประกอบโดยรวมของบ้านอบอวลไปด้วยความสวยงามที่ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งมาก

แต่งบ้านให้อบอุ่น

แสงไฟสีวอร์มอุ่น ๆ เมื่อกระทบกับวัสดุอิฐ คอนกรีตและไม้ ชวนให้รู้สึกอบอุ่น สมกับความตั้งใจที่ต้องการให้บ้านเป็นดั่งรีสอร์ทส่วนตัว กักเก็บพลังแห่งความผ่อนคลายและความสุขได้อย่างเต็มอิ่ม

สระบัวที่บ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ใช้อิฐแดงก่อสลับช่องเป็นฟาซาดชั้นนอกที่คอยห่อหุ้มบ้าน อาจก่อไว้ตรงบริเวณที่ต้องการบังแสง พรางสายตา อย่างเช่น ตรงประตูหรือหน้าต่างกระจก ช่องของอิฐแต่ละก้อนที่เว้นไว้อย่างเหมาะสม จะเป็นช่องทางลมที่ดี และแม้จะเปิดกระจกก็ยังรู้สึกถึงความปลอดภัย 

บ้านผนังอิฐ http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด