เมนู

ติดตั้งผนังอิฐโชว์แนวให้เรียงสวย เรียงตรงง่าย ๆ ติดได้ทุกผนัง

ผนังอิฐโชว์แนว

หากคนเราดูดีขึ้นเพราะเครื่องแต่งกายและเครื่องสำอาง “บ้าน” ก็คงเป็นเช่นเดียวกัน เมื่อเปลือกเปลี่ยนความรู้สึกและบรรยากาศต่างกันไปด้วย สำหรับคนที่อยู่ในบ้านที่ผนังฉาบเรียบทาสีมานานหลายปี เมื่อมองดูบ้านที่ไม่สดใสเหมือนเก่าอยากจะปรับปรุงบ้านในรูปลักษณ์อื่น ๆ เช่น แต่งผนังในบ้านด้วยกระเบื้องลายหินที่ทำให้เกิด Texture น่าสนใจขึ้น แล้วถ้าต้องการเปลี่ยนภายนอกหล่ะ ต้องทำอย่างไรในบ้านปูนหรือผนังเบาก็อาจจะหาวิธีได้ไม่ยาก เพียงแต่ใช้กาวซีเมนต์ยึดแผ่นวัสดุชิ้นใหม่หรือทำฟาซาดเพิ่มก็เปลี่ยนบ้านได้แล้ว แต่ถ้าเป็นผนังไม้หรือเหล็กอย่างตู้คอนเทนเนอร์ แล้วอยากเปลี่ยนเป็นอิฐโชว์แนวให้บ้านดูอบอุ่นขึ้นจะเป็นไปได้ไหม ต้องทำอย่างไร  ต้องทุบรื้อผนังเดิมหรือไม่ วันนี้ “บ้านไอเดีย” มีคำตอบมาให้ครับ

ที่มาribaproductselector
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ระบบโชว์ผนังอิฐ

รู้จักกับระบบผนังอิฐโชว์แนวอิฐติดทับบนผนังเหล็ก

สิ่งที่เราจะพาผู้อ่านไปรู้จักคือ brick tile cladding system หรือระบบผนังอิฐที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก ระบบผนังนี้ได้รวมเอาความงามตามธรรมชาติของอิฐแท้เข้ากับการติดตั้งแบบรางเหล็กที่ติดตั้งเข้าไปกับผนังเดิมได้ ทำให้งานติดตั้งทำได้รวดเร็วและคุ้มค่ามาก ๆ เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการเปลี่ยนผนังเดิมมาเป็นผนังอิฐโชว์แนวโดยไม่ต้องทุบรื้อผนังเดิมออก

ขั้นตอนการติดตั้ง

ติดตั้งรางเหล็กชุบสังกะสีไม่เกิดสนิมระบบเฟรม interlocks เหมือนเป็นถาดรองรับแผ่นอิฐแต่ละก้อน แต่ละแถวจะเชื่อมต่อกันเป็นแนวนอนเรียงขึ้นไปเป็นแผง มีระบบช่วยการระบายอากาศด้านหลังซึ่งทำให้ความชื้นไม่สะสม

ติดตั้งแผ่นอิฐใส่ตามรางเหล็ก


ค่อยๆ เรียงอิฐแต่ละก้อนเข้าไปในราง โดยไม่ต้องใส่ผลิตภัณฑ์ยึดเกาะอย่างกาวยึดกระเบื้อง กาวตะปู หรือกาวซีเมนต์  เว้นระยะห่างให้เท่ากันด้วยการใช้คลิบแทรกระหว่างก้อนอิฐ เรียงสลับหว่างเหมือนการเรียงก้อนอิฐเป็นผนังจริง ๆ จากนั้นใช้ฆ้อนยางทุบ ๆ ให้แน่น

ติดตั้งแผ่นอิฐใส่ตามรางเหล็ก

ใส่ยาแนว

เมื่อเรียงอิฐครบทุกแถวแล้วก็มาถึงขั้นตอนการยาแนวลงตรงช่องว่างระหว่างอิฐ ปาดยาแนวที่เกินมาให้เรียบด้วยเกรียงเล็ก เท่านี้ก็ได้ผนังใหม่โชว์แนวอิฐที่สวยงามอย่างที่ตั้งใจ

ปาดยาแนว

Brick-Cladding-System-ระบบผนังอิฐโชว์แนว

ผนังอิฐแบบนี้สามารถเลือกทำเฉพาะจุดที่ต้องการได้โดยไม่ต้องทำใหม่ทั้งหลัง การติดตั้งอยู่ด้านนอกผนังเดิมจึงเสมือนมีผนัง 2 ชั้น เป็นฉนวนเพิ่มประสิทธิภาพการกันความร้อนและความชื้นได้สูงสุด ทั้งนี้การทำระบบผนังแบบนี้ไม่ได้ทำกับผนังเก่าเท่านั้น ยังสามารถใช้เป็นผนังใหม่ในระบบบ้านสำเร็จรูปและอาคารขนาดใหญ่ได้ด้วย ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้มากในขณะที่เลือกใส่ลูกเล่นผนังได้หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีให้กับบ้านผนังเหล็กอย่างตู้คอนเทนเนอร์ที่อยากมีลุคอบอุ่น เห็นแล้วอยากให้บ้านเราลองนำมาใช้กันดูบ้างซะแล้วสิครับ

Brick-Cladding-System-ระบบผนังอิฐโชว์แนว http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด