เมนู

ไอเดียแต่งกล่องของขวัญ ด้วยพู่และปอมปอม

ห่อของขวัญ

ตกแต่งของขวัญให้น่ารักด้วยด้านไหมพรม

เทศกาลห่อของขวัญกลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านต้องเคลียร์งานยุ่งช่วงใกล้สิ้นปี มารู้ตัวอีกทีถึงวันที่เด็ก ๆ ในบ้าน (รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่) จะต้องเตรียมของขวัญสำหรับแลกกันในวันรุ่งขึ้น ซึ่งบางทีก็เตรียมซื้อของทันแต่ไม่มีร้านรับห่อของขวัญเปิดแล้ว ช่วงเวลากระชั้นชิดแบบนี้คงต้องลงมือห่อเอง แต่ริบบิ้นไม่มี โบว์และดอกไม้สวย ๆ ก็ไม่มีจะทำอย่างไร เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” เรามีอีกรูปแบบการตกแต่งกล่องของขวัญมานำเสนอ เพียงแต่มีไหมพรมก็เสกกล่องน่ารัก ๆ ได้ค่ะ ถ้าบ้านไหนที่ชอบทำงานเย็บปักและมีไหมพรมเหลือ หรือมีลูกปอมปอมไหมพรมอยู่ ลองหยิบจับมาตกแต่งกล่องของขวัญกันดูรับรองว่ามุ้งมิ้งแปลกตา คนทำสนุกคนรับประทับใจค่ะ ^-^

เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ภาพประกอบ : marthastewart.com

การตกแต่งกล่องของขวัญด้วยเส้นด้ายไหมพรมและพู่ไหมพรม เลือกโทนสีที่เข้ากันกับสีกระดาษหรือใช้สีตัดกันก็ได้ตามที่ชอบ วิธีการทำพู่เอาไว้ใช้เองที่บ้าน ไม่ยุ่งยากแค่พัน ๆ กับแผ่นกระดาษแข็ง ใช้ไหมพรมมัดครึ่งแล้วตัดปลายทั้งสองข้าง จากนั้นก็มัดหรือพันตรงส่วนบนอีกที่หนึ่งก็เรียบร้อย

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ: thedesipinup.com

ใช้ลูกปอมปอมตกแต่งบนกล่องที่ห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลธรรมดา จะใช้แบบลูกใหญ่ลูกเดียวให้เด่นไปเลย หรือหลายลูกหลายขนาดจัดวางตำแหน่งให้พอดีก็น่ารัก วิธีการติดเราจะใช้เทปกาวสองหน้าซึ่งจะยึดได้ดี ส่วนริบบิ้นถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใช้ เราใช้ด้ายไหมพรมมาพัน ๆ ก็แทนได้และดูเข้ากันด้วยตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ : pinterest

ถ้ามีปนกันทั้งลูกเล็กลูกใหญ่ ก็เริ่มจากการใส่ลูกใหญ่สุดเป็นหลักก่อน จากนั้นวางรอบ ๆ ด้วยขนาดที่ลดหลั่นลงมา แล้วตกแต่งแซมด้วยลูกเล็กสุด

ไอเดียห่อของขวัญ

ภาพประกอบ: d.diybestjawelryproject

สำหรับใครที่มีแต่ไหมพรม ไม่มีลูกปอมปอมสำเร็จรูปและไม่มีแม่แบบกลม ๆ ใช้พันด้าย สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยการใช้ส้อมมาพัน มัด และตัด แป๊บเดียวก็ออกมาเป็นปอมปอมลูกกลมแบบนี้ค่ะ

ภาพประกอบ : blog.hobbycraft

มีลูกปอมปอมสีแดงลูกใหญ่อันเดียวก็ทำกล่องของขวัญเฟี้ยว ๆ ได้นะ ลองเอามาตกแต่งเป็นจมูกตัวตลกหรือตกแต่งเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ อย่าง นกกระเรียน กวางมูส ด้วยการแปะลูกปอมปอมแทนจมูก ตัดกระดาษสีดำมาทำตา ถ้าไม่มีกระดาษจะวาดเอาก็ได้ อย่าลืมวาดเขาให้น้องกวางด้วย เพียงไม่กี่ขั้นตอนกล่องของขวัญของเราก็เด่นแบบไม่เหมือนใคร

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ : photobox

แต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอม

ภาพประกอบ : facilysencillo

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ : pinterest

ก้อนปอมปอมกลม ๆ หลายคนมองปั๊บรู้สึกนึกถึงหางกระต่ายปุ๊บ อย่ากระนั้นเลยลองมาห่อของขวัญเป็นรูปกระต่ายกันดีกว่า วิธีการก็ไม่ซับซ้อนเลย จะใช้กระดาษ A4 สีขาวธรรมดาก็ได้ 1 แผ่น กระดาษสี 1 แผ่น ห่อชั้นในด้วยกระดาษสี แล้วนำกระดาษสีขาวมาตัดเป็นรูปทรงหูกระต่ายปลายแหลมรอบ ๆ วาดสีชมพูด้านใน แล้วตกแต่งด้วยปอมปอม ก็จะได้กล่องของขวัญน้องกระต่ายน่ารัก แต่ถ้าจะให้เหมือนอีกนิดก็วาดตากับหนวดยาว ๆ รับรองว่า perfect

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ : pinterest

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยปอมปอมไหมพรม

ภาพประกอบ : pinterest

ในบ้านมีแต่ปอมปอมลูกเล็ก ๆ ก็ทำกล่องของขวัญน่ารักได้ อาจจะแปะ ๆ รอบ ๆ กล่องธรรมดา หรือใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปเพิ่มอกหน่อย อย่างปอมปอมสีชมพูและสีแดง สามารถตกแต่งให้ออกมาเป็นเชอรี่ เติมใบสีเขียวกับกิ่งก้านให้ดูสมจริง

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยพู่และปอมปอม

ภาพประกอบ : thedesipinup.com

ถ้ามีทั้งพู่สวย ๆ และปอม ๆ ครบทั้งสองอย่าง ก็จะสร้างสรรค์กล่องของขวัญสวย ๆ ได้อีกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะติดรวมกันที่ด้านข้างด้านใดด้านหนึ่ง หรือติดตรงกลางกล่อง เป็นกล่องของขวัญทำมือที่ไม่ซ้ำใคร

แต่งกล่องของขวัญ

ภาพจาก : theneonteaparty

ตกแต่งกล่องของขวัญด้วยพู่และปอมปอม

ภาพประกอบ : stepshop

ตกแต่งของขวัญด้วยพู่และปอมปอม

ภาพประกอบ : theneonteaparty

เห็นไหมคะว่าปอมปอมไหมพรมนั้นเมื่อวางอยู่รวมกับกล่องของขวัญอื่น ๆ ก็ไม่ดรอป ไม่ด้อยไปกว่าดอกไม้และริบบิ้นเลย  ดูน่ารักปุกปุยและสร้างสรรค์ได้หลายรูปแบบตามจินตนาการ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียห่อของขวัญลองนำไปประดิษฐ์ส่งมอบให้คนที่รับประทับใจกันนะคะ http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด