เมนู

บ้านอยู่สบาย ปลอดโปร่ง สว่างไสวด้วยการตกแต่ง

บ้านปูนสีขาว

บ้านชั้นเดียว

เติมความสว่าง เพิ่มความปลอดโปร่ง ให้กับบ้านชั้นเดียว

จะบ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ ย่อมเรียกหาความโปร่งสบายมาเติมเต็มให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความผ่อนคลาย เพราะความปลอดโปร่งช่วยทำให้รู้สึกหายใจได้เต็มท้อง และความสว่างทำให้ความอึดอัดคับแคบจางหายไปได้ ผู้อ่านที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านให้โปร่ง โล่ง และสบาย บ้านชั้นเดียวในบทความนี้จะนำไปพบกับคำตอบที่ตามหา

ออกแบบ : Modiano Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียว

พื้นที่หน้าบ้านกว้างขวาง ทางเดินคอนกรีตเรียงตัวเป็นเส้นตรงมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวบ้าน ขนาบซ้ายขวาด้วยสนามหญ้าสีเขียว บ้านชั้นเดียวสีขาวที่แลดูเรียบง่าย และเกลี้ยงเกลา ตัดกับเสาสีดำสามเสาตรงชานระเบียงและกรอบหน้าต่างกระจก ประตูกรอบไม้สีน้ำตาล ช่วยเติมความอบอุ่นที่เป็นธรรมชาติได้พอประมาณ

ห้องรับแขก

ทางสัญจรในบ้าน

ห้องรับแขกคือส่วนแรกที่ได้เจอเมื่อเปิดประตูเข้ามา ทั่วทั้งหลังยังคงเน้นสีขาวเป็นสีหลัก ปูพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนยิ่งทำให้บ้านดูสว่างสไว จัดชุดโซฟาพร้อมโต๊ะกลางกระจกทรงกลมไว้สำหรับต้อนรับผู้มาเยือน เหยาะสีสันด้วยของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ เช่น ภาพวาดติดผนัง แจกันดอกไม้ หรือหมอนอิง

ผังภายใน

ห้องนอนแสนสบาย


ออกแบบผังภายในบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวสูง ห้องนอนอยู่ตรงข้ามกับห้องรับแขก โซนนี้จะมีทางเดินระหว่างห้องแอบอยู่หลังผนัง เมื่อยามพักผ่อนจะไม่รู้สึกถูกรบกวน ทั้งยังสามารถพรางสายตาได้ดีอีกด้วย

ห้องน้ำสวย

ครัวโมเดิร์น

เข้าสู่พื้นที่ส่วนรวมของบ้าน ห้องครัวเปิดโปร่งเชื่อมต่อมาจากห้องรับแขกตรงส่วนหน้า ครัวสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ติดผนังรูปตัว L มีไอซ์แลนด์ตรงกลาง เปิดช่องแสงบนหลังคาเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้าลงมาตรงไอซ์แลนด์พอดี ในทุก ๆ มื้อของการทำอาหารจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสว่างภายในห้อง และหมดกังวลเรื่องกลิ่นอับไปได้เลย เพราะนอกจากช่องแสงจากด้านบนแล้ว ประตูกระจกบานเฟี้ยมที่เปิดกว้างได้ด้านหลัง ยังเป็นช่องทางในการระบายอากาศ ระบายกลิ่นได้ดีด้วย

เพดานลาดเอียง

ห้องแฟมิลี่

ห้องนั่งเล่นอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน เป็นมุมที่ถูกบดบังด้วยผนังของห้องนอน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวขณะที่สมาชิกในครอบครัวกำลังพักผ่อนด้วยกัน โซฟาสีเทาอ่อนวางชิดติดผนังหันหน้าออกไปยังระเบียงกลางแจ้ง ที่จัดชุดโซฟา outdoor ไว้ให้นั่งเล่นกันอีกหนึ่งชุด การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในลักษณะเช่นนี้ จะช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์ของครอบครัว ไม่ว่าจะนั่งกันคนละมุม แต่ยังสามารถมองเห็นและพูดคุยกันได้อย่างสะดวก

พื้นที่เชื่อมโยงถึงกัน

พื้นทรายล้าง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด