เมนู

ดีไซน์บ้านในชนบท หลังคาลาดเอียงเข้ากันได้กับความเป็นธรรมชาติ

สร้างบ้านในชนบท

บ้านชั้นเดียว

ออกแบบบ้าน ให้กลมกลืนกับบริบทและสิ่งแวดล้อม

ความกลมกลืนนับเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการออกแบบที่อยู่อาศัย ยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพชัดเจน เมื่อครอบครัวหนึ่งย้ายถิ่นฐานจากเมือง ไปสร้างบ้านใหม่ในเมืองเล็ก ๆ ดีไซน์ของตัวบ้านที่มีความกลมกลืน สอดคล้องกับบริบทรอบด้าน จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นมิตร เป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่าย และขณะเดียวกันก็แสดงออกถึงความนอบน้อมต่อสถานที่ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเป็นอย่างดี

ที่มาcasas del caribe
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวที่จะได้ชมในบทความชุดนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติ เกิดเป็นความสมดุลของทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน โดดเด่นที่สุดคือ หลังคาขนาดใหญ่ที่มีความลาดเอียง ทำให้ตัวบ้านดูสูงโปร่ง อากาศหมุนเวียนถ่ายเทได้สะดวก ผนังบ้านสีขาวเข้ากันได้ดีกับงานไม้สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกสบายตาและอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งไม้ยังทำให้บ้านดูเป็นส่วนหนึ่งกับสวนสีเขียวที่ร่ายล้อมอยู่อีกด้วย

พื้นที่รับแขก

ตรงระเบียงจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือรองรับแขก ชุดโซฟาขนาดเล็กพร้อมชั้นวางทีวี ชวนให้คิดถึงบรรยากาศยามเช้าที่สมาชิกทุกคนออกมานั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟ และดูทีวีก่อนจะแยกย้ายกันออกไปทำหน้าที่ของตัวเอง และบรรยากาศตอนเย็น เมื่อทุกคนกลับมาถึงบ้าน พื้นที่ส่วนนี้จะคอยสร้างความสนุก ความผ่อนคลายให้อยู่เสมอ


ห้องครัว

ห้องครัวขนาดเล็ก แต่มีช่องรับแสงติดระแนงไม้แบบสาน  ไม่ต้องกังวลเรื่องความสว่างและความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นในตอนทำอาหาร เคาน์เตอร์บาร์มีหน้าต่างไม้คอยเปิดและปิด เชื่อมต่อกับพื้นที่ตรงระเบียง สะดวกในการนำอาหารออกมาจากห้องครัว

ห้องนอนสวย

บ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

ภายในบ้านมี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สังเกตได้ว่าทุกห้องจะมีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ และใช้สีสันสดใสมาเติมแต่งในบางส่วน เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวา ความสนุกสนานในยามพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ทำจากไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ตู้เสื้อผ้าแบบเปิด ชั้นวางของ และโต๊ะทำงาน

ห้องนอนเตียงคู่

บ้านที่มีการออกแบบให้เข้ากับวิถีชีวิตและสิ่งแวดล้อมรอบด้าน จะช่วยสร้างความสุข ความสบายใจ และความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัยไปอีกนานแสนนาน ก่อนจะลงมือสร้างบ้าน อย่าลืมสำรวจพื้นที่รอบบ้านกันก่อนนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด