
ออกแบบหลังบ้าน
พื้นที่ของครอบครัว เป็นส่วนตัวบริเวณหลังบ้าน
ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านคงรู้สึกว่าพื้นที่ด้านหลังบ้านมีความเป็นส่วนตัวกว่าบริเวณด้านหน้า ซึ่งมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้บ้านหลายหลังจึงเลือกออกแบบบริเวณด้านหลังเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนของครอบครัว ด้วยการเปิดโปร่งให้พื้นที่ภายนอกและภายในได้เชื่อมโยงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างเช่น บ้านสวยที่นำมาให้ชมในบทความนี้
ออกแบบ : Darren Campbell Architect
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่
บ้านสไตล์คอทเทจสีเทา หลังคาหน้าจั่วมีความอบอุ่นและสงบอยู่ในตัว ตัวบ้านมีการยกระดับพื้นสูงกว่าตรงพื้นที่โรงจอดรถและสวนเล็กน้อย นอกจากจะได้ความเป็นมิติที่ลื่นไหนแล้ว ระดับความสูงต่ำที่ต่างกันยังสามารถแบ่งขอบเขตการใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย ขั้นบันไดและระเบียงบ้านปูด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาล เส้นสายที่เรียงกันอย่างเรียบง่ายและลวดลายที่เป็นธรรมชาติ สร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อน
เพื่อเชื่อมโยงให้พื้นที่ภายนอกและภายในเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ประตูกระจกบานใหญ่จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ เมื่อนั่งอยู่ในบ้านจะมองเห็นนอกบ้านอย่างชัดเจน ทั้งยังสะดวกในวันที่มีปาร์ตี้ เพราะเพียงแค่เปิดประตูกระจก ก็จะรู้สึกถึงความปลอดโปร่ง ต้อนรับแขกสนิทมิตรสหายได้อย่างสบายใจ
ทุกห้องของบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน คือ สีขาวและสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่ให้ความสว่างและความอบอุ่นผ่อนคลายในยามพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีทั้งแบบบิวท์อินติดผนังและแบบลอยตัว ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและความเหมาะสมของพื้นที่
และแม้บริเวณหน้าบ้านจะไม่เป็นส่วนตัวเท่ากับบริเวณหลังบ้าน แต่ก็จำเป็นต้องตกแต่งให้สวยงามอยู่เสมอเช่นกัน เพราะหน้าบ้านที่สวยไม่เพียงแค่ทำให้ผู้เป็นเจ้าของสบายใจแล้ว ยังช่วยให้ความสบายตาแก่ผู้คนที่ผ่านมาผ่านไปอีกด้วย
http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html