เมนู

บ้านประกอบร่าง สุขแบบสำเร็จ ใช้เวลาไม่นานอยู่ได้เลย

แบบบ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป

เวลานับเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในยุคสมัยใหม่ที่มีการเร่งรีบและต้องการประหยัดเวลาในทุก ๆ เรื่องของชีวิต การสร้างบ้านที่ใช้เวลาไม่นานจึงเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ออกแบบให้ สร้างเสร็จไว แค่ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเข้าอยู่ได้ทันที ทำให้เรื่องการสร้างที่อยู่อาศัยมีความสะดวกสบายและทันใจ ทั้งยังลดขั้นตอนกระบวนการสร้างบ้านไปได้เยอะ ไม่ต้องปวดหัวกับผู้รับเหมาและงบที่บานปลายควบคุมไม่ได้

ออกแบบMAPA
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านสำเร็จรูป

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวทรงสี่เหลี่ยมสีดำ เป็นการนำโมดูล 2 หลังมาประกอบร่างกันโดยมีทางเชื่อมตรงกลางเป็นส่วนเชื่อมโยง อาคารชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงนที่ลาดเอียง ดีไซน์สมัยใหม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ กรอบของอาคารชัดเจนด้วยเส้นสายสีดำ ยิ่งเสริมเสน่ห์และทำให้รู้สึกแข็งแกร่งมั่นคง

เจ้าของบ้านตั้งใจให้บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีความกลมกลืนไปกับแมกไม้ใหญ่ที่ร่ายล้อมอยู่ทั่วทั้งบริเวณ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่เลือกใช้ธีมสีดำ บ้านจึงไม่โดดเด่นจนเกินไป ค่อย ๆ แทรกซึมเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติได้โดยไม่รู้สึกขัดตา

ประตูบานกระจก

ประตูทางเข้าบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีเข้ม  ออกแบบให้ปลอดโปร่งและมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้าถึง  โดยผนังอีกด้านที่อยู่ตรงข้ามกันได้ใช้เป็นผนังกระจกเช่นกัน โถงทางเข้าเล็ก  ๆ จึงมีความพิเศษมากกว่าเดิม  ผนังกรุไม้

ลวดลายของวัสดุปูพื้นจะเน้นโทนสีเข้มและมีผิวสัมผัสที่ไม่ราบเรียบจนเกินไป ล้อไปกับภูมิทัศน์ภายนอก อีกทั้งยังต้องการให้ภายในบ้านไม่เรียบหรูจนทำให้รู้สึกเกร็งในยามพักผ่อน

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

การจัดฟังก์ชันแยกออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ออกแบบ Open Plan รวมมุมนั่งเล่น โต๊ะทานอาหารและครัวไว้ด้วยกัน ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ทั้งยังเสมอภาคในการชมวิวสวนนอกบ้านในมุมมองที่ไม่ต่างกันจนเกินไป

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

สร้างบ้านชั้นเดียว

เนื่องด้วยพื้นที่ใช้สอยไม่ได้มีมากนัก ทุกตารางเมตรจึงมีความสำคัญและต้องจัดสรรให้คุ้มค่า ไม่เว้นแม้กระทั่งพื้นที่ริมหน้าต่าง ทำเป็น Bany Window กรอบสี่เหลี่ยม สามารถมองออกไปยังประตูทางเข้าบ้านได้ วางเบาะรองนั่งสีเขียว กลายเป็นมุมโปรดที่ใช้นั่งพัก นั่งอ่านหนังสืออย่างเพลิดเพลิน

บ้าน Open Plan

แบบครัวฝรั่ง

สีสันของงานไม้ที่นำมาใช้กับงานผนัง เพดานและเฟอร์นิเจอร์ช่างโดดเด่น ที่สำคัญยังเป็นตัวเบรกความเข้มและแข็งของรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี น้ำตาลอมเหลืองเติมความสว่างได้อย่างอ่อนโยน บ้านสำเร็จรูปแลดูอบอุ่นเหมาะกับการพักอย่างแท้จริง

บ้านสองห้องนอน

โซนที่สองของบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนอน โดยมี 2 ห้องนอนด้วยกัน ทั้งสองห้องได้ทำการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัดแต่มีความปลอดโปร่งเป็นอย่างมาก จากช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ทำให้แสงสาดส่องเข้ามาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

บ้าน 1 ห้องน้ำ

ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว และมีอีกหนึ่งห้องน้ำที่ไว้ใช้ร่วมกันกับแขกที่มาเยี่ยมเยือน

บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ข้อดีของบ้านสำเร็จรูป คือ ระยะเวลาการสร้างที่ค่อนข้างรวดเร็วทันใจและงบประมาณที่เห็นได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกบ้านสำเร็จรูป จำเป็นต้องสอบถามข้อมูลเรื่องระยะเวลาความเสื่อมสภาพของวัสดุประกอบด้วย เช่น วัสดุผนัง วัสดุพื้น เป็นต้น เพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในระยะยาวและเพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลรักษาให้น่าอยู่ตลอดไป 

แปลนบ้านชั้นเดียว
แปลนบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด