เมนู

บ้านในไร่องุ่น ความอบอุ่นที่เชื่อมโยงกันทั้งภายในภายนอก

บ้าน 1 ห้องนอน

บ้านในไร่

สร้างบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน อยู่ชิล ๆ ในไร่องุ่น

หากบ้านที่ผู้อ่านต้องการ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ๆ สำหรับอยู่อาศัยกันสองคนตายาย บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำหลังนี้ อาจเป็นอีกหนึ่งหลังที่ตรงสเป็คความต้องการไม่มากก็น้อย เพราะดีไซน์ที่เรียบง่าย สบายตาแต่มีความทันสมัยร่วมอยู่ด้วย อีกทั้งการตกแต่งภายในยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย น่าพักผ่อน เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันจริง ๆ

ออกแบบHawke’s Bay
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้าน 1 ห้องนอน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวสีขาว ออกแบบไว้อย่างสบายตา เข้ากับบรรยากาศรอบด้านที่เป็นไร่องุ่น ตัวบ้านหน้ากว้าง หลังคาสีเทา โครงเหล็กสีดำ เป็นเส้นสายที่ทำให้สีขาวดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โรงจอดรถแบบโปร่งอยู่หน้าบ้าน สะดวกต่อการจอด ประตูเข้าบ้านบานคู่ เป็นกระจกฝ้ากรอบไม้ เปิดออกได้กว้างเปิดมุมมองจากห้องนั่งเล่นให้มองเห็นพื้นที่สีเขียวอยู่ตลอดเวลา พื้นที่กลางแจ้งหรือระเบียงหน้าบ้าน จัดวางโต๊ะเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ ไว้นั่งจิบไวน์ นับเป็นความเรียบง่ายที่สุดแสนจะโรแมนติก

ฝ้าเพดาน

ห้องนั่งเล่นมีช่องแสงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ยังคงเน้นสีขาวเฉกเช่นเดียวกับตัวบ้านภายนอก เติมความอบอุ่นด้วยงานไม้ วงกบประตู หน้าต่าง ประตูของห้องต่าง ๆ โซฟาสีขาว พร้อมอาร์มแชร์สีชมพูอ่อน ๆ โต๊ะกลางสี่เหลี่ยมผืนผ้าขาไม้ เลือกใช้กระจกเพราะต้องการให้เกิดความปลอดโปร่งในยามพักผ่อน

เคาน์เตอร์ครัวไม้

เคาน์เตอร์บาร์

ครัวขนาดเล็กแต่ดูสว่างมาก ๆ เคาน์เตอร์บาร์ติดหน้าต่างหันหน้าออกไปยังไร่องุ่นพอดี จัดวางเก้าอี้ทรงกลมเพิ่มความน่ารัก อ่อนโยนให้กับห้อง นั่งรับประทานอาหารตรงมุมนี้ได้เลย แต่หากต้องการความเป็นทางการขึ้นอีกนิด สามารถใช้โต๊ะทานอาหารตรงมุมเล็ก ๆ ในห้องนั่งเล่นได้เช่นกัน ผนังตรงกันข้ามใช้เคาน์เตอร์หน้าบานสีขาว เจาะช่องหน้าต่างตรงกับซิงค์ล้างจาน แสงแดดส่องเข้ามาได้ทั่วถึง ไม่อึบชื้น เชื้อโรคไม่หมักหมม

บ้านชั้นเดียวน่ารัก

ห้องนอนน่ารัก

ชั้นลอยในห้องนอน

ห้องนอนเพียง 1 ห้อง แต่งสามารถนอนได้ 3 – 4 คน เนื่องด้วยเพดานที่สูงโปร่งทำให้ออกแบบชั้นลอยไว้ได้ วางฟูกเล็ก ๆ กั้นกันตกเพื่อความปลอดภัย หรือจะประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่เก็บหนังสือ เก็บของก็ได้เช่นกัน โต๊ะทำงานดีไซน์เก๋ มีขาโต๊ะเพียง 2 ขา มีลิ้นชักไว้เก็บสมุด ดินสอ ขนาดที่กะทัดรัด ไม่เพิ่มความอึดอัดให้กับห้อง เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

โต๊ะทำงาน

ผนังห้องน้ำ

สังเกตได้ว่า บ้านหลังนี้ทุกห้องมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดเลยแม้แต่น้อย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโทนสีที่เลือกใช้ ทำให้มีความสว่างไสวอยู่เสมอ ประกอบกับการคำนึงถึงช่องทางการรับแสง ยิ่งทำให้บ้านปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังสร้างบ้านหลังเล็ก อย่าลืมคำนึงถึงความสว่างและความปลอดโปร่งของบ้านด้วยนะครับ จะได้อยู่อาศัยได้อย่างสบายในทุก ๆ วัน

ไร่องุ่น http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด