เมนู

บ้านสวยริมน้ำ ระเบียงกว้างทั้งด้านหน้า ด้านหลัง

บ้านริมน้ำ

บ้านริมน้ำ

อยู่แบบฉ่ำเย็น ในบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวริมน้ำ

หลายคนใฝ่ฝันถึงบ้านริมน้ำ มีท่าน้ำยื่นออกไปเพื่อได้ใกล้ชิดกับความสดชื่นและรับความเย็นสบายที่ชุ่มฉ่ำ แต่บ้านริมน้ำหลายหลังที่มักได้เห็นได้ชมกัน จะเป็นบ้านไม้แบบคลาสสิค มีความเป็นวิถีชีวิตสูง ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เท่าไรนัก ดีไซน์ของบ้านชั้นเดียวริมน้ำหลังนี้ จะมีความแตกต่างออกไป คือ เพิ่มความทันสมัย มีพื้นที่กลางแจ้งไว้ให้พักผ่อนทั้งด้านหน้า – ด้านหลัง ที่สำคัญคือความเชื่อมโยงกันของพื้นที่อย่างลื่นไหล ลงตัว

ออกแบบccs-architecture
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านริมน้ำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านรูปตัว U

ด้านหน้าของบ้าน ออกแบบคล้าย ๆ รูปตัว U มีลานกลางแจ้ง และกระบะทรงกลมไว้ปลูกต้นไม้ สีของไม้ที่กรุผนัง ปูพื้น และรั้ว เป็นสีอ่อน ๆ โทนเดียวกัน ทำให้มีความสว่างและอบอุ่น ลดความแข็งกระด้างของบ้านที่มีเหลี่ยมมีมุมไปได้มากเลยทีเดียว

ครัวเปิดโปร่ง

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นแบบ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เชื่อมโยงถึงกันไม่ต้องก่อผนังมาปิดกั้น อากาศจึงถ่ายเทได้สะดวก เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้ทำจากวัสดุไม้ เน้นสีน้ำตาลธรรมชาติ ยกเว้นโซฟาสีครีมอ่อน ๆ และเคาน์เตอร์ครัวสีฟ้า ที่ให้ความโดดเด่น สดใสและมีชีวิตชีวา เตาผิงไฟของบ้านโมเดิร์นไม่ได้อยู่ติดผนังแบบเดิม ๆ แต่เป็นเตาแบบแขวนอยู่ตรงหน้าโซฟานั่งเล่น

ช่องเพดานรับแสง

เจาะช่องบนเพดานตรงส่วนด้านข้างทั้งซ้ายขวาของบ้าน เพื่อเป็นช่องรับแสงธรรมชาติ นับเป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะตรงส่วนของเคาน์เตอร์ครัว เพราะแสงสว่างจากด้านบน จะช่วยลดความอับชื้นและทำให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ปลอดภัยในเวลาทำอาหาร

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อระเบียง

บ้านชั้นเดียว

ประตูกระจกบานเลื่อน เป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้านโมเดิร์นหลังนี้เช่นกัน ประตูโปร่งใสที่เปิดกว้างได้อยู่เสมอ ไม่ปิดบังทัศนียภาพภายนอกอันสวยงามแม้ในยามปิด

บ้านมีท่าน้ำ

บ้านท่าน้ำ

ระเบียงที่เชื่อมต่อออกมาจากห้องนั่งเล่นและห้องครัว สร้างความรื่นรมย์ในยามพักผ่อนได้ดีเหลือเกิน ราวกันตกเป็นกระจกใส ไม่ทำให้รู้สึกอัดอัด ในขณะเดียวกันก็ให้ความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย บ้านริมน้ำต้องดีไซน์ให้มีท่าน้ำถึงจะสมบูรณ์แบบ หลังนี้ท่าน้ำอยู่ต่างระดับจากตัวบ้าน จึงต้องมีบันไดเป็นตัวเชื่อมโยงให้สามารถเดินลงไปนั่งเล่นห้อยขา ว่ายน้ำหรือขึ้นลงเรือได้อย่างสะดวก

สร้างบ้านริมน้ำ

แปลนภายในบ้าน

โมเดลบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด