เมนู

บ้านคนโสด หลังเล็ก อบอุ่นไม่เหงาใจ

บ้านหลังเล็ก

บ้านคนโสด

บ้านน่ารัก สำหรับคนโสดที่ใช้ชีวิตแบบสันโดษ

การใช้ชีวิตอยู่คนเดียวหรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “โสด” ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเสมอไป คนโสดบางคนสามารถมีความสุขได้อย่างมากมายกับการทำอะไรด้วยตนเอง มีข้อดีหลายอย่างเมื่ออยู่ในสถานะโสด 1 ในนั้น คือการไม่ต้องสร้างบ้านหลังใหญ่ไว้เผื่อใคร ดีไซน์และตกแต่งให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ในพื้นที่น้อย ๆ ที่มากล้นไปด้วยความเป็นส่วนตัว อย่างเช่น บ้านสไตล์คอทเทจที่นำมาให้ชมในบทความนี้

ภาพถ่ายthis old house
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านหลังเล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านพอสุข

บ้านชั้นเดียวบนที่ดินสโลปหรือเนินเขา เจ้าของบ้านคือนักเขียน ผู้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับตัวเอง เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเก่า ที่ไม่มีช่องแสงสาดส่องเข้าสู่ภายใน ทำให้พื้นที่ขนาดเล็กที่มีอยู่ ยิ่งดูอึดอัดมากกว่าเดิม การรีโนเวทหรือปรับปรุงใหม่ จึงต้องเปิดช่องแสงและเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับบ้านเพื่อให้ช่วงเวลาในการอยู่อาศัยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ห้องรับแขก

ออกแบบบ้านคนโสด

สีขาวเป็นสีหลักและเป็นสีสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสว่างแก่ภายในได้อย่างสบายตาที่สุด ผนัง เพดาน ทาด้วยสีขาวทั้งหมด ส่วนพื้นปูด้วยไม้สีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นสไตล์วินเทจ มีความย้อนยุคและความน่ารักอยู่ในตัว เช่น ตู้โชว์ไม้ และตู้ลิ้นชักสีน้ำเงิน ในห้องนั่งเล่น และเนื่องด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 20 ตารางเมตร ซึ่งน้อยกว่าคอนโดมิเนียม จึงต้องจัดสรรส่วนต่าง ๆ ให้ลงตัวที่สุด เคาน์เตอร์ครัวอยู่ถัดจากทีวีเพียงแค่ 1 ก้าว มีช่องหน้าต่างกระจกแบบแนวตั้งไว้รับแสงและระบายกลิ่นเวลาทำอาหาร


แต่งบ้านหลังเล็ก

ห้องนอนคนโสด

ห้องนอนอยู่ในมุมเล็ก ๆ ตรงกันข้ามกับห้องครัว ผนังของห้องนอนใช้สีเทาอ่อน ๆ เพื่อให้ความรู้สึกสงบ เตียงเล็ก ๆ สำหรับนอนคนเดียว และชั้นวางของติดผนังที่วางหนังสือได้ 2 – 3 เล่ม ช่วยคลายเหงาในยามค่ำคืน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในบ้านหลังนี้ มีการคำนวนมาแล้วเป็นอย่างดีในการจัดวาง เพราะหากใช้เฟอร์ฯ ที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป จะยิ่งเพิ่มความคับแคบอย่างแน่นอน ซึ่งย่อมส่งผลถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย

เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

ห้องเก็บของ

ห้องเก็บของในสวน ทำให้ภายในบ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

ระเบียงหน้าบ้าน

ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของการมีบ้านขนาดเล็กคือ ทำให้ต้องคิดก่อนทุกครั้งเมื่อต้องซื้อของเข้าบ้าน ว่าจำเป็นหรือเปล่า ซื้อมาแล้วจะมีที่วาง ที่เก็บมั้ย หรือจะทำให้บ้านคับแคบลงกว่าเดิม การได้คิด ได้ถามตัวเองก่อนซื้อ จะช่วยให้ได้สิ่งของที่จำเป็นจริง ๆ และนั่นคือวิธีการประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี

ผังภายในบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด