เมนู

สไตล์ classic modern จัดเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

จับคู่สีให้บ้าน

จัดบ้านเข้ม เท่ แฝงอบอุ่น 

บ้านไม่ใช่แค่พื้นที่ส่วนตัวสำหรับอยู่อาศัยเท่านั้น เเต่ยังอาณาจักรเล็ก ๆ ที่เราจะใส่ทุกสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวเราได้อย่างชัดเจน การเลือกสไตล์ในการตกเเต่งบ้าน จึงควรเริ่มจากการค้นหาความชอบของตัวเองแล้วมาปรับใช้ในการเลือกวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ไปจนถึงโทนสี ที่ควรจะเข้ากันได้ดี สำหรับใครที่ชอบความเข้ม เท่ สไตล์ American Style ที่ถ่ายทอดความเป็นอิสระ มีการผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ แต่อยากเพิ่มความทันสมัยให้ผสมผสานกันอย่างลงตัว เกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบ Classic in Modern เนื้อหานี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวครับ

ออกแบบNastya Zaharchenko, Toma Podolianko, Gor Akopian
เนื้อหาบ้านไอเดีย
แต่งบ้านโทนน้ำตาล ดำ เขียว

การตกแต่งภายในที่ “บ้านไอเดีย” นำเสนอนี้มีรูปแบบที่ “ง่าย” แต่ “ซับซ้อน” ในเวลาเดียวกัน เพราะองค์ประกอบที่เข้าถึงง่ายจากวัสดุไม้ แผ่นกระเบื้อง หนัง เหล็ก และคุมธีมโทนสี เทา ดำ น้ำตาล แทรกด้วยสีขาวและสีเขียว ที่เข้มขรึมดูเป็นผู้ใหญ่แบบอเมริกันคลาสสิก แต่ไม่เชยถ้าจัดวางในบริบทของเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ที่เส้นสายเรียบง่ายแวววาวทันสมัย และบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติให้บ้านสดชื่นขึ้นด้วยสีเขียวของต้นไม้ที่เชื่อมความรู้สึกได้อย่างเข้ากัน

แต่งบ้านโทนสีดำ เทา น้ำตาล

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ห้องนั่งเล่นโทนสีดำ น้ำตาล เขียว

สีหลักที่บ้านนี้ใช้เป็นพื้นหลังคือสีเทาเฉดต่าง ๆ แล้วเลือกสาดสีดำเพิ่มความเข้มหนักแน่นในผนังบางจุด การใช้โทนสีเบจและเทาคู่กับสีน้ำตาลและสีดำเพื่อหลีกเลี่ยงความแตกต่างที่รุนแรง ทำให้บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายยิ่งขึ้น ใส่ความรู้สึกเท่แบบอเมริกันคันทรีด้วย โซฟาหนังสีเบจที่วางอยู่บนเสื่อ ตู้บิวท์อินลอยตัวไม้สีน้ำตาลแดง และโต๊ะกาแฟรากไม้ขาเหล็ก เติมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติด้วยไม้ใบเขียวในกระถางที่วางไว้ใกล้ ๆ กัน

แต่งห้องโทนสีดำ-น้ำตาล

แต่งห้องโทนสีเทา-ดำ-น้ำตาล

จากบรรยากาศในห้องนั่งเล่น จะเห็นได้ชัดถึงการผนวก American Style เข้ากับความโมเดิร์นของเฟอรนิเจอร์เส้นสายเรียบ ๆ การออกแบบช่องแสง โคมไฟ ที่ให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้านโปร่งเบาทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายมีระเบียบ ในขณะที่ไม่ทิ้งอีกตัวตนอีกด้านที่ดูง่าย ๆ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งโทนน้ำตาล เทา เขียว

แต่งห้องสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก

มุมครัวที่ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปสีและวัสดุใกล้เคียงกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน เพื่อสร้างความต่อเนื่องของความรู้สึก ตู้ครัวบิวท์บานด้วยวัสดุปิดผิวลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ผนังกันเปื้อนกรุแผ่นกระเบื้องลายหินริ้วลายสีเทาที่เข้ากันได้กับไอส์แลนด์และเก้าอี้  ชั้นวางไวน์ที่เปิดโล่งมีความสมดุลโดยรูปทรงเชิงเส้นของชั้นในมุมนั่งเล่น เป็นห้องครัวที่เรียบง่ายแต่สะดุดตาด้วยแสงไฟเหนือผนังกันเปื้อน และโคมระย้าเดลต้าไลท์เหล็กรูปวงกลมสีดำที่สง่างามเหนือไอส์แลนด์

ครัวสีเทาดำ-น้ำตาล

ห้องนอนโทนสีเทาดำ

ถ้ารู้สึกว่าชุดสีเข้มที่ใช้จะทำให้รู้สึกว่าบ้านเข้มเกินไปก็สามารถใช้สีอื่น ๆ ที่เข้ากันได้มาเบรก อย่างเช่น สีเทาอมเขียว ฟ้าอมเขียว  โดยเลือกพื้นที่อื่น ๆ ที่เราต้องการความผ่อนคลาย หรือผนังสักด้านในห้อง ก็จะทำให้บ้านมีมิติขึ้น และลดน้ำหนักจากสีเข้มลงได้อย่างหน้ามอง

ห้องน้ำโทนสีขาว-น้ำตาล

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การจับสู่สีที่จะใช้ในบ้านเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านดูดี ซึ่งมีทั้งการเลือกชุดสีโทนเดียวกัน (monochromatic) สีสดใส (bright)  สดชื่น (cool) อบอุ่น(warm) หรือแบบคอนทราสต์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องหมายถึงสีคู่ตรงข้ามกันเสมอไป เช่น สีที่มีน้ำหนักต่างกัน นำความสว่างกับความมืดมาตัดกัน สำหรับชุดสีที่กลาง ๆ มองได้นานอย่าง ขาว น้ำตาล เทา ดำ แทรกด้วยเขียวนี้ ก็เป็นอีกชุดสีที่จัดวางง่ายและพลาดยาก ใคร ๆ ก็ลองแต่งได้ง่ายครับ

สวนแนวตั้งบนระเบียง

แปลนบ้าน

แปลนห้อง http://credit-n.ru/kreditnye-karty-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด