เมนู

แต่งห้องครัวสไตล์คลาสสิค ภายนอกดูเก่า ภายในไฮเทค

ห้องครัวแบบคลาสสิค

ตกแต่งห้องครัวแบบย้อนยุค ภายนอกดูเก่า ภายในไฮเทค

ผู้อ่านเคยสังเกตคำว่า “ครอบครัว” ไหมครับ ภาษาไทยเป็นภาษาที่ลึกซึ้งมักแอบแฝงความหมายลึก ๆ เอาไว้ เมื่อแยกคำว่าครอบครัวออกจากกัน หนึ่งในคำนั้นมีคำว่า “ครัว” สื่อให้เห็นว่า ครัว เป็นสิ่งสำคัญในการอยู่อาศัยของสมาชิกภายในบ้าน บ้านไหนมีครัวที่ดี ย่อมมีอาหารการกินดี ชีวิตภายในครอบครัวมีความผาสุข

สำหรับเนื้อหาชุดนี้ขอนำไอเดียห้องครัวจาก Häfele ห้องครัวที่ให้บรรยากาศอบอุ่น เก็บซ่อนเทคโนโลยีสมัยใหม่ไว้ในความเก่าอย่างคลาสสิค การตกแต่งห้องครัวสไตล์คลาสสิควินเทจมีส่วนประกอบสำคัญ 3 อย่าง นั่นคือ โทนสี, ชุดเครื่องครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้า

สนับสนุนไอเดียโดย : Hafele Thailand

ห้องครัววินเทจ Gorenje Classico by Hafele

โทนสีคลาสสิค เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เบาสบายแฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความเก๋า สีที่ได้ไม่จำเป็นต้องได้จากการทาสีเสมอไป แต่อาจเป็นสีจากวัสดุตกแต่ง เช่น อิฐ ไม้ โลหะ ทองเหลือง ดินเผา ดั่งเช่นห้องดังกล่าวเลือกใช้ผนังปูนสีฉาบสกิมโค้ท ผิวผนังที่ไม่เรียบก่อให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผนังกันน้ำมันบนตำแหน่งเคาน์เตอร์ครัว กรุด้วยอิฐตกแต่งโชว์แนว เคาน์เตอร์ครัวทำจากวัสดุไม้ หน้าบานไม้ทาสีให้ดูเก่า เลือกเป็นสีฟ้าตัดกับสีเหลืองของผนัง ช่วยให้บริเวณโดยรวมของเคาน์เตอร์ครัวดูโดดเด่นเป็นพระเอกของห้อง

เตาแก๊ส 4 หัว

ชุดเครื่องครัวและของตกแต่ง เน้นของใช้ที่ให้ความรู้สึกเก่า มีลวดลายย้อนยุค ผู้อ่านอาจหาของตกแต่งสไตล์วินเทจ สไตล์คันทรี่ ทั้งสองสไตล์นี้สามารถตกแต่งร่วมกันได้ หรืออาจนำเครื่องเทศ เครื่องปรุงต่าง ๆ ใช้เป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ชุดเครื่องครัว จานชาม ถ้วยแก้ว เน้นเป็นงานเซรามิก ส่วนกะทะ ช้อน หรือของใช้อื่น ๆ ที่เป็นโลหะ เลือกใช้วัสดุทองเหลืองหรือโลหะที่มีสีดำเข้มจะเหมาะกับสไตล์ดังกล่าวมากครับ

Gorenje-Classico-by-Hafele-7

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เป็นส่วนสำคัญที่มักตัดความงดงามของสไตล์คลาสสิคให้ดร็อปลงไป เนื่องด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าปัจจุบันนิยมออกแบบให้แลดูทันสมัย ซึ่งจะไม่เข้ากับสไตล์ ในตัวอย่างห้องครัวดังกล่าว เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Gorenje คอลเลคชั่น Classico ภายใต้แบรนด์ Häfele (มีจำหน่ายในเมืองไทย) เริ่มจากเตาอบออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ได้แรงบันดาลใจจากเตาอบถ่านไม้ยุคโบราณ สีสันที่ดูนุ่มนวล มีให้เลือก 2 เฉดสี สีดำและสีครีม มือจับสีทองรมควัน กระจกสามชั้นพร้อมชั้นสะท้อนความร้อนอีกหนึ่งชั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสมือจับและส่วนต่าง ๆ ของเตาได้อย่างปลอดภัย นาฬิกาจับเวลาเลือกใช้แบบเข็มแอนะล็อก ฉีกกฏยุคปัจจุบันที่นิยมใช้การแสดงผลแบบดิจิทัลแต่ก็เป็นเพียงดีไซน์ที่ช่วยทำให้เตาอบดูคลาสสิคเท่านั้น เพราะภายในตัวเครื่องยังเต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยแบบมัลติฟังก์ชัน 9 โปรแกรม 

เตาอบ Goreje Classico

เตาประกอบอาหาร มีให้เลือกทั้งรุ่นเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า ในส่วนของเตาแก๊สตะแกรงรองภาชนะใช้วัสดุเหล็กหล่อ มาพร้อมกับหัวเตา 4 หัว ให้รูปลักษณ์คลาสสิค จุดติดไฟอัตโนมัติระบบไฟฟ้า มีอุปกรณ์ตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ส่วนเตาไฟฟ้ามี 4 หัวเช่นกัน ท็อปเตาเป็นกระจกเซรามิก 

เตาแก๊ส 4 ห้อง ตะแกรงกันความร้อน

ปล่องดูดควัน

ปิดท้ายด้วยเครื่องดูดควันยังคงอยู่ในคอลเลคชั่น Classico ตัวปล่องควันทำจากโลหะเคลือบ มีสีครีมและสีดำ เป็นสีที่เข้ากับเตา สามารถดูดควันได้ 3 ระดับ ให้เสียงที่เงียบจึงสามารถออกแบบห้องครัวให้อยู่ร่วมกับห้องนั่งเล่นได้ ตะแกรงกรองน้ำมันวัสดุอลูมิเนียม เช็ดทำความสะอาดง่าย แสงสว่างเลือกใช้หลอดฮาโลเจน 2 หลอด ให้ความสว่างอย่างทั่วถึง ควบคุมการทำงานต่าง ๆ ด้วยปุ่มกด

ชุดเครื่องครัว Hafele

ครบเครื่องเรื่องครัวคลาสสิคกันไปแล้ว ที่เหลือต่อจากนี้ขึ้นอยู่กับผู้อ่าน ผู้เป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน จะทำอาหารให้รสชาติอร่อยน่าทานได้เพียงไหน การตกแต่งห้องครัวสไตล์คลาสสิควินเทจนี้ สามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งได้จริงในเมืองไทย เหมาะอย่างยิ่งกับบ้านสไตล์วินเทจ, คอทเทจ, คลาสสิค , คันทรี่ หรือบ้านที่ต้องการปรับเปลี่ยนอารมณ์ห้องครัวให้เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจ กระตุ้นให้อยากทำอาหารมากยิ่งขึ้น สำหรับไอเดียห้องครัวชุดนี้ บ้านไอเดียขอขอบคุณ เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Häfele เป็นอย่างยิ่ง ผู้อ่านท่านใดสนใจเครื่องครัวคอลเลคชั่น Classico สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : Häfele.co.th| แฟนเพจfacebook.com/HäfeleThailand

http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด