เมนู

อพาร์ทเมนต์เล็ก ๆ ก็มีห้องครัวสวยได้ด้วย 10 ไอเดีย

ครัวในอพาร์ทเมนต์

จัดพื้นที่เล็ก ๆ ในห้อง ให้มีครัวไว้ใช้งาน

หากผู้อ่านอาศัยอยู่ภายในอพาร์เมนต์หรือคอนโดห้องเล็ก ๆ ที่ไม่เอื้อต่อการมีห้องครัวแยกออกมาเป็นพื้นที่พิเศษ ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะวันนี้ “บ้านไอเดีย” มีวิธีที่สามารถทำให้ห้องครัวและห้องนั่งเล่นผสมผสานเป็นมุมน่านั่งสำหรับคนเมืองมาฝากกัน ซึ่งการรวมพื้นที่ห้องจะช่วยให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้พื้นที่มากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องมีห้องแยกก็สามารถมีครัวไว้ใช้งานได้ จะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

1. ห้องครัวแบบเกาะกลาง

การมีโต๊ะเล็กประหนึ่งว่ามีเกาะโผล่ขึ้นมาจากทะเล เรียกอีกอย่าง Kitchen Island หรือเคาน์เตอร์กลางครัว วิธีนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานมากขึ้น ทั้งพื้นที่เก็บของ โต๊ะสำหรับทานข้าวและเป็นการจัดสรรพื้นที่ไปในตัว ติดตั้งโคมไฟจากเพดานสีเมทัลลิกเพิ่มเพื่อสร้างความสว่างในกับมุมพิเศษ

ภาพ www.lowes.com

2. โต๊ะกับเก้าอี้สตูลบาร์

เหมาะกับห้องที่มีแขกมาเยี่ยมเยียนบ่อย ๆ เพราะคุณต้องการโต๊ะขนาดใหญ่ ซึ่งเก้ากี้สตูลบาร์จะช่วยเพิ่มจำนวนที่นั่งได้และไม่เกะกะ

ภาพ smallhousedesign.net

3. ห้องครัวแบบเปิดโล่ง

ห้องครัวกับห้องนั่งเล่นผสมผสานจะเป็นหนึ่งเดียวกันเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย คุณสามารถทานอาหารที่โซฟาหรือเดินไปตักอาหารที่ครัว อาจจะไม่เหมาะสำหรับเจ้าของห้องที่มีแขกมาเยี่ยมบ่อย ๆ หรือมีสมาชิกมากกว่า 2 คน

ภาพ smallhousedesign.net

4. โต๊ะทานอาหารแบบเปิดโล่ง

การจัดพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารแบบนี้ไม่ต้องการผนังกั้นสัดส่วนใด ๆ เพราะใช้สีเฟอนิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้และชั้นวางของในครัวในการผสมผสานพื้นที่ห้องครัวและห้องนั่งเล่นเข้าด้วยกัน

ภาพ www.comicink.net

5. ห้องครัวเล็กสไตล์อีเกีย

ถ้าการติดตั้งผนังหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโต๊ะทานข้าวเป็นการลงทุนที่สูงเกินไป เราแนะนำให้หาชั้นวางของจากอีเกียที่สามารถเก็บถ้วยชามไว้ด้านใต้ ด้านบนเป็นแผ่นไม้ลายหินอ่อน ช่วยสร้างความหรูหราในราคาประหยัด ทำให้คุณมีพื้นที่สำหรับอย่างอื่นมากขึ้นค่ะ

ภาพ www.oliverandrust.com

6. โต๊ะแบบ L shape

โต๊ะแบบ L shape จะช่วยแยกพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องครัวออกจากกัน ซึ่งมีประโยชน์ต่อการทำอาหาร เตรียมของระหว่างปรุงอาหารหรือแม้กระทั่งเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ถือว่าเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก นอกจากนั้นรูปทรงยังสวยและดูทันสมัยเหมาะกับการจัดห้องแบบโมเดิร์นอีกด้วย

ภาพ www.netinfoweb.com

7. เคาน์เตอร์กลางครัวแบบอิฐ

การใช้อิฐแดงสร้างเคาน์เตอร์เป็นอีกทางเลือกที่สร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ห้องครัว ด้านล่างของเคาน์เตอร์เว้นไว้สำหรับเก็บเก้าอี้เมื่อไม่ได้ใช้ ด้วยพื้นที่ผิวขรูขระของอิฐแดงให้ความรู้สึกถึงบ้านที่อบอุ่นผสมผสานกับเก้าอี้สตูลโลหะแบบโมเดิร์น สร้างความสง่างามเรียบง่ายอย่างลงตัว

ภาพ  julietburns.com

8. เคาน์เตอร์กลางครัวขนาดใหญ่

โดยทั่วไปแล้วถ้าคุณมีพื้นที่ในห้องไม่มากนัก เราไม่แนะนำให้ใช้โต๊ะกลางครัวขนาดใหญ่ แต่ถ้าคุณแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะถือเป็นกรณียกเว้น เพราะโต๊ะกลางครัวขนาดใหญ่เป็นเสมือนจุดศูนย์รวมในบ้าน ดังนั้นต้องแน่ใจเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งการตกแต่งในบ้านส่วนอื่น ๆต้องไม่มากเกินไปจนสร้างความอึดอัดให้กับห้องได้

ภาพ www.brit.co

9. บาร์อาหารเช้าและโต๊ะทานข้าวแบบ 2 in 1

จะคล้ายกับไอเดียที่สองของเรา เพียงแต่โต๊ะทานข้าวแบบแรกไม่มีพื้นที่ด้านล่างโล่งแบบBreakfast Barอันนี้ ซึ่งเน้นสีขาวให้ความรู้สึกโล่งกว้าง สะอาดตาและมีเก้าอี้สตูลบาร์ไม้สีขาวเข้าชุด

ภาพ aescadadepenrose.blogspot.com

10. โต๊ะกลางครัวแบบ DIY

เห็นด้วยไหมคะว่าโต๊ะกลางครัวมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงมีวิธีที่คุณสามารถสร้างโต๊ะกลางครัว โดยเพิ่มแผ่นไม้หนาขนาดพอดีกันวางบนโต๊ะตัวเดิม ใช้พรมลายสวยสร้างพื้นที่ของครัวแยกออกจากห้องนั่งเล่น แค่นี้ก็มีพื้นที่ครัวเล็ก ๆ ให้ห้องดูมีสัดส่วนแล้วค่ะ

ภาพ designingdomesticity.blogspot.com

http://credit-n.ru/microzaymi-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด