เมนู

รีวิวบ้านสไตล์โคโลเนียล ส่วนผสมที่ลงตัว

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้าน Colonial ส่วนผสมที่ลงตัว

บ้านสไตล์ Colonial สถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุโรป ได้รับความนิยมสูงในยุครัชกาลที่ 5 ปัจจุบันนิยมนำมาประยุกต์ใช้ออกแบบบ้านร่วมสมัย และรีสอร์ทชื่อดังหลายแห่ง สำหรับบ้านหลังนี้เจ้าของบ้าน พ.ท.หญิงกัณฐีณีนาฎ มีชั้นช่วง (คุณแวนด้า) แฟนเพจบ้านไอเดียได้ส่งภาพบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆมาให้ชมกัน โดยคุณแวนด้ารับราชการอยู่โคราช มีความชื่นชอบส่วนตัวด้านการวาดเขียน เมื่อคิดสร้างบ้านจึงได้ออกแบบบ้านเองทั้งหมด โดยคุณแวนด้าเล่าให้ฟังว่า ไอเดียต่างๆของบ้านหลังนี้ ได้แนวคิดมาจากเว็บไซต์และรีสอร์ทที่ได้เข้าพัก แรงบันดาลใจหลักในการออกแบบอยู่ที่ วระบุระรีสอร์ท หัวหิน, โรงแรมปิงนครา เชียงใหม่ , ไอเดียบันไดจากวิลล่ามาร็อค ปราณบุรี และรีสอร์ทอื่นๆผสมกันไปจนกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแวนด้าและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

เจ้าของบ้าน : พ.ท.หญิงกัณฐีณีนาฎ มีชั้นช่วง
เรียบเรียง : banidea.com

ตัวบ้านสร้างไว้บนที่ดิน 1 ไร่ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องพระ และห้องเสื้อผ้าเด็กเล็กอีกหนึ่งห้อง เน้นการออกแบบสไตล์ Colonial สีขาว หลังคาว่าวสีเทานกพิราบ ตัวบ้านใช้วัสดุปูนเป็นวัสดุโครงสร้างหลักตกแต่งด้วยไม้ฝาเฌอร่า ให้ความรู้สึกอบอุ่นคลาสสิค เหนือบันไดติดปั้นลม และกรอบหน้าต่างทรงโค้งติดฉลุลายขนมปังขิงสั่งทำที่เชียงใหม่ (ยกเว้นที่เรือนแปดเหลี่ยมเดิมวางแผนไว้จะติดฉลุทุกบานกระจกแต่งบเกิน จึงต้องชะลอไว้ก่อน )


ภายในบ้านคุณแวนด้ายังตกแต่งไม่เสร็จสมบูรณ์ จึงนำภาพบางส่วนมาให้ชมกันก่อน เริ่มจากห้องรับแขก ห้องดังกล่าวเน้นการตกแต่ง Mix & Match ซึ่งจะสังเกตได้จากชุดโซฟาลวดลายและสีสันดูต่างกัน แต่กลับได้ความสดใสและลงตัว ของตกแต่งเน้นความหรูหราในแบบวินเทจ ข้างล่างมีห้องทานอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันได ห้องน้ำ โดยห้องน้ำข้างล่างเดิมชอบแนวหินอ่อน แต่หาข้อมูลแล้วจะดูแลยากเลยใช้หินแกรนิตธรรมดาลายหินอ่อนน้ำตาลธีมแนวคลาสสิคๆออกโทนน้ำตาล ส่วนห้องอื่นๆยังไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก

ขึ้นบันไดไป พื้นบันไดและพื้นบ้านชั้นบนปูพื้นลามิเนต ที่บันไดห้อยโคมกรงนกคริสตัลสีดำ ห้องบน มีห้องนอน ใหญ่ ห้องนอนรับแขก ห้องนอนลูก โดยคุณแวนด้าได้ส่งรูปห้องนอนลูกชายมาให้ชม มีเตียงรถสปอร์ตเหลืองกับรถดับเพลิงสีแดง เอาใจวัยรุ่น10,12ขวบ ห้องนอนเปิดไปมีระเบียงปูด้วยพื้นคอนกรีตลายโบราณ กลางคืนออกมานั่งเล่นอากาศดีมาก

ห้องน้ำข้างบนสไตล์วินเทจ เน้นสีขาวดำ พื้นลายตารางขาวดำปูแนวเฉียง ผนังกระเบื้อง cotto รุ่น คริสตัลทำให้ผนังดูมีมิติ คาดด้วยโมเสคขาวดำ (เดิมรุ่นที่เราสั่งสว่างกว่านี้แต่ของหมดได้รุ่นนี้สีมืดลง) เบรคด้วยกระเบื้องตุรกีคุณแวนด้าสั่งทางอินเตอร์เน็ต คาดข้างผนังเหนืออ่างอาบน้ำ โคมไฟจาก homepro เลือกที่เข้ากับผนัง  มีอ่างอาบน้ำคริสติน่าให้ลูกชายสองหนุ่มด้วย ส่วนพื้นอ่างปูด้วยหินแกรนิตเกล็ดเงินให้ออกวิ้งๆสั่งจากโคราช

ห้องสุดท้ายคือห้องเรือนแปดเหลี่ยม ห้องโปรดที่สุดในบ้าน คุณแวนด้าเอาแบบมาจากโรงแรมปิงนครา ตัวห้องจะต่อจากตัวบ้าน ไว้นั่งเล่นจิบกาแฟตอนเช้าเพราะแดดส่องอีกด้านของบ้าน ช่วงเช้าอากาศจะดีลมเย็นเพราะรอบข้างเป็นสวนต้นไม้  ห้อยโคมจาก index ห้องนี้เน้นแนวสีสัน เปิดหน้าต่างรับลมเย็นได้เลยไม่ต้องติดแอร์ วิวรอบๆข้างเป็นต้นไม้เย็นสบาย ได้ยินเสียงนกร้อง พื้นปูกระเบื้องโบราณสั่งจากกรุงเทพ ที่ไม่ตรงตามที่วางแผนคือลายฉลุเหนือหน้าต่างยังเหลืออีก 8 บาน ต้องติดเหมือนห้องมุขหกเหลี่ยมค่ะ แต่เกินงบไปเยอะเลยชะลอไว้ก่อน

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพภายในทั้งหมด

เป็นเช่นไรบ้างครับ กับบ้านสไตล์โคโลเนียลของคุณแวนด้า พร้อมทั้งข้อมูลรีวิวอย่างละเอียด เล่าให้ฟังกันตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบจนถึงสั่งซื้อของตกแต่งบ้าน ทางทีมงานขอขอบพระคุณ คุณแวนด้านเป็นอย่างสูง หากมีโอกาสจะขอเข้าเยี่ยมชมถ่ายรีวิวบ้านด้วยตนเองให้ได้ครับ คุณผู้ชมท่านใดสร้างบ้านสวยเป็นของตนเองได้สำเร็จแล้ว ถ่ายภาพพร้อมข้อมูลมาร่วมลงรีวิวเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชม ให้เพื่อนสมาชิกกันนะครับ ^_^

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด