เมนู

บ้านคอนกรีตสองชั้น ความผ่อนคลายอยู่หลังความเท่

บ้านคอนกรีตสองชั้น

บ้านคอนกรีต

คอนกรีตปูนเปลือย มักมาพร้อมกับความดิบ หลายคนชื่นชอบ แต่หลายคนอาจรู้สึกถึงความแข็งกระด้างและรู้สึกว่าบ้านไม่ยังเสร็จสมบูรณ์ สำหรับบ้านคอนกรีตสองชั้นที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เต็มอิ่มไปด้วยความดิบเท่ และที่สำคัญมีความอบอุ่นผ่อนคลายในทุกจุดทุกมุมของบ้านอย่างลงตัว ทั้งยังมีการผสมผสานวัสดุตกแต่งไว้มากมาย มาช่วยเบรกความแข็ง เพิ่มความอ่อนโยน บ้านเปลือยโชว์ผิวจึงน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม

ออกแบบ : Ehdo
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านปูนเปลือย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นขนาด 259 ตารางเมตร เริ่มต้นความเท่ตั้งแต่พื้นคอนกรีตตีเส้นทแยงมุม ปลูกหญ้าแซมตรงช่องว่างบริเวณลานกลางแจ้งหน้าบ้าน ตัวบ้านทรงกล่อง ส่วนที่ยื่นออกมาโดดเด่นด้วยผนังคอนกรีตที่ไม่ได้แต่งเติมเพิ่ม ส่วนผนังชั้นสองกรุด้วยไม้สีน่้ำตาลตามแนวตั้ง ประตูของบ้านหลังนี้เลือกใช้เป็นประตูฝ้า รับแสงสว่างจากภายนอกได้และช่วยปกปิดพื้นที่ภายในที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ประตูทึบแสง

ห้องนั่งเล่น

ผนังคอนกรีต เข้มแต่ไม่นิ่ง

ช่องแสงและช่องลมเพียงพอที่จะทำให้ภายในบ้านสว่างอยู่เสมอ แม้ผนังและพื้นส่วนใหญ่จะเป็นคอนกรีต ปูนขัดมันก็ตาม ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ เล่นระดับพื้นให้ต่ำลงกว่าห้องที่อยู่ใกล้เคียง เปิดหน้าต่างกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ จัดวางโซฟาหนังสีน้ำตาล กรุผนังด้านหนึ่งด้วยอิฐสีขาว และไม่ลืมประดับด้วยภาพศิลปะ เพิ่มความฉูดฉาดให้ห้องไม่ดูนิ่งจนเกินไป

บ้านพื้นขัดมัน

พื้นขัดมัน

ทุกมุมของบ้านใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า บิวท์อินชั้นวางของให้มีขนาดที่พอดี จัดวางหนังสือ ของตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เพิ่มม้านั่งคอนกรีตติดผนังเป็นมุมอ่านหนังสือ

จัดสวนข้างบ้าน

บล็อกคอนกรีตทางเดิน

ลานกลางแจ้งเชื่อมต่อกับทุกส่วนภายในบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตปลูกหญ้าแซมในช่องว่าง ติดกำแพงขุดสระน้ำปลูกบัวเพิ่มความเย็นสบายได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ช่วงเวลากลางก็ยังสามารถใช้งานได้ส่วนนี้ได้ เพราะดีไซน์ให้ชั้นสองยื่นออกมาช่วยเป็นหลังคาบังแดดให้กับสวนไปในตัว

ช่องแสงตรงบันได

ทางเดินตรงบันได เจาะช่องแสงสี่เหลี่ยมผืนผ้าบนผนัง ปลอดภัยเวลาขึ้นลงทั้งกลางวันและตอนกลางคืน

สวนหน้าห้องนอน

ห้องนอนมีความเบาสบายขึ้นอีกนิด ผนัง เพดาน สีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและสีเข้ม ส่วนพื้นยังเป็นปูนขัดมันเช่นเดียวกับชั้นล่าง มีประตูกระจกเปิดออกไปยังระเบียงห้องที่ทำการจัดสวนกระถางไว้ให้ความสดชื่น ข้อดีของสวนกระถาง คือสามารถเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการและดูแลง่าย แม้ไม่ค่อยมีเวลาก็ตาม

กระเบื้องห้องน้ำแผ่นเล็ก

ตกแต่งห้องน้ำได้เก๋ไก๋ เคาน์เตอร์อ่างปูนขัดมัน ติดตั้งตู้ข้างล่างไว้เก็บข้างของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ กรุกระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กบนผนังพร้อมตู้ลอยที่มีกระจกเงาในตัว แบ่งโซนชาวเวอร์ไว้อย่างชัดเจน ทำความสะอาดได้ง่าย

ความแข็งของคอนกรีต ไม่ได้ทำให้ความน่าอยู่ของบ้านหลังนี้ลดน้อยลงเลยใช่ไหมครับ ตรงกันข้ามกลับรู้สึกน่าพักผ่อนและเบาสบายมากกว่าที่คิดไว้อีกด้วย องค์ประกอบอื่นที่ช่วยเสริม ทั้งแสงธรรมชาติ ธีมสีสว่างที่นำมาแต่งเติม บิวท์อินงานไม้ เป็นดั่งพระรองที่เสริมให้พระเอกอย่างคอนกรีตดูละมุมและน่ามองยิ่งขึ้น http://credit-n.ru/electronica.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด