เมนู

คอนกรีตคลาสสิค สวยแบบดิบและมีเสน่ห์

บ้านคอนกรีตหลังคาจั่ว

บ้านสองสไตล์ ผสานกำลังแห่งความงาม

เมื่อมีเวลาว่างหรือวันว่าง ผู้เขียนมักขับรถชมอาคารบ้านเรือนภายในจังหวัดที่อยู่อาศัย และบ่อยครั้งที่ได้เจอกับอาคารดีไซน์ร่วมสมัยที่สร้างมานานหลายสิบปีแล้วยังดูสวยงาม สร้างความประทับใจได้ในทันทีที่พบเห็น แน่นอนว่าเสน่ห์ของบ้านหรืออาคารเหล่านั้นไม่ได้อยู่ที่ความสมัยใหม่หรือแปลกใหม่ แต่เป็นความคลาสสิคที่เจือปนอยู่ในเส้นสาย สีสัน รูปทรงรวมถึงอารมณ์ของบ้านได้อย่างลงตัว

ออกแบบ : Lockyer Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังบ้านคอนกรีต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารร่วมสมัย กลมกล่อมด้วยความคลาสสิค

เจ้าของมีความตั้งใจที่จะใส่ความคลาสสิคเข้าไปในบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาจั่วสูงผสมกับหลังแบนในบางส่วน เป็นการแสดงออกทางรูปธรรมอย่างชัดเจนอยู่แล้ว อีกทั้งยังใช้คอนกรีตสีเทาอ่อนมาเป็นกำลังเสริมความเท่ให้บ้านดูมีอะไรมากขึ้นกว่าเดิม บ้านสองชั้นที่ออกแบบให้ด้านหลังซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวมีระดับความสูงใกล้เคียงกับด้านหน้า ให้พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวโปร่งกว้างและอยู่สบายตลอดทั้งวัน เหมาะกับการใช้งานร่วมกันของสมาชิกทุก ๆ คน

หน้าต่างบานเกล็ดกรอบไม้

การตกแต่งภายในบ้านร่วมสมัยหลังนี้ เน้นวัสดุไม้สีน้ำตาลมาช่วยเติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อนให้นุ่มนวล กรุไม้บนฝ้าเพดานตามแนวของหลังคาจั่ว สีสันที่เป็นธรรมชาติเหมือนครอบคลุมตัวบ้านทั้งหลังไว้ด้วยความอ่อนโยน เฟอร์นิเจอร์ในห้องต่าง ๆ ผสมผสานแบบบิลท์อินและลอยตัว อีกทั้งยังเลือกสีเรียบ ๆ ให้รู้สึกสบายตาไปตลอด

ห้องครัวแม้จะอยู่ภายในบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและความอับชื้น ผนังหลังเคาน์เตอร์ครัว เปิดช่องด้วยกระจกบานใหญ่รวมถึงหน้าต่างบานเกล็ดกรอบไม้ ติดตั้งเครื่องดูดควัน ไม่ให้ฟุ้งกระจายไปยังพื้นที่ส่วนอื่นมากเกินไป ไอซ์แลนด์ตัวใหญ่กรุด้วยกระเบื้องลายกากบาทเล็ก ๆ แสนน่ารัก เป็นกิมมิคให้บ้านดูละมุนยิ่งกว่าเดิม

เคาน์เตอร์คอนกรีต


วอลเปเปอร์ติดผนัง

ผนังห้องนอนติดวอลเปเปอร์หลังผ้า ที่นิยมใช้ในโรงแรม รายละเอียด สีสันและผิวสัมผัส เข้ากันได้ดีกับพรมปูพื้นและเครื่องนอนแสนนุ่มนิ่ม เปิดช่องผนังข้างเตียงด้วยหน้าต่างบานเกล็ดทรงสูง ช่วยรับทั้งลมทั้งแสง ปลุกชีวิตชีวาให้ตื่นขึ้นมาในทุก ๆ เช้า

ผนังคอนกรีต

ระเบียงหลังบ้านมีหลังคาปกคลุม สามารถนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน ก่อคอนกรีตไว้เป็นชั้นวางของรวมถึงไว้วางเตาผิงไฟในช่วงฤดูหนาว และทำม้านั่งติดกำแพงด้วยไม้ นำโซฟาหวานพร้อมโต๊ะกลางมาวางไว้ ใช้เป็นมุมนั่งเล่นชิล ๆ ที่ได้สัมผัสกับอากาศจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

ระเบียงมีม้านั่ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ในช่วงฤดูร้อนหากแสงแดดตรงระเบียงบ้านจัดจนเกินไป อาจไม่จำเป็นต้องใช้ตัวช่วยอะไรมากมาย แค่ผ้าบาง ๆ ทำมาติดเข้ากับชายคา ห้อยระย้าลงมาแบบพริ้ว ๆ ช่วยกรองแสงไม่ให้แยงตา แถมยังได้ความอ่อนโยนโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย

บ้านคอนกรีต

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด