เมนู

บ้านโมเดิร์นคอนกรีต ดิบเท่ทุกเหลี่ยมมุม

โมเดลบ้าน

บ้านโมเดิร์นคอนกรีต ดิบ แต่ดี

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสี่เหลี่ยมมีออกมาให้เห็นมากมายเพราะเส้นสายที่เรียบง่าย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการอะไรเทอะทะ แต่เรายังไม่เคยเห็นบ้านที่หน้าตาเป็นกล่องแบบนี้มาก่อน เพราะโปรเจ็คนี้เน้นการออกแบบที่ยึดความดิบของวัสดุ ไม่เติมแต่งมากมาก งบประมาณน้อย แต่ให้คุณภาพชีวิตครบครันเท่าที่บ้านหลังหนึ่งจะให้ผู้อยู่อาศัยได้รับโดยไม่มีพื้นที่เหลือทิ้งแม้แต่ตารางเมตรเดียว

ออกแบบinxidestudio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Modern-concrete-home

บ้านทรงโมเดิร์นทรงกล่องจริงจัง 2 ชั้นนี้ ออกแบบโดย Anway Aljugrey จาก Inxide Studio ที่ต้องการตอบโจทย์บ้านสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่มองหาบ้านขนาดกะทัดรัด แต่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้ได้มากพอ ๆ กับที่บ้านหลังใหญ่จะให้ได้แบบไม่เหลือพื้นที่เปล่าประโยชน์ เน้นใช้วัสดุที่ราคาไม่แพง ง่ายต่อการดูแลรักษา และทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย  ภายในบ้านมีขนาดไม่ใหญ่ แต่ใส่ความคิดสร้างสรรค์และสร้างแสงเพื่อเปิดบ้านให้โปร่งโล่ง

Modern-concrete-home

วัสดุหลักที่ใช้สร้างบ้านหลังนี้หลัก ๆ มี 3 อย่างคือ คอนกรีต เหล็ก ไม้ ภายนอกบ้านเป็นคอนกรีตดิบ ๆ ไม่เติมสีไม่แต่งกลิ่น ซึ่งให้ look ที่ทั้งง่ายและทันสมัย โดดเด่นสะดุดตากับหน้าต่างสไลด์บานใหญ่ และกรอบประตูที่ใช้ไม้และเหล็กตียื่นออกมาจากตัวบ้านเรียบ ๆ  ทำให้ดูคล้ายปล่องบ้านเอสกิโมที่นอกจากเท่แล้วยังทำให้บ้านดูมีมิติ เท่านี้ยังไม่หมดค่ะ เนื่องจากตัวบ้านปิดทึบเกือบหมดทั้ง 4 ด้าน นักออกแบบจึงเสริมความเก๋ให้บ้านอีกหน่อยด้วยดาดฟ้าเปิด ที่ช่วยให้บ้านได้รับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์ได้มากขึ้น เป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่แก้ปัญหาให้บ้านได้อย่างชาญฉลาด

Modern-concrete-home

Modern-concrete-home

เปิดบ้านเข้าสู่ภายในจัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน โซนรับแขกและนั่งเล่นด้านล่างขนาดพอดีนั่งสบาย ๆ เติมไฟส่องสว่างให้มุมนี้ทดแทนแสงสว่างจากภายนอกให้เข้าไม่ถึงเพราะส่วนนี้ไม่มีหน้าต่าง

Modern-concrete-home

Modern-concrete-home

ทุกด้านเป็นผนังทั้งคอนกรีตและอิฐ การใช้ผนังเปลือย ๆ ที่ไร้การตกแต่งแบบนี้แรก ๆ อาจจะทำให้ผู้อยู่ไม่คุ้นกับความโล่งแต่ถ้าคุ้นชินจะรู้สึกถึงความโปร่งตา ภายในบ้านเต็มไปด้วย Gimmick ที่ทำให้บ้านน่าสนใจ ทั้งการใช้วัสดุ การเล่นระดับโดยมี 3 step จากโซนทานอาหาร เตียงนอน ไปถึงชั้นสองที่พื้นที่ทำงาน สิ่งที่ดึงดูดสายตาในจุดนี้อีกหนึ่งจุด คือ บันไดนำขึ้นจากชั้น 1 ไปจนถึงลานชั้นดาดฟ้าที่ดูเหมือนเส้นทางที่นำเราไปสู่จินตนาการแห่งท้องฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุด

Modern-concrete-home

Modern-concrete-home

Modern-concrete-home

Modern-concrete-home

ภาพตัดขวางให้เห็นเส้นสายภายในบ้านและฟังก์ชั่นการใช้งานส่วนต่าง ๆ ของบ้าน จากมุมนี้เราจะเห็นความเรียบง่ายของห้องนอน ทุกเหลี่ยมทุกมุมถูกใช้อย่างคุ้มค่าและสมบูรณ์แบบ เป็นรสชาติของความดิบที่กลมกล่อมมาก ๆ

Modern-concrete-home

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม การเพิ่มกรอบประตูหรือหน้าต่างยื่นออกมานอกบ้าน ช่วยลดความเรียบทื่อของตัวอาคารได้เป็นอย่างดี อาจเลือกใช้เป็นกรอบไม้หรือกรอบเหล็กที่ตัดกับพื้นผิวของผนัง เพื่อสร้างความโดดเด่นมากขึ้น 

Modern-concrete-home http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด