เมนู

จับคู่สีที่เหมาะกับความเท่ของบ้านปูนเปลือย

แต่งบ้านคอนกรีต

ใส่สีที่ลดความแข็งกระด้างให้ห้องปูนเปลือย

การตกแต่งบ้านปูนเปลือย เรามักพบในรูปแบบของการใช้โทนสีขาวดำที่สร้างลุคให้บ้านดูโมเดิร์นเข้มขรึม สำหรับบางคนก็อาจจะไม่ได้ชอบสีที่ดูเรียบเย็นมากเกินไป แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าควรจะจับคู่สีอย่างไรจึงจะดูดี อันที่จริงเราสามารถโยนสีเข้าไปอีกสักสองสามสี เพื่อทำให้ฉากหลังดิบ ๆ อุตสาหกรรมดูน่าสนใจขึ้น แต่ก็ต้องเป็นโทนสีที่เหมาะกับภาพรวม เช่น สีฟ้าเทอร์ควอยส์ สีชมพูกะปิ หรือสีแดงเฉดสวย ๆ อย่างสีแดงไวน์หรือสีแดงราสพ์เบอรี่  การใช้สีที่หลากหลายและมีชีวิตชีวาภายในพื้นที่เดียวจะช่วยเพิ่มมิติใหม่ของการเพิ่มความอบอุ่นและทำให้บ้านดูเก๋ขึ้นด้วย ตัวอย่างห้องในเนื้อหานี้เลือกใช้สีแดง ที่เมื่อผสมกับสีคอนกรีตแล้วออกมาสวยงามอย่างแตกต่าง

ออกแบบThao Uyen
เนื้อหาบ้านไอเดีย

โคมไฟเก๋ ๆ ในห้องเท่ ๆ

จับคู่สีแดงให้ห้องปูนเปลือย

ในห้องนี้สีหลักที่ใช้คือสีเทาธรมชาติของปูนเปลือย แต่ลดทอนความแข็งกระด้างให้บ้านดูนุ่มนวลขึ้นด้วยไม้ และการวางต้นไม้ตามจุดนั้นจุดนี้ ซึ่งช่วยให้การตกแต่งสไตล์โมโนโครมดูไม่นิ่งเรียบจนเกินไป ใส่โทนสีอื่นแทรกเข้ามาคือ สีน้ำตาลโทนอบอุ่นจากโซฟาหนัง และสีแดงราสเบอร์รี่ที่ใช้ในงานศิลปะที่ติดบนผนังและหมอนอิงโซฟาที่กระจายอยู่บนโซฟา การใช้สีเพิ่มในบางจุดไม่จำเป็นต้องทาพื้นที่ใหญ่ ๆ แต่แต่งแต้มด้วยภาพหรือของตกแต่งก็เพียงพอแล้ว บนผนังคอนกรีตมีเงาสวย ๆ ที่เกิดจากแสงที่ส่องลอดช่องว่างบนโคมไฟสานสีดำ สร้างมิติของแสงเงาที่แปลกตาให้กับห้อง

ตกแต่งห้องชุดเท่ ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งห้องแบบเรียบเท่

ถัดจากมุมนั่งเล่นเป็นโซนห้องครัวที่ยังคงคอนเซ็ปผนังปูนเปลือย ตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยสีดำท็อปสีขาว เข้ากันได้ดีกับผนังกันเปื้อนตกแต่งกระเบื้องแผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ สีขาว ฮู้ดดูดควันและชั้นวางสีดำ เพิ่มลุคเรียบเท่แบบโมเดิร์น แต่ไม่ลืมที่จะมองหาของใช้ที่มีสีสอดคล้องกับจุดอื่น ๆ ของบ้าน เช่น ตู้เย็น SMEG สีแดงราสเบอร์รี่ที่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางห้องครัวสีดำขาว


ครัวในห้องปูนเปลือย

ห้องครัวปูนเปลือยที่อบอุ่นและสดชื่น

ตกแต่งพื้นที่รับประทานอาหารขนาดเล็ก ด้วยโต๊ะอาหารแบบพับเก็บได้ เมื่อต้องการเพิ่มพื้นที่ก็ดึงท็อปขึ้นมากางออก และสามารถเก็บได้เมื่อต้องการประหยัดพื้นที่ ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งในขณะที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ครบถ้วน ส่วนของม้านั่งและเก้าอี้เน้นแบบสบาย ๆ เลือกที่ทำจากวัสดุธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้ชิ้นที่เป็นเช็ตเดียวกัน บนเพดานติดโคมไฟแขวนที่พันรอบ ๆ ด้วยต้นไม้ดูเป็นเอกลักษณ์เพิ่มความรู้สึกแบบบ้านในชนบทที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ตกแต่งครัวเรียบแต่เท่

ห้องโทนสีไวน์แดง

ตกแต่งห้องสีแดงและสีครีม

ส่วนที่เห็นถึงความชัดเจนเรื่องการใช้สีแดงคู่กับสีเทาของคอนกรีตจะอยู่ที่ห้องนอน ซึ่งโดยปกติเรามักจะไม่ค่อยได้เห็นการใช้สีเข้ม หนัก อย่างสีแดงในห้องนอน เพราะโทนสีที่รุนแรงจะกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว ไม่เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความสงบเพื่อพักผ่อน แต่โทนสีที่ห้องนี้เลือกใช้ไม่ใช้สีแดงสด แต่เป็นโทนที่ถูกผสมกับสีอื่นให้มีความหรูหราเจืออบอุ่นมากขึ้น ทำให้ห้องนี้มีสน่ห์มากกว่าเป็นห้องปูนเปลือยแต่งสีขาว-ดำ ธรรมดา

walk-in closet

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : แม้การตกแต่งห้องนอนด้วยสีแดงนั้นจะช่วยกระตุ้นพลังในตัวก็จริง แต่ถ้าเลือกใช้ในโทนที่ดูอ่อนลงหรือผสมสีอื่น อาทิ สีดำ ม่วง หรือน้ำตาล อย่างเช่น สีราสเบอร์รี สี redmaroon สีแดงกำมะหยี่ ก็จะเพิ่มความอบอุ่นโรแมนติกมากกว่าความสดชื่นที่จะกระตุ้นให้นอนหลับได้ยาก

มุมแต่งตัวเล็ก ๆ ในห้องนอน

ห้องน้ำโทนสีขาว-ดำ

ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการเติมความหวานเล็ก ๆ ลงในความดิบได้อย่างกลมกล่อมลงตัว กับการตกแต่งผนังห้องด้วยกระเบื้องลายเกล็ดปลาโทนสีชมพูเทาไล่เฉด ความโค้งและสีสันมีส่วนช่วยอย่างมากในการลดความนิ่ง เรียบ แข็งกระด้างลงได้อย่างน่ามอง

ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายเกล็ดปลา http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด