เมนู

Connect House เชื่อมต่อกับหลังเดิม ด้วยทางเดินกระจก

บ้านชั้นเดียวกรุไม้

ต่อเติมบ้านชั้นเดียว

เมื่อถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ สนามหญ้าสีเขียว และแม่น้ำที่ระยิบระยับเมื่อกระทบแสง องค์ประกอบของบ้านอาจไม่ต้องลงรายละเอียดมากนัก แค่ปล่อยให้สรรพสิ่งที่มีอยู่เดิมช่วยขับเคลื่อนความงดงามและความน่าอยู่ให้เหมาะสม บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กที่เหมือนได้รับรางวัลใหญ่จากฟากฟ้า ภูมิทัศน์ที่เขียวขจี สายน้ำที่เย็นสบาย คอยพัดพาความสุนทรีภาพให้ก่อร่างสร้างความสุขในขณะอยู่อาศัยให้อิ่มเอมอยู่ทุกวันคืน

ออกแบบ : Superkul
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูกระจกบานเลื่อน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมขยายใหญ่

บ้านหลังใหม่ที่ต่อเติมขึ้นมา เป็นอาคารชั้นเดียวรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาแบน กรุผนังภายนอกด้วยงานไม้ เน้นการใช้วัสดุที่อิงแอบและกลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมที่โอบล้อมอยู่ทุกด้าน ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน  1 ห้องเล่น พื้นที่ใช้สอยอาจไม่มากนัก เพราะต้องการให้วิวที่มีอยู่แล้ว เป็นตัวเอกที่คอยสร้างความจรรโลงใจในยามพักผ่อน

ห้องนั่งเล่นกระจก

ความงดงามตรงหน้าถูกดึงเข้ามาเป็นองค์ประกอบของพื้นที่ภายใน ห้องนั่งเล่นขนาดกะทัดรัด ที่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น ด้วยโซฟาสีเทา พื้นไม้สีน้ำตาลและภาพวาดติดผนัง ผสานสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่นอกบ้านให้มีบทบาทเสริมความน่าอยู่น่าพักผ่อน เช้า กลางวัน เย็นและกลางคืน อารมณ์ของห้องนี้จะค่อย ๆ เปลี่ยนไป ด้วยแสงธรรมชาติและเงาสะท้อนบนผิวน้ำ ทางเดินผนังกระจก

ทางเดินจากบ้านหลังใหม่ที่เชื่อมโยงกับบ้านหลังเก่า ผนังกระจกขนาบทั้งสองด้าน ขณะเดินจึงได้มองเห็นสนามหญ้า ต้นไม้ใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง และออกแบบให้มีประตูเปิดออกได้สองด้านเช่นกัน ช่วงที่อากาศดีดี สามารถเปิดนั่งเล่นห้อยขาได้อย่างเพลิดเพลิน

บ้านมีชานระเบียง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากใช้วัสดุไม้กับทุกส่วนทั้งผนัง เพดานและพื้น อาจต้องเสริมแสงสว่างเข้าไปในบางส่วน เพื่อเพิ่มเสน่ห์ของวัสดุธรรมชาติให้เปล่งประกาย ไม่ให้รู้สึกจืดชืดและกลมกลืนกันจนเกินไป เช่น หยอดแสงไฟตรงผนังหน้าบ้าน, ส่องสปอร์ตไลท์ไปยังพื้นตรงระเบียง เป็นต้น 

http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด