เมนู

บ้านหลังใหญ่ ดีไซน์ร่วมสมัย เพื่อความอบอุ่น

สร้างบ้านหลังใหญ่

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่

ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้าน เรามักมีวาดฝันภาพในจินตนาการเอาไว้ตามสิ่งที่ชื่นชอบ เจ้าของบ้านหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน ด้วยความคลั่งไคล้ในดีไซน์ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายของความทรงจำในอดีต จึงบอกโจทย์สถาปนิกตั้งแต่เริ่มต้นขั้นตอนออกแบบว่า บ้านในฝันต้องเป็นสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ มีเส้นสายที่อบอุ่น นุ่มนวล แต่ก็มีความโอ่อ่า สง่างามเหมาะสมกับการสร้างท่ามกลางสนามกอล์ฟอันกว้างขวาง เหมือนเป็นคฤหาสน์สุดหรรษาของสมาชิกในครอบครัว

ออกแบบ : Abramson Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นบ้านหรู

อาคารสองชั้นวางผังตามหน้ากว้างสอดคล้องกับลักษณะของที่ดินที่ไร้ข้อจำกัด หลังคาปั้นหยากรุวัสดุสีเทาเรียบ ตัดกับผนังบ้านสีขาว เป็นส่วนประกอบที่ลงตัวทางด้านสีสัน โรงจอดรถออกแบบไว้ด้านข้าง ไม่บดบังความงดงามของตัวบ้าน ประตูเปิดปิดอัตโนมัติแบบพับขึ้นข้างบน ทำให้คลายกังวลในเรื่องความปลอดภัยของรถคันโปรดได้ดีเลยทีเดียว

ลานกลางแจ้งปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตที่มีความคล้ายคลึงกับแผ่นหิน ไม่เพียงแค่ดูแลง่ายเท่านั้น ยังใช้ป็นลานจอดรถของแแขกผู้มาเยือนได้อีกด้วย หน้าบ้านมีต้นไม้ยืนต้น 2 ต้น ขนาบทางเข้าสู่ประตูทั้งซ้ายขวา ฟอร์มของไม้ทรงสูง ช่วยให้ร่มเงาและความร่มรื่น เสริมความสมดุลให้อาคารทรงสูงไม่ดูชะลูดจนเกินไป

บ้านโถงสูง


เมื่อเข้าสู่พื้นที่ภายในจะถูกต้อนรับด้วยความปลอดโปร่ง ฟังก์ชันแบบ Double Volume ถูกนำมาใช้ในโถงของบ้าน ให้อารมณ์เหมือนกำลังเข้าสู่รีสอร์ทสุดหรูที่มีความผ่อนคลายเบาสมอง และมีความเป็นอิสระแม้จะอยู่ภายในบ้านก็ตาม

ถัดจากโถงส่วนต้อนรับเดินเข้าไปอีกหน่อย จะเจอกับมุมรับแขกที่สูงโปร่งเช่นเดียวกัน เปิดประตูกระจกบานใหญ่เป็นพิเศษ มองเห็นวิวสนามหญ้าสีเขียวได้สุดลูกหูลูกตา ทำการตกแต่งด้วยธีมสีขาวนวลและน้ำตาล จัดวางชุดโซฟา 1 ชุด และอาร์มแชร์อีก 1 ชุด แสดงออกได้ว่าเจ้าของบ้านมีแขกที่มาเยี่ยมเยือนอยู่บ่อย ๆ

ห้องแฟมิลี่

จัดมุมนั่งเล่นหรือห้องแฟมิลี่สำหรับครอบครัวที่ไม่ดูเป็นทางการเหมือนมุมรับแขกตรง Double Volume บริเวณจัดผังแแบบ Open Plan เชื่อมมุมนั่งเล่น ทานอาหารและครัวเข้าไว้ด้วยกันเหมือนบ้านสมัยใหม่ทั่วไป กรุฝ้าด้วยวัสดุสีน้ำตาลลายไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่นมากยิ่งขึ้น และใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลค่อนไปทางสว่างประกอบสีน้ำเงิน เป็นการเพิ่มความสนุกและอรรถรสให้กับการพักผ่อน

ทางเดินบนชั้นสอง

พื้นที่บนชั้นสองมีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้อง ห้องนอนมาสเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจัดไว้ให้อยู่ทางปีกซ้ายของบ้านทั้งหมด ส่วนอีก 3 ห้องนอนนั้น จัดไว้อยู่ทางด้านปีกขวา โดยมีทางเดินที่เป็นเหมือนสะพานเชื่อมต่อกัน

ห้องน้ำขนาดใหญ่

ห้องน้ำในห้องนอนมาสเตอร์ค่อนข้างกว้างขวาง มีระเบียงที่เปิดประตูบานเลื่อนกระจก วางอ่างอาบน้ำแแบบลอยตัวไว้ชิดกับประตู เพื่อชมวิวสีเขียวนอกบ้านไปด้วยขณะที่กำลังนอนแช่น้ำ ภายในห้องน้ำมีครบครันทั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งแต่งตัว รวมถึงยังมีโซฟาบิลท์อินไว้นั่งชิล ๆ อีกด้วย

ระเบียงหลังบ้าน

ภายนอกบ้านทำการออกแบบระเบียงไว้นั่งพักผ่อน ชมบรรยากาศอันเงียบสงบ ระเบียงมีหลังคาสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องแดด เรื่องฝน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ชิลได้ตลอดทุกวัน

แบบบ้านร่วมสมัย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบ้านที่สร้างบนที่ดินสนามกอล์ฟย่อมต้องการชมความกว้างขวางของสนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้ที่นำมาปลูกรอบบริเวณบ้าน จึงควรมีฟอร์มทรงสูง หมั่นตัดแต่งไม่ให้แผ่ขยายออกทางด้านข้างมากนัก เพราะอาจจะบดบังวิวที่ต้องการชื่นชม เช่น ต้นสน ต้นจิกน้ำ ต้นจำปี จำปา เป็นต้น 

แปลนบ้านร่วมสมัย

แปลนบ้านสองชั้น

แปลนบ้านสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด