เมนู

บ้านร่วมสมัย เอาใจคนรักความคลาสสิก

แบบบ้านยกพื้น

บ้านร่วมสมัย

ความใหม่ อาจจะดูหวือหวาเมื่อผ่านตาในวันนี้ แต่ไม่แน่ว่าหากเวลาผ่านไปเทรนด์เหล่านี้จะยังคงคุณค่าเหมือนเดิมหรือเปล่า สำหรับบ้านก็เช่นเดียวกัน ในช่วงสิบปีที่ผ่านมาเราจะได้เห็นรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่มากมาย บ้านที่มีแนวคิดจากวัสดุที่ไม่มีใครกล้าทำ เห็นแล้วก็อยากจะได้เป็นเจ้าของสักหลัง หากเมื่อได้ลองมานั่งนึกภาพดูอีกที ถ้ามีบ้านที่ดีไซน์และเป็นกลาง ๆ ดูดีร่วมสมัย และใช้งานได้ตอบโจทย์สิ่งที่เราต้องการจริง ๆ น่าจะอยู่อย่างสบายใจได้นานกว่า เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จึงลองนำแบบบ้านมาถามใจผู้อ่านดูว่า ความคลาสสิกของสีและวัสดุแบบนี้จะเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจของใครบ้างครับ

ออกแบบKhosla Associates
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านทรงกล่องผนังกระจก

บ้านร่วมสมัยที่ละมุนตา

อาคารสีน้ำตาลที่เห็นนี้ เป็นโครงการทำศาลาทางเข้าที่ Glade One การพัฒนาประกอบด้วยวิลล่าบนสนามกอล์ฟขนาด 250 เอเคอร์ พร้อมคลับเฮ้าส์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ทำหน้าที่เป็นจุดทางเข้าและทักทายจึงต้องดูเป็นมิตร และเปิดให้เห็นทัศนียภาพที่สวนงามรอบ ๆ ดีไซน์เป็นลักษณะอาคารทรงกล่องลึกยาวไปตามรูปร่างที่ดิน

แบบบ้านร่วมสมัย

บ้าน Contemporary Style รูปร่างแบบสมัยนิยมในยุคปัจจุบัน คือ ไม่แปลกแหวกแนวมากสามารถอยู่ร่วมในยุคนั้นๆ ได้ เส้นสายเรขาคณิตเด่นชัดมั่นคงไม่มีรายละเอียดคิ้วบัว โทนสีใช้สี ครีม เทา น้ำตาล เอิร์ธโทนไม่ฉูดฉาด แต่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นมากกว่าบ้านโมเดิร์น และเข้ากันได้กับสภาพแวดล้อม ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ เปลือกไม้ ใบไม้

ซุ้มหลังคาทางเข้าบ้าน

ซุ้มทางเข้ากว้างปูลานหินกรวด ด้านข้างขนาบข้างด้วยสระน้ำตื้น  ๆ  เป็นทางเดินนำไปสู่ขั้นตอนการต้อนรับที่อ่อนโยนและสดชื่นจากธรรมชาติ

เส้นสายเรขาคณิต โทนสีเรียบง่ายดูได้นาน ๆ 

ด้านหลังของอาคาร โดดเด่นด้วยกำแพงโค้งรูปโค้งที่ตัดกับหลังคาเส้นตรง ดึงดูดสายตาตัวเองตามยาวตามแนวแกนตะวันออก – ตะวันตก ผนังโค้งช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของเส้นสายอาคาร และวัสดุของกำแพงเองที่ก่อสร้างจากซีเมนต์ขัดมันที่เชื่อมความรู้สึกต่อเนื่องจากพื้นอีพ็อกซี่สีเทาแบบไร้รอยต่อ หลังคาทรงผีเสื้อที่กว้างใหญ่ยื่นออกมาปกคลุมด้านบน และยังมีหลังคาที่ทำหน้าที่เป็นกันสาดไปในตัวซ้อนข้างล่างอีกชั้น ทำให้บ้านทั้งหมดได้รับการออกแบบให้สมดุลของทั้งวัสดุ รูปลักษณ์ และการใช้งาน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

ผนังคอนกรีตโค้ง

ผนังด้านในอาคารออกแบบให้โค้งล้อตามกำแพงด้านนอก โอบโต๊ะต้อนรับและคอฟฟี่บาร์ พร้อม ๆ แบ่งพื้นที่ที่นั่งสาธารณะที่ตกแต่งหรูหราให้ออกจากฟังก์ชั่นอื่น ๆ แบบดูมีความ Soft ไม่แข็งกระด้าง

บ้านผนังกระจก

ส่วนของผนังด้านนอกติดล้อมด้วยกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานทั้งสองด้าน ความใสของกระจกนอกจากจะทำให้แสงธรรมชาติกระจายเข้าสู่พื้นที่ภายในได้ดีแล้ว ยังช่วยเบลอขอบเขตพื้นที่ใช้งานระหว่างภายในกับบริเวณเฉลียงนั่งเล่นภายนอกให้เหมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน เชื่อมทัศนียภาพของธรรมชาติให้กลายเป็นองค์ประกอบของอาคารไปด้วยอย่างแนบเนียน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นอีกหนึ่งแนวทางการออกแบบตกแต่งบ้าน ที่เหมาะกับคนที่มองหาบ้านที่มีองค์ประกอบอบอุ่นเป็นกันเองของอดีต ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ วัสดุ หรือโทนสี classic แล้วนำมาผสมเข้ากับเส้นสายเรียบง่ายสมัยปัจจุบันอย่างลงตัว เป็นบ้านที่แนวการตกแต่งที่เป็นกลางๆ ไม่แหวกแนวหรือเตะตาเกินไป โดยรวมมีความโค้งมนนุ่มนวลละมุนไม่แข็งกระด้างเท่ากับบ้านโมเดิร์น

  http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด