เมนู

ลานปาร์ตี้กลางแจ้ง สนุกสังสรรค์ในบ้านของเราเอง

ลานกลางแจ้งจัดปาร์ตี้

พื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง สำหรับสังสรรค์ในวันสบาย 

เบื่อหรือยังกับการสังสรรค์หรือทานข้าวนอกบ้านในเย็นวันศุกร์ – เสาร์ สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศสนุกสนานของการปาร์ตี้ แต่เริ่มไม่ไหวกับการต้องออกไปนอกบ้านบ่อย ๆ บ้านไอเดียมีความคิดดี ๆ มานำเสนอค่ะคือทำไมเราไม่ลองทำบ้านให้กลายเป็นพื้นที่สังสรรค์ที่คนในครอบครัวสามารถมีส่วนร่วมด้วยได้ โดยที่ยังเป็นการทานข้าวนอกบ้านอยู่ (นอกบ้านจริง ๆ นะ) คือ ใช้พื้นที่เหลือ ๆ กลางแจ้งในบริเวณบ้านมาทำเป็นมุมเฮฮาปาร์ตี้สนุก ๆ จะนั่งทานข้าว ย่างบาร์บีคิว หรือนั่งผิงไฟในหน้าหนาว (หรือจะชุมนุมรอบกองไฟเหมือนที่เคยทำในวิชาลูกเสือ เนตรนารี ก็ทำได้) เป็นช่วงเวลาสบาย ๆ ที่สร้างได้ในพื้นที่บ้านของเราเองค่ะ

ออกแบบAustinoutdoordesign
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งด้วยกรวดสีขาวและเตาผิง

ระเบียงหรือชานกลางแจ้งนี้ช่วยให้บ้านมีความรู้สึกถึงบรรยากาศที่เป็นกันเองและเปิดให้ผู้อยู่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่แวดล้อมตัวอยู่มากขึ้น สำหรับบ้านที่มีพื้นที่เหลือเยอะแทนที่จะปล่อยให้พื้นที่ว่างลองปรับแต่งพื้นที่ลานบ้านไว้รองรับงานสังสรรค์กันดูค่ะ  โดยออกแบบชานไม้กว้างๆ เชื่อมจากระเบียงออกมายังลานหรือสวน ยกพื้นที่นั่งเล่นขึ้นจากระดับพื้นดินด้วยการตีไม้เป็นชานกว้าง สามารถเดินเล่น นั่งเล่น ชื่นชมบรรยากาศรอบบ้านและสวนได้เต็มที่

กล่องคอนกรีตเป็นถังแช่เครื่องดื่ม

สร้างพื้นที่นั่งเล่นโดยเจาะส่วนของพื้นไม้ทำเป็นหลุมสี่เหลี่ยมก่อด้วยคอนกรีตให้กลายเป็นพื้นที่นั่งคุยดื่มกินสบาย ๆ ตัวคอนกรีตที่ทำเป็นม้านั่งยาวแข็ง ๆ สีเทาซีดถูกเติมสีสันและความอ่อนนุ่มของเบาะรองนั่งสีส้ม เพิ่มบรรยากาศของความสนุกสนาน เติมความใกล้ชิดธรรมชาติเข้าไปอีกนิดด้วยการใส่ก้อนกรวดสีขาวตรงกลางพื้นที่ ที่ตรงนี้สามารถปรับการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งผิงไฟ หรือจะปรับเป็นเตาย่างบาร์บีคิว ปิ้งย่างอาหารทะเล หมูกระทะ ก็อร่อยได้แบบไม่ต้องออกไปที่ไหนไกล

ก่อคอนกรีตให้เป็นที่นั่งและถังแช่เครื่องดื่ม

สุดชิลล์กับมุมบาร์เครื่องดื่มที่สร้างขึ้นด้วยคอนกรีตง่าย ๆ ใช้แทนถังน้ำแข็งได้สบาย ๆ แถมยังเท่อย่าบอกใคร เป็นโซนเพลินกายกับกิจกรรมเอาท์ดอร์ เพลินใจกับบรรยากาศรอบ ๆ ที่เห็นแล้วอยากเก็บไอเดียไว้ทำที่บ้านมาก ๆ ใครพอมีพื้นที่ว่างแบบนี้อย่ารอช้าลองจัดลานนั่งกลางแจ้งในบ้านแบบนี้ดูนะคะ รับรองจะเสริมเสน่ห์ทำให้บ้านมีสีสันและเปลี่ยนความรู้สึกไปจากเดิมเลยค่ะ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ม้านั่งคอนกรีตที่ยกพื้นขึ้นเล็กน้อยทำให้มีช่องว่างด้านใต้ เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลาย อาจโรยด้วยหินกรวด หรือจะปิดช่องว่างดังกล่าวด้วยการตีแผ่นไม้ สร้างความปลอดภัยและสบายใจในการใช้งาน  

http://credit-n.ru/offers-zaim/4slovo-bystrye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด