เมนู

เก่าไม่กลัว กลัวไม่เท่ บ้านคอนกรีตผนังดิบ

บ้านผนังคอนกรีต

บ้านผนังคอนกรีต

ของใหม่ย่อมมีวันเก่า เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้น เมื่อสร้างบ้านแล้วหลายคนอยากครอบครองความใหม่ให้คงอยู่ตลอดไป ซึ่งขัดกันความเป็นไปของธรรมชาติ จึงทำให้เกิดความกังวลอยู่เสมอ และในมุมกลับกันหลายคนอาจไม่ได้ต้องการความใหม่ แต่อยากให้บ้านมีความเก่าแบบดิบ ๆ ซึ่งช่วยเติมเต็มเสน่ห์และทำให้คลายกังวลเรื่องความเก่าใหม่ไปได้ในทันที อย่างเช่น บ้านคอนกรีตชั้นเดียวหลังนี้ ที่ไม่ได้กลัวความเก่าแม้แต่น้อย แต่ต้องการความเก๋าและเท่มากกว่า

ออกแบบ : Moire Arqs
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คานคอนกรีต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผนังคอนกรีตเมื่อเวลาผ่านไปอาจมีคราบดำ ตะไคร่มาเยี่ยมเยือน หากมองในแง่ดีจะทำให้เราเห็นเสน่ห์ที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา อาคารชั้นเดียวทรงกล่อง ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 92 ตารางเมตร ด้วยขนาดที่กะทัดรัดจึงสามารถจัดสรรที่ดินนอกบ้านที่เหลืออยู่ให้เป็นระเบียงไม้กว้าง ๆ ออกมาพักผ่อนและทำกิจกรรมได้อย่างปลอดโปร่ง

ดีไซน์บ้านให้หันไปทางด้านข้าง เพื่อสร้างความเชื่อมโยงกับลานระเบียงและบ่อน้ำ ขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในจะไม่รู้สึกถึงความคับแคบ เพราะได้เปิดมุมมองผ่านประตู ผนังกระจกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประตูกระจกบานเลื่อน

ตกแต่งบ้านคอนกรีต

มุมนั่งเล่นโปร่ง ๆ ให้ความสำคัญกับพื้นที่วาง แสงจ้าที่ส่องเข้ามาในช่วงกลางวันถูกบดบังด้วยมูลี่สีขาว โซฟาผ้ากำมะหยี่สีม่วงวางอยู่ใจกลางห้อง หันหน้าไปยังชั้นวางทีวีเตี้ย ๆ เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสบาย เป็นกันเอง

ออกแบบครัวภายในบ้าน

พื้นที่ของครัวมีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกไปยังระเบียงบ้านได้ บิวท์อินเคาน์เตอร์ติดผนัง หน้าบานสีขาวเข้ากันได้ดีกับทอปสแตนเลส ไอซ์แลนด์ตรงกลางใช้พื้นที่คุ้มค่าด้วยการดีไซน์ให้เป็นโต๊ะบาร์ทานอาหารไปในตัว ไม่ลืมติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อกำจัดกลิ่นและควันตอนปรุง

เตียงนอนไม้ขาโปร่ง

ห้องนอนเปิดช่องแสงไว้สองด้าน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความอับทึบ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สามารถเคลื่อนย้ายได้เสมอ เฟอร์นิเจอร์ลายไม้สีอ่อนที่มีความโมเดิร์นปนอยู่กับความน่ารัก ชั้นวางรองเท้าข้างเตียงอาจไม่เหมาะกับคนไทย เปลี่ยนเป็นชั้นวางหนังสือหรือวางของตกแต่งเก๋ ๆ หรือของสะสม

ระเบียงไม้เทียม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :    เสาและคานคอนกรีตที่พาดจากตัวบ้านไปยังผนังอีกด้านหนึ่ง อาจดูเหมือนไม่มีความจำเป็นในเรื่องใช้สอย แต่เมื่อพิจารณาถึงองค์ประกอบและฟอร์มของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่าเส้นสายของคอนกรีตช่วยทำให้บ้านดูสมบูรณ์แบบ และมีรูปทรงที่สมดุลมากยิ่งขึ้น ทั้งตัวอาคารและพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน

บ้านชั้นเดียวผนังคอนกรีต http://credit-n.ru/zaymyi.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด