เมนู

Fresh House กระจายความสดชื่นให้ล้อมรอบตัวบ้าน

บ้านอยู่สบาย

Fresh House 

น้ำล้อมบ้าน ความสดชื่นฟุ้งกระจายทั่วทิศทาง

จะมีสิ่งใดที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ฉ่ำเย็นได้เท่ากับน้ำ ทั้งการสัมผัสโดยตรงผ่านการดื่ม การอาบ และการสัมผัสโดยอ้อม เช่น การฟังเสียงสายน้ำไหล ก็สามารถทำให้รู้สึกได้ถึงความเย็นสบายยากจะหาสิ่งใดมาทดแทน หลาย ๆ บ้านจึงนิยมจัดสวนน้ำ มีสระ มีแอ่ง เพื่อเพิ่มความเย็น ลดความร้อนในขณะกำลังอาศัยอยู่ภายในบ้าน ให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกเพลิดเพลินกับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับแบบบ้านที่ได้หยิบยกมาให้ชมกันในบทความนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่รอบล้อมไปด้วยน้ำทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เรียกได้ว่าไม่ว่าจะทิศทางไหน จะมีน้ำคอยให้ความสดชื่นอยู่เสมอ

ออกแบบstudio bracket
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านและสวน สวนสระน้ำข้างบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบน มีกลิ่นอายของธรรมชาติมากเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่ภายนอกที่ใช้งานไม้และหินมาแต่งเติม ให้บรรยากาศเหมือนพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทแสนสวย การออกแบบบ้านหลังนี้ พยายามเปิดโปร่งให้ภายในบ้านเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกับภายนอก ด้วยการใช้ผนังและประตูกระจกเต็มบาน เสมือนเป็นผนังล่องหนที่ทำหน้าที่สองอย่างในเวลาเดียว คือ กั้นสัดส่วนให้แยกออกจากกันและเชื่อมโยงพื้นที่เข้าด้วยกัน

ผนังกระจก

พื้นที่ข้างบ้าน

ครัวหน้าบานไม้

พื้นที่ภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน ออกแบบ Open Plan ให้แต่ละห้องได้เชื่อมโยงถึงกัน ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งาน นับเป็นการเติมความอบอุ่นและความสัมพันธ์ให้กับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางได้อย่างลงตัว

ห้องน้ำเปิดโปร่ง

ระเบียงกว้าง

มุมนั่งเล่นนอกบ้าน ที่คอยรองรับสมาชิกในครอบครัวและคอยสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนในทุกครั้ง เป็นบ้านที่เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ในช่วงวันหยุด เพราะมีพร้อมทั้งพื้นที่ใช้สอยภายใน และพื้นที่ใช้สอยภายนอก

บ้านชั้นเดียว

บ้านหลังคาแบน

และอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น จุดเด่นสำคัญของบ้านหลังนี้คือ น้ำ สถาปนิกออกแบบให้มีสระน้ำถึง 3 จุดด้วยกัน หน้าบ้านหนึ่งจุด เป็นสระน้ำอิงธรรมชาติตามแนวยาวของบ้าน มีสะพานเล็ก ๆ เพื่อข้ามไปยังประตูบ้าน แม้จะเพียงไม่กี่ก้าว แต่ก็สร้างความรู้สึกสดชื่นได้ไม่น้อย จุดทีสองบริเวณข้างบ้านด้านซ้ายมือ สระน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยม ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไปอย่างสวยงาม ด้วยเส้นขอบและกระเบื้องปูพื้นรอบ ๆ บริเวณสระ มีกำแพงหินบดบังให้ความเป็นส่วนตัว เพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ในสระและระบบน้ำไหลจากกระบอกไม้ไผ่

บ่อน้ำข้างบ้าน

สระว่ายน้ำ

จุดที่สาม คือสระว่ายน้ำบริเวณข้างบ้านอีกด้านหนึ่ง ตรงส่วนนี้จะมีสระน้ำเล็ก ๆ ตรงระเบียง และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงลานกลางแจ้ง ออกแบบให้มีระดับสูงต่ำกว่ากัน เพื่อทำน้ำตกให้ไหลจากสระเล็กลงสู่สระใหญ่ น้ำสีฟ้าในสระ นอกจากให้ความเย็นสบายกาย ยังให้ความเย็นสบายตาอีกด้วย

บ้านแต่งหิน

สระน้ำหน้าบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด